Tin nóng ⇢

Hoạt động của Block ra sao với khoản rút 2,2 tỷ BTC trong một quý

Công ty thanh toán Block (trước đây là Square) được thành lập bởi CEO cũ của Twitter là Jack Dorsey, thực hiện bán hơn 2,2 tỷ USD Bitcoin (BTC) trong quý đầu tiên năm nay, tăng 25% và lợi nhuận gộp đạt 1,71 tỷ USD, tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó lợi nhuận gộp của Cash App là 931 triệu USD.

Block bao gồm hai hệ sinh thái chính: Square dành cho dịch vụ cho các thương nhân và Cash App dành cho dịch vụ cá nhân. Trong đó, Cash App cho phép người dùng chuyển tiền và hỗ trợ Bitcoin. Bài viết này tìm hiểu Bitcoin giúp Cash App kiếm được bao nhiêu tiền.

Doanh thu kinh doanh Bitcoin của Cash App

Cash App cung cấp nhiều dịch vụ, bao gồm chuyển tiền người dùng đến người dùng khác, thanh toán từ khách hàng đến doanh nghiệp, thẻ ngân hàng được phối hợp, mua sắm trả góp, đầu tư cổ phiếu và giao dịch Bitcoin.

Trong quý 1 năm 2021, Cash App bán được Bitcoin trị giá 2,2 tỷ USD, tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước là 25%, nhưng doanh thu từ kinh doanh Bitcoin chỉ chiếm khoảng 50 triệu USD. Cash App hoạt động như một nhà cung cấp thị trường cho giao dịch Bitcoin, ghi lại tổng khối lượng giao dịch của Bitcoin như là doanh thu, điều này làm cho quy mô doanh thu gần như bị ràng buộc bởi biến động trên thị trường tiền điện tử.

Ảnh: Longbridge Dolphin.

Doanh thu liên quan đến Bitcoin chiếm gần một nửa doanh thu của Cash App, nhưng lợi nhuận gộp rất thấp, khiến cho đó trở thành một lĩnh vực kinh doanh chỉ có lợi nhuận tối thiểu.

Block dần trở thành ‘holder Bitcoin’ dài hạn

Năm 2021, cơ quan nghiên cứu hoạt động bán khống Hindenburg đã công bố một phần thưởng trị giá 1 triệu USD cho thông tin về những chi tiết không được tiết lộ về stablecoin Tether mặc dù nó có phong cách không đổi.

Báo cáo tài chính của Block cho thấy họ nắm giữ Bitcoin trị giá 229 triệu USD với khoản công nhận trên bảng cân đối kế toán là 126 triệu USD tính đến ngày 31/3. Hiện tại, tài sản Bitcoin của Block được ước tính là khoảng 8.207 BTC với chi phí trung bình khoảng 27.407 USD.

Block của Jack cung cấp lưu trữ tiện lợi cho hơn 40 triệu người dùng Hoa Kỳ như một cửa vào để tham gia vào tài sản mã hóa. Block không có ý định cung cấp cho người dùng truy cập vào các tài sản mã hóa khác ngoài Bitcoin, nhưng kinh doanh biên cạnh của nó đóng góp cho sự phổ biến của thanh toán mã hóa.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục