Quy định về tài sản ảo của Hồng Kông chính thức có hiệu lực

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Trên thị trường tài chính toàn cầu, sự phát triển của tài sản ảo và công nghệ blockchain đã tạo ra một cuộc cách mạng không chỉ trong ngành công nghiệp tiền mã hóa mà còn cả ở quy mô toàn cầu. Trong bối cảnh này, ngày 1/6, quy định của Hồng Kông áp dụng cho các nhà điều hành nền tảng giao dịch tài sản ảo chính thức có hiệu lực.

Bài viết dưới đây sẽ điểm qua các quy định mới của Hồng Kông về tài sản ảo và tầm quan trọng phát triển Web3 của thành phố này.

Quy định mới về tài sản ảo

Hôm nay, Hồng Kông áp dụng quy định mới về giao dịch tài sản ảo mang tên “Hệ thống cấp phép nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP)”. Điều này đã tạo ra một cơ chế quyền và nghĩa vụ mới, cho các nhà điều hành sàn giao dịch tài sản ảo tại Hồng Kông, yêu cầu tuân thủ luật chứng khoán và phòng chống rửa tiền để đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục.

>> Đọc thêm: Hiểu rõ hệ thống cấp phép tài sản ảo (VASP) của Hồng Kông

Hồng Kông và Singapore – Ai là ‘ông vua Web3’ tại châu Á?

Sự phát triển của Web3 đã trở thành một hướng đi quan trọng đối với Hồng Kông. Trước đó, Singapore đã có một số lợi thế nhưng Hồng Kông đang nỗ lực để bắt kịp và mở rộng ảnh hưởng của mình không chỉ trong khu vực châu Á mà còn trên toàn cầu. Hồng Kông và Singapore đang cạnh tranh với nhau trong việc thu hút tài năng, vốn và các công ty để trở thành trung tâm tài chính mã hóa hay trung tâm Web3 toàn cầu. Với việc thành lập Cơ sở Web3 Cyberport và Hiệp hội Web3 Hồng Kông hôm 11/4, thành phố này đã tạo điều kiện cho sự hợp tác kinh doanh đa ngành và tích hợp các startup và nhân tài toàn cầu.

Theo xếp hạng của Chỉ số trung tâm tài chính toàn cầu (GFCI), Singapore đã vượt qua Hong Kong để vươn lên vị trí thứ ba thế giới. Sự nổi lên của Singapore đã tạo áp lực lên vị trí của Hồng Kông là trung tâm tài chính của Châu Á, gây mất mát về lực lượng lao động và vốn. Vì vậy, sự phát triển của Web3 và ngành công nghệ tài chính đã trở thành lựa chọn tốt nhất để Hồng Kông khôi phục lại vị thế của mình.

Chính phủ Hồng Kông hi vọng xây dựng một hệ sinh thái Web3 phát triển sôi động và dẫn đầu ngành công nghiệp trong việc đột phá công nghệ, đổi mới mô hình và ứng dụng. Mặc dù Singapore có lợi thế đi trước trong việc phát triển Web3, Hồng Kông nhanh chóng bắt kịp và xem như một điểm khởi đầu để mở rộng trong thị trường châu Á Thái Bình Dương và thậm chí là châu Âu và Hoa Kỳ.

Tạm kết

Thời điểm áp dụng quy định mới về tài sản ảo và sự phát triển của Web3, Hồng Kông đang tạo nên một thời khắc lịch sử mới trong sự phát triển kinh tế và công nghệ của thành phố. Để cạnh tranh sòng phẳng với Singapore và các nước khác, đòi hỏi Hồng Kông phải vùng lên lãnh đạo trong cuộc cách mạng đổi mới Web3. Tương lai chờ đợi Hồng Kông và để khôi phục vị thế trung tâm tài chính toàn cầu, thành phố này còn rất nhiều việc phải làm!

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights