Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeTin tứcSố nạn nhân vụ sàn JPEX tăng trên 2.000 người

Số nạn nhân vụ sàn JPEX tăng trên 2.000 người

Cảnh sát Hồng Kông tiếp tục điều tra sàn giao dịch tiền điện tử JPEX, số nạn nhân ảnh hưởng bởi JPEX đã tăng trên 2.000 người, với số tiền liên quan hơn 1,3 tỷ Hồng Kông, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin.

Sau khi Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC) cảnh báo về JPEX với những hoạt động đáng ngờ, bao gồm tích cực quảng bá sản phẩm cho người dùng Hồng Kông thì sự việc đang nóng dần lên.

Do tính chất nghiêm trọng mà SFC tìm kiếm sự hỗ trợ từ cảnh sát. Theo báo cáo của cảnh sát Hồng Kông, họ đã triệu tập 8 người liên quan và thêm 3 người vì tình nghi âm mưu lừa đảo. Dù cho JPEX duy trì hoạt động rút tiền, nhưng đặt giới hạn cho mỗi người dùng là 1.000 USD với phí rút siêu khủng như hình dưới đây:

Nếu rút 1.000 USDT từ JPEX, bạn chỉ nhận được 20 USDT về ví. Ảnh: Wu Blockchain.

Những ngày vừa qua, số lượng nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi sàn JPEX liên tục tăng và tính đến ngày 20/9, 2.086 nạn nhân đã trình báo đã từng sử dụng sàn JPEX và gặp vấn đề về tài sản. Cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn và cảnh sát không loại trừ khả năng có thêm nhiều người bị bắt giữ trong tương lai.

Vụ án JPEX vẫn đang được theo dõi chặt chẽ, số nạn nhân trình báo vô cùng lớn cho thấy khả năng liên quan đến lừa đảo, không đơn thuần chỉ là chưa có giấy phép hoạt động tại Hồng Kông.