Tin nóng ⇢

Cố vấn kinh tế chính của Chính phủ Ấn Độ cảnh báo về mối nguy hiểm về crypto và DeFi

Cố vấn kinh tế chính của chính phủ Ấn Độ đã cảnh báo về rủi ro của những đổi mới như crypto và tài chính phi tập trung nếu không có quy định. Ông nhấn mạnh: “Chúng ta không đủ nhận thức hoặc kiến thức về lực lượng kinh tế mới mà chúng ta sắp sửa tham gia"

Cố vấn kinh tế trưởng của chính phủ Ấn Độ hoài nghi về tiền điện tử, Defi, phi tập trung

Cố vấn kinh tế chính của chính phủ Ấn Độ (CEA), V. Anantha Nageswaran, đã cảnh báo về sự nguy hiểm của tiền điện tử và những rủi ro do thiếu quy định tại một sự kiện của PGS:

"Một khi thị trường càng trở nên phi tập trung và không có sự giám sát của cơ quan giám sát và cơ quan quản lý tập trung, thì thị trường này sẽ trở thành địa bàn của những tên cướp biển vùng Caribe. Hoặc biến thành thế giới của những "kẻ chiến thắng sẽ có tất cả" lợi dụng chiếm đoạt tài sản của người khác".

Cố vấn kinh tế của chính phủ giải thích rằng ông đồng ý với Phó Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) T. Rabi Sankar về quan điểm tiền điện tử và tài chính phi tập trung (defi). Cơ quan cảnh báo rằng hiện đã xuất hiện một sự chênh lệch giá liên quan đến tiền điện tử khiến mọi việc trở nên thách thức hơn những đổi mới tài chính.

Liên quan tới Defi, Nageswaran bày tỏ:

Theo quan điểm của tôi, tuy đây được coi là sự đổi mới, nhưng tôi phải xem xét lại trên nhiều khía cạnh để sau này không phải hối tiếc.

Còn về việc liệu tiền điện tử có thể là một giải pháp thay thế cho tiền pháp định hay không, thì ông cho rằng "tiền điện tử giải quyết được nhiều vấn đề". Tuy nhiên “Nó phải là một kho lưu trữ giá trị, được chấp nhận rộng rãi và phải là một đơn vị tính toán… Trong những trường hợp trên thì crypto và defi vẫn chưa vượt qua"

Nageswaran kết luận:

"Tôi sẽ hơi thận trọng khi chào đón một số đột phá mà được xây dựng dựa trên fintech như Defi và crypto"

Chính phủ Ấn Độ hiện đang xây dựng chính sách  tiền điện tử quốc gia. Bộ tài chính đã tham khảo quy định của Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Tuần trước, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI) nói rằng bản chất phi tập trung của tiền điện tử khiến việc xây dựng một quy tắc chung là vô cùng thách thức.

Ngoài ra, ngân hàng trung ương Ấn Độ vẫn hoài nghi về crypto. Vào thứ Sáu, Thống đốc RBI, Shaktikanta Das, đã cảnh báo các nhà đầu tư không nên giao dịch tiền điện tử, nhắc lại rằng chúng “gây ra rủi ro lớn cho sự ổn định tài chính”.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục