Astar Network và Canto chuyển sang hệ sinh thái Ethereum Layer-2

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Hai blockchain Astar Network và Canto thông báo kế hoạch chuyển đổi sang Ethereum Layer-2, dưới sự hỗ trợ của Polygon.

Theo bài đăng trên mạng xã hội X (Twitter trước đây), Astar Network công bố giải pháp mở rộng quy mô cho mạng Ethereum, gọi là Astar Zk-Ethereum Virtual Machine (EVM), bằng cách sử dụng bộ công cụ phát triển chuỗi (CDK) của Polygon.

Polygon CDK là công nghệ nguồn mở và phi tập trung, sử dụng để thiết kế và xây dựng chuỗi Zk nhằm phản ánh đặc tính của bất kỳ blockchain nào. Các chuỗi được thiết kế bằng CDK giữ được tính độc lập mà không phải chia sẻ mô đun, tham gia vào hệ sinh thái thống nhất gồm các Zk Layer-2 được kết nối với nhau, với khả năng truy cập nhanh chóng và liền mạch vào Ethereum.

Nhóm phát triển Astar chia sẻ:

Chúng tôi đang xây dựng một cầu nối phi tập trung với Ethereum tương tự EVM hiệu suất cao ngay từ đầu, để các nhà phát triển dApp có thể sử dụng các công cụ hiện có xây dựng các giải pháp trên toàn bộ hệ sinh thái.

Trở thành Layer-2 trên Ethereum sẽ giúp Astar tiếp cận nguồn cung cấp thanh khoản của mạng lưới Polygon, mở rộng cơ hội cho việc tạo ra các sản phẩm DeFi và tiếp cận người dùng rộng rãi.

Tương tự, blockchain Layer-1 Canto sử dụng CDK của Polygon cho quá trình trở thành mạng Layer-2 Zk Rollup.

Canto đang tập trung đưa lĩnh vực tài chính truyền thống vào DeFi, chuyển đổi sang hệ sinh thái Ethereum mang lại cơ hội tiếp cận nhiều đối tượng người dùng và các dự án DeFi đang phát triển trên Ethereum.

Ngoài ra, triển khai Layer-2 Zk Rollup trên Ethereum giúp tăng tính mở rộng và khả năng tích hợp trong hệ sinh thái DeFi đa chuỗi.

Lựa chọn chuyển đổi sang Ethereum Layer-2 dựa trên việc tận dụng sức mạnh của mạng lưới Ethereum, giảm nhược điểm về khả năng mở rộng của Astar và Canto. Ethereum Layer-2 cho phép tạo ra các giao dịch nhanh chóng và chi phí thấp, tạo cơ hội tích hợp của tài sản thế giới thực vào công nghệ blockchain.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights