Voyager đang bán tháo token, nó sẽ ảnh hưởng đến thị trường như thế nào?

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Trong những ngày gần đây, Voyager Digital , một công ty cho vay tiền điện tử đã biến mất khỏi tầm mắt của mọi người trong một thời gian dài, đang lấy lại sự chú ý.

Vào ngày 12 tháng 8, Voyager bắt đầu quá trình bán token và các token trong ví của nó đã liên tục được chuyển kể từ đó. Cho đến nay, trong vòng chưa đầy năm ngày, Voyager đã chuyển hơn 40 triệu đô la tiền điện tử. Tương tự, địa chỉ của nó cũng nhận được khoảng 51 triệu USDC. Voyager đã hồi phục được bao nhiêu sau đợt bán tháo đang diễn ra? Có bao nhiêu token còn lại để bán? Tác động đến thị trường là gì?

Theo các báo cáo trước đây, Voyager đã tích cực bán token để trả nợ và hiện đang chuyển vị trí của mình sang CEX và bán chúng để đổi lấy đấu thầu hợp pháp.

Vào giữa tháng 5 năm nay, một thẩm phán đã thông qua kế hoạch thanh lý của Voyager. Theo kế hoạch thanh lý của mình, Voyager Digital sẽ trả lại khoảng 1,33 tỷ USD tài sản tiền điện tử cho khách hàng, mặc dù chỉ chiếm 35% tổng số tiền gửi của khách hàng.

Theo kế hoạch trả nợ của Voyager, từ ngày 20 tháng 6 đến ngày 5 tháng 7 là chu kỳ thanh toán tiền điện tử và khách hàng có thể chọn rút 35,72% số token. Cũng có thể không đề cập đến khoản ký gửi tiền điện tử mà là đợi Voyager bán đồng tiền điện tử sau khi quá trình kết thúc và nhận tiền bồi thường bằng đô la Mỹ. Dữ liệu trên chuỗi cho thấy rằng các token của Voyager đã nhanh chóng chảy ra sau khi bắt đầu rút tiền.

Và với việc thanh toán token đã dừng, hoạt động của Voyager đã bước vào giai đoạn tiếp theo. Bắt đầu từ ngày 12 tháng 8, tiền điện tử được yêu cầu bắt đầu được chuyển và bán.

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy Voyager đã chuyển hơn 30 loại token sang Coinbase , với tổng trị giá hơn 40 triệu đô la. Trong số đó, những thứ trị giá hơn 1 triệu USD bao gồm: BTC, ETH, SHIB, LINK , MATIC.

Cụ thể bao gồm: khoảng 17,5 triệu đô la BTC, khoảng 12,9 triệu đô la ETH và khoảng 8 triệu đô la SHIB. Ngoài ra, các token BAT, SAND, MANA, APE có tổng trị giá khoảng 2 triệu USD. Và một số lượng lớn doanh thu cũng đã mang lại cho Voyager một khoản tiền mặt đáng kể. Dữ liệu trên chuỗi cho thấy Voyager đã rút khoảng 82,37 triệu đô la Mỹ bằng USDC từ Coinbase, chuyển nó sang Circle  và chuyển đổi thành đô la Mỹ.

Vào ngày 14 tháng 8, dòng tiền ra ròng trong một ngày lên tới 74,4 triệu đô la, bao gồm 46,18 triệu đô la stablecoin.

Voyager có bao nhiêu tiền?

Bao nhiêu tài sản của Voyager còn lại để bán sau khi tiếp tục chảy ra lớn? Truy vấn địa chỉ ví EVM của Voyager cho chúng ta cái nhìn tổng quan nhanh về các vị trí mà người khổng lồ trước đây vẫn nắm giữ.

Theo dữ liệu của Zerion  , giá trị tài sản ròng hiện tại của các địa chỉ ví Voyager đã giảm 70% so với một tuần trước.

Voyager vẫn có VGX trị giá hơn 8 triệu đô la được rao bán. Các khoản nắm giữ không ổn định trị giá hơn 100.000 đô la bao gồm: VGX, KNC, SHIB, FTM, STMX, GALA.

Và hai địa chỉ bitcoin của Voyager vẫn có một số vị trí, nắm giữ tổng cộng khoảng 55 bitcoin, với mức giá hiện tại khoảng 1,62 triệu USD.

Nó sẽ ảnh hưởng đến thị trường như thế nào?

Vào tháng 7 năm 2022, Voyager Digital đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Hoa Kỳ, trở thành một gã khổng lồ khác rơi vào vòng xoáy thị trường giá xuống. Trước đây, Three Arrows Capital đã vay một lượng lớn tài sản từ Voyager. Với sự phá sản của Sanjian Capital và sự suy giảm của thị trường tiền điện tử, Voyager Digital cũng bị ảnh hưởng bởi phản ứng dây chuyền, và sau đó dẫn đến phá sản.

Chưa đầy một tuần trước khi Voyager sụp đổ, công ty đã tạm dừng giao dịch và tạm dừng rút tiền cho khách hàng. Sau khi phá sản, Voyager đã cố gắng bán tài sản của mình cho  FTX với giá 1,42 tỷ đô la, nhưng thỏa thuận này đã thất bại do sự sụp đổ của FTX.

Mục tiêu cuối cùng của Voyager là bao phủ tất cả các khách hàng của mình (mặc dù chỉ một phần). Hiện tại, với việc chi trả tiền bồi thường, quá trình này đã dần đi đến hồi kết.

Và điều chúng tôi quan tâm nhất là việc bán Voyager đương nhiên có ảnh hưởng đến thị trường hay không? Độ sâu của các token chính thống có thể được thực hiện, lấy SHIB làm ví dụ, Voyager đã bán phá giá hàng triệu đô la SHIB trong vài ngày qua. Và khối lượng giao dịch 24 giờ gần đây của SHIB đạt 280 triệu USD.

Nhưng các loại tiền tệ nhỏ khác không khả quan, đặc biệt là VGX do chính Voyager phát hành. Theo dữ liệu của Coingecko, giá trị thị trường hiện tại của VGX chỉ là 45,81 triệu đô la Mỹ và khối lượng giao dịch trong 24 giờ chỉ là 4,86 ​​triệu đô la Mỹ. Vẫn còn 8,15 triệu đô la VGX trong ví của Voyager đang chờ được bán.

Hiện tại, việc bán tài sản của Voyager vẫn đang được tiến hành và quá trình tiếp theo vẫn đang được xem xét. Đối với phần lớn các nhà đầu tư (hoặc nhà đầu cơ), vẫn có những cơ hội thị trường nhất định trong đợt bán tháo này.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights