Tin nóng ⇢

Kế hoạch của BTC miners để sống sót sau cuộc sụp đổ tiền điện tử

Các đợt giảm giá liên tục của BTC đã ảnh hưởng đáng kể đến không chỉ holder mà ngay cả miner cũng bị ảnh hưởng không kém. Các miner thành Bitcoin net seller và lượng dự trữ Bitcoin của họ cũng xuống dưới mức thấp nhất mới. Các miner không nhất thiết phải giảm giá "hàng loạt" mặc dù một số người đang cố gắng thanh lý "hàng tồn kho". Nhưng liệu đây có phải là lý do thực sự không?

Một kết quả mơ hồ

Miner Bitcoin đã phân phối lượng BTC sở hữu trong đợt bán tháo gần đây, với tốc độ chậm hơn so với đầu năm nay.

Biểu đồ cho thấy sự thay đổi nguồn cung BTC trong 30 ngày gần đây, dữ liệu được tổng hợp bởi Glassnode.

Vùng màu đỏ thể hiện lượng miner Bitcoin thành net seller, sau khi làm net holder vài tháng. Chỉ riêng trong tháng 5 và 6 chúng ta chứng kiến sự nhiều sự thay đổi.

Vào tháng 5 năm 2022, các công ty khai thác công khai đã bán 4.411 Bitcoin. Con số này cao hơn bốn lần so với mức trung bình từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2022. Báo cáo tài chính công khai của những công ty mining này cho thấy họ đã phải tăng gấp bốn lần doanh số bán BTC chỉ để đủ sống.

Sự sụt giảm doanh thu của miner có thể là nguyên nhân chính đằng sau sự kiện này. Số dư của các miner gần đây đã giảm từ 5k đến 8k BTC mỗi tháng (hoặc khoảng 150 triệu đến 240 triệu đô la BTC có giá 30k đô la).

Hiện tại, tổng doanh thu của thợ đào gần như không hề bằng với mức trước đây. Điều này được thể hiện rõ trong biểu đồ bên dưới –

Ngoài ra còn có giá điện tăng, tác động của lạm phát. Đồng thời, lợi nhuận của các miner giảm cùng với tỷ giá tiền điện tử. Vậy nên, nỗ lực phân phối này là để bù đắp tổn thất.

Hashrate khai thác Bitcoin sụt giảm trong tháng 6 khi doanh thu của thợ đào tiếp tục ở mức thấp. Các miner đã bắt đầu tắt máy vì mức sinh lời thấp hoặc thậm chí không có.

Chống lại bản ngã của chính mình

Hiện tại, việc vị thế của miner thay đổi có thể dẫn đến biến động giá BTC. Dù vậy, thị trường crypto vẫn đang vật lộn để thoát khỏi sự hỗn loạn, FUD và các quy định.

Tuy nhiên, vào thời điểm viết bài, đồng tiền vua này đã ghi nhận mức tăng 8% trên CoinMarketcap sau khi giao dịch quanh mốc $20k.

Tuy nhiên những kịch bản thị trường tiếp tục giảm giá chẳng hạn như các đợt bán tháo lớn còn có thể khiến thị trường điều chỉnh giá mạnh hơn.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục