Tin nóng ⇢

CEO Telsa khẳng định sẽ tiếp tục mua và ủng hộ Dogecoin

CEO Elon Musk của Tesla và Spacex đã tái khẳng định tình yêu với Dogecoin nói rằng anh ấy sẽ tiếp tục mua và ủng hộ đồng meme này. Sau những tuyên bố trên, giá Dogecoin đã tăng vọt bất chấp thị trường đang trong giai đoạn suy thoái.

Elon Musk tiếp tục cam kết luôn ủng hộ Dogecoin

Vị CEO này tiếp tục thể hiện sự ủng hộ của mình với Dogecoin trên một bài đăng twitter rằng anh ấy sẽ tiếp tục mua thêm meme coin này.

Ông cũng đã trả lời co-founder của Dogecoin – Billy Markus rằng ông mong muốn mọi người sử dụng DOGE cho các mục đích khác ngoài "đầu cơ, để đồng tiền này có lý do để tồn tại"

Ngoài ra ông ấy cũng nói rằng mọi người có thể dùng Dogecoin để mua hàng tại công ty của Musk, nói rằng Tesla và Spacex và sắp tới sẽ có thêm nhiều dịch vụ mới.

Telsa đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin vào tháng 1. Musk nói rằng Spacex sẽ sớm chấp nhận DOGE cho một số mặt hàng và đăng ký Starlink.

Vào thời điểm viết bài, giá giao dịch của Dogecoin ở mức $0,062662, tăng 25% trong 24 giờ qua nhưng giảm 30% trong 30 ngày qua.

Từ lâu Elon Musk được cộng đồng tiền điện tử biết tới như một Dogefather. Anh ấy tin rằng DOGE là đồng tiền của nhân dân và có tiềm năng trở thành tiền tệ. Đồng thời, anh ấy cũng xem Bitcoin thích hợp là một kho dự trữ hơn.

Giám đốc Tesla cũng từng tiết lộ có sở hữu một vài DOGE ngoài BTC và ETH.

Tuần trước, một nhà đầu tư dogecoin đã kiện Musk, Tesla và Spacex vì đã quảng cáo đồng meme. Vụ kiện tập thể trị giá 258 tỷ USD cáo buộc rằng Musk và công ty của ông “lừa dối các nhà đầu tư dogecoin rằng đây là một khoản đầu tư hợp pháp khi nó không có giá trị gì cả”. Nguyên đơn tuyên bố rằng Musk, Tesla và Spacex “đang thực hiện một kế hoạch Ponzi bằng dogecoin.”

Tuần trước, Musk cũng nói rằng tính năng thanh toán bằng tiền điện tử sẽ được tích hợp vào Twitter nếu vụ mua lại Twitter thành công. Tuy nhiên thỏa thuận trị giá 444 tỷ này hiện đang bị hoãn lại và Musk cáo buộc Twitter vi phạm nghiêm trọng thỏa thuận sáp nhập.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục