Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeTin tứcSFC Hồng Kông cảnh báo về sàn giao dịch JPEX

SFC Hồng Kông cảnh báo về sàn giao dịch JPEX

Cơ quan quản lý tài chính Hồng Kông cảnh báo về sàn giao dịch tiền điện tử JPEX về giấy phép hoạt động tại đây.

Theo đó, Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC) cho biết cơ quan chưa nhận được đơn đề xuất cấp phép hoạt động vận hành nền tảng giao dịch tài sản ảo (VATP) ở Hồng Kông. Do đó, không có chuyện công ty này đã được cấp phép như lời đồn.

JPEX đang hoạt động “chui” tại Hồng Kông. Ảnh: LeapRate.

SFC làm rõ 6 đặc điểm đáng ngờ về sàn giao dịch JPEX có trụ sở tại Dubai như sau:

(a) JPEX tuyên bố trên trang web rằng đây là “nền tảng được cấp phép và công nhận để tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch tài sản kỹ thuật số và tiền ảo”. Sàn tuyên bố trên trang web và các nhà quảng cáo địa phương đã nhận được giấy phép từ một số cơ quan quản lý ở nước ngoài để vận hành VATP, điều này thực tế không đúng.

(b) JPEX mang lại lợi nhuận rất cao cho một số sản phẩm của mình.

(c) SFC đã nhận được khiếu nại và lưu ý rằng đã có báo cáo trên phương tiện truyền thông về việc các nhà đầu tư bán lẻ không thể rút tài sản ảo từ tài khoản được duy trì với JPEX hoặc nhận thấy số dư tài khoản của họ đã bị giảm và thay đổi.

(d) Một số sản phẩm do JPEX cung cấp dường như là các thỏa thuận liên quan đến tài sản ảo như “tiền gửi”, “tiết kiệm” hoặc “thu nhập” tài sản ảo không được phép theo chế độ quản lý của SFC đối với VATP.

(e) JPEX đã công bố trên trang web và các quảng cáo địa phương rằng họ đã ký kết hợp tác kinh doanh và nhận đầu tư từ một công ty niêm yết ở Hồng Kông, trong khi trên thực tế, mối quan hệ hợp tác đó đã chấm dứt và công ty niêm yết thực sự không thực hiện khoản đầu tư nào.

(f) KOL và Cửa hàng OTC đã đưa ra những tuyên bố sai lệch hoặc gây hiểu lầm trên mạng xã hội để gợi ý rằng JPEX đã nộp đơn xin giấy phép VATP ở Hồng Kông, độc lập hoặc hợp tác với một công ty niêm yết ở Hồng Kông, trong khi trên thực tế không có thực thể nào trong JPEX nhóm đã nộp đơn xin cấp giấy phép VATP cho SFC.

“SFC đã thông báo cho các KOL và cửa hàng OTC có liên quan về những nghi ngờ và lo ngại của SFC, đồng thời yêu cầu họ ngừng quảng cáo JPEX cũng như các dịch vụ và sản phẩm liên quan,” cơ quan này nêu rõ.

Mọi hành động của sàn giao dịch JPEX đang được SFC tiếp tục theo dõi và đưa ra biện pháp cần thiết để bảo vệ lợi ích của người dùng, nhằm duy trì an toàn và minh bạch trong thị trường giao dịch tài sản ảo tại Hồng Kông.

Như vậy, kể từ khi quy định về tài sản ảo của Hồng Kông chính thức có hiệu lực từ ngày 01/06/2023, mới có hai sàn giao dịch tiền điện tử hợp pháp tại Hồng Kông là OSLHashKey. Ngoài ra, sàn OKX tiết lộ đang trong quá trình xin giấy phép VATP.