Tin nóng ⇢

SFC Hồng Kông: sẽ công bố một số văn bản quy định như “Hướng dẫn dành cho nhà điều hành nền tảng giao dịch tài sản ảo”

Ủy ban điều tiết chứng khoán Hồng Kông đã đưa ra một tuyên bố cho biết họ sẽ công bố “Hướng dẫn áp dụng cho các nhà điều hành nền tảng giao dịch tài sản ảo” và “Hướng dẫn chống rửa tiền và gây quỹ khủng bố (Áp dụng cho luật cấp phép)” trên Công báo về Ngày 25 tháng 5 năm 2023. Các tập đoàn và nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo được cấp phép bởi Ủy ban chứng khoán và hợp đồng tương lai), “Ủy ban chứng khoán và hợp đồng tương lai ban hành hướng dẫn về chống rửa tiền và tài trợ cho những kẻ khủng bố” và “Hướng dẫn của SFC về hình phạt kỷ luật và tiền phạt”. 

Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Hồng Kông sẽ công bố mẫu đơn đăng ký cho các nền tảng giao dịch tài sản ảo để xin giấy phép liên quan theo Pháp lệnh Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai cũng như Pháp lệnh Chống Rửa tiền và Chống Tài trợ Khủng bố trên Công báo vào ngày 25 tháng 5 năm 2023 và sẽ xuất bản vào năm 2023 Các ứng dụng sẽ được chấp nhận bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu. 

Ủy ban điều tiết chứng khoán Hồng Kông nhắc nhở rằng mặc dù hệ thống liên quan sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 6 năm 2023, nhưng Ủy ban điều tiết chứng khoán vẫn chưa phê duyệt bất kỳ nền tảng giao dịch tài sản ảo nào để cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư bán lẻ và hầu hết các giao dịch tài sản ảo hiện có. nền tảng mà công chúng có thể truy cập được Không được quy định bởi SEC.

SFC cho biết họ ghi nhận sự ủng hộ mạnh mẽ từ những người được hỏi về việc cho phép các nền tảng giao dịch tài sản ảo được cấp phép cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư bán lẻ. Ủy ban sẽ thực hiện đề xuất cho phép các nền tảng giao dịch tài sản ảo được cấp phép cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Có thể bạn quan tâm