Tin nóng ⇢

10 bộ sưu tập NFT sẽ sống sốt trong thị trường gấu

Mặc dù không thể đưa ra đánh giá chính xác về việc tài sản kỹ thuật số nào là an toàn, nhưng các bộ sưu tập NFT được đề cập ở đây thực sự đáng hứa hẹn. Các dự án đã hoạt động rất tốt và cộng đồng của họ vẫn đang hoạt động sôi nổi.

Có thể nói các NFT hiện đang hoạt động khá tốt, thậm chí là tốt hơn cả BTC và ETH. Không quá khi nói rằng đây là thời gian đáng sợ đối với những người đam mê tiền mã hóa. Với việc BTC giảm mạnh xuống còn khoảng 20,000 USD và mối đe dọa về một cuộc suy thoái mới đang đến gần, tồn tại trong thị trường gấu là vấn đề cực kỳ quan trọng. 

Theo các nhà phân tích hàng đầu, mùa đông tiền mã hóa sẽ kéo dài khoảng 2 năm, vì vậy đây có thể là thời điểm tốt để tích trữ các tài sản có thế mạnh duy trì. Khi nói đến NFT, không phải mọi bộ sưu tập nào cũng đều là một khoản đầu tư an toàn. Như vậy, câu hỏi đặt ra là dự án nào nằm trong số an toàn còn lại?

Meebits

Meebits luôn là một cái tên hot trên thị trường mã hóa, một phần là do hoạt động marketing và khả năng được sử dụng làm hình đại diện trong metaverse.

Dự án vẫn đang phát triển mạnh mẽ trong thị trường giá giảm và hiện tại đã có hơn 500 lần bán hàng tuần với khối lượng giao dịch trên 40 triệu USD và vốn hóa thị trường gần 98 triệu USD.

CryptoPunks

Một sản phẩm khác của Larva Labs, CryptoPunks đã cố gắng duy trì độ phù hợp kể từ khi ra mắt vào năm 2017. Những bức chân dung 8-bit này luôn có giá cao và sẽ không có sự thay đổi trong thời gian gần.

Hiện tại, doanh số bán hàng hàng tuần của NFT CryptoPunks đạt 285 với khối lượng giao dịch hơn 22 triệu USD và vốn hóa thị trường hơn 718 triệu USD.

Bored Ape Yacht Club

Có thể nói đây là bộ sưu tập mà hầu hết những người biết đến NFT đều sẽ nghe tên qua, Bored Ape Yacht Club được củng cố trong nền văn hóa đại chúng của thế kỷ 21. Nếu tin tưởng vào những con số hiện tại, các ape rất có thể sẽ trở nên phổ biến ngay cả trong thị trường giá giảm.

Doang số hàng tuần đạt 158, khối lượng giao dịch trên 16 triệu USD và vốn hóa thị trường là 929 triệu USD.

Terraforms by Mathcastles

Terraforms luôn thú vị vì về cơ bản đây là tác phẩm nghệ thuật đất được tạo ra trong thế giới 3D, có nghĩa là mỗi NFT đại diện cho một thửa đất.

Hiện tại, bộ sưu tập NFT này đã tạo ra doanh số bán hàng tuần là 162 với khối lượng giao dịch là 20 triệu USD và vốn hóa thị trường là 5,6 triệu USD.

Doodles

mỗi NFT Doodles là độc nhất và được kết hợp với nhau từ các đặc điểm hình ảnh vẽ tay được thiết kế bởi Scott Martin (Burnt Toast), người đã làm việc với Google và Snapchat.

Doodles đã đạt doanh số 365 hàng tuần, khối lượng giao dịch là 5,82 triệu USD và đạt mức vốn hóa thị trường hơn 160 triệu USD.

Clone X

Việc có 20,000 NFT trong bộ sưu tập này không ảnh hưởng đến giá sàn vì các NFT Clone X ban đầu được bán với giá 14ETH. Hơn nữa, doanh số bán hàng trong bộ sưu tập này không giảm mặc dù điều kiện thị trường khá bất lợi.

Ở thời điểm hiện tại, bộ sưu tập NFT này đã đạt được 420 doanh số hàng tuần với khối lượng giao dịch là 5,58 triệu USD và vốn hóa thị trường hơn 223 triệu USD.

CyberBrokers

Những gì CyberBrokers đã đạt được là tính độc quyền. Việc bán những chiếc NFT được thiết kế bởi Josie Bellini này đã hoàn toàn whitelist, biến những NFT này trở thành một món hàng hot.

Không có số liệu thống kê hàng tuần cho bộ sưu tập này. Tuy nhiên, lượng bán hàng ngày là 13 và khối lượng giao dịch là 34 nghìn USD, với vốn hóa thị trường là hơn 24 triệu USD.

Art Blocks Curated

Như tên cho thấy, bộ sưu tập này là một sản phẩm được tuyển chọn nghiêm ngặt trong bộ Art Blocks với các bản phát hành của các nghệ sĩ nổi tiếng. Một số series đang có nhu cầu lớn, đáng chú ý nhất là lseries  ‘’Findenza’’ do Tyler Hobbs tạo ra.

Các NFT này có doanh số bán hàng tuần là 1680, tăng khối lượng giao dịch lên 4,12 triệu USD và vốn hóa thị trường lên 18,7 triệu USD.

Azuki

Sau khi người sáng lập dự án này tiết lộ rằng nhóm của họ đã bỏ một số dự án tiền mã hóa  trước đây , cộng đồng tiền mã hóa đã tuyên bố rằng bộ sưu tập này không còn phát triển nữa. Tuy nhiên, xét theo những con số gần đây thì không phải như vậy. 

Các NFT này vẫn đạt được doanh số 274 trong tuần, với khối lượng giao dịch là 3,74 triệu USD và vốn hóa thị trường hơn 135 triệu USD.

Autoglyphs

Một viên đá quý khác được tạo ra bởi Larva Labs, Autoglyphs là một bộ sưu tập NFT Generative Art, nhanh chóng được bán hết khi quá trình tố tụng được chuyển sang mục đích từ thiện. Tuy nhiên, vì chỉ có 512 NFT trong bộ sưu tập, những tác phẩm nghệ thuật này tiếp tục phát triển mạnh trên thị trường thứ cấp.

Không có số liệu thống kê hàng tuần, nhưng giá sàn của những NFT này là hơn 200 nghìn USD và vốn hóa thị trường là khoảng 107 triệu USD.

Mặc dù không thể đưa ra đánh giá chính xác về việc tài sản kỹ thuật số nào là an toàn, nhưng các bộ sưu tập NFT được đề cập ở đây thực sự đáng hứa hẹn. Các dự án đã hoạt động rất tốt và cộng đồng của họ vẫn đang hoạt động sôi nổi.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục