Nvidia trở thành đối tác lớn của Meta trong hành trình chinh phục Metaverse

Nvidia đã công bố tại hội nghị thường niên về đồ họa máy tính, Siggraph về kế hoạch của mình trong thế giới Metaverse. Công ty đã cung cấp 16.000 GPU NVIDIA siêu mạnh cho Meta phục vụ hệ sinh thái thế giới ảo của tập đoàn này.

Những GPU mà Nvidia cung cấp có liên quan đến SDK đồ họa, trí tuệ nhân tạo và giúp tăng tốc khả năng giao tiếp của máy tính với nhau. Sau khi được triển khai đầy đủ, đồ họa thần kinh sẽ được sử dụng để kết xuất và mô phỏng một thế giới 3D thực tế bên trong máy tính. 

Ngoài ra Nvidia còn trình làng công cụ Ace Omniverse (ACE) cho hoạt động đám mây avatar và các mô hình AI sẽ được sử dụng để tạo ra Avatars 3D thực tế. Metaverse muốn phải triển cần các hình đại diện thực tế mà người dùng có thể xác định được. ACE kết hợp một số công nghệ AI tinh vi cho phép các nhà phát triển tạo ra các trợ lý kỹ thuật số có thể vượt qua bài kiểm tra Turing.

Phó chủ tịch công nghệ Omniverse cho biết:

Đây có thể là bước đi lịch sử của NIVIDIA và năm 2022 có thể trở thành năm lớn nhất cho đồ họa máy tính kể từ năm 1993 khi tạo ra công viên Jurassic ảo.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất