Tin nóng ⇢

Tổng hợp tin tức đáng chú ý trong ngày hôm qua 17/6

Nền tảng X sắp ra mắt chức năng thanh toán, một bước gần hơn tới “ứng dụng phổ thông”

Giám đốc điều hành X Linda Yaccarino cho biết nền tảng truyền thông xã hội, trước đây gọi là Twitter, sắp triển khai các tính năng thanh toán cho người dùng và tiếp tục hành trình trở thành một “ứng dụng mọi thứ”. Bà nói: “Có rất nhiều điều mới để trải nghiệm. Hãy nghĩ về điều đó: một khi chúng tôi triển khai các dịch vụ thanh toán – và chúng tôi sẽ bắt đầu ở Hoa Kỳ – hệ thống tài chính sẽ xuất hiện trên nền tảng này”. Chức năng kỹ thuật đa dạng mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm mới. Cơ quan này báo cáo rằng tính năng này ban đầu sẽ tập trung vào các loại tiền tệ fiat, nhưng đang được phát triển và có thể hỗ trợ thanh toán bằng tiền điện tử trong tương lai. X đã đạt được tiến bộ đáng kể vào tháng 7 năm ngoái, nhận được ba giấy phép chuyển tiền, đặt nền móng cho hệ thống thanh toán mới của mình.

Ethena cập nhật tính kinh tế của token để giới thiệu chức năng reStaking cho ENA và người dùng airdrop cần khóa ít nhất 50% ENA

Ethena Labs đã phát hành bản cập nhật kinh tế mã thông báo ENA và sẽ bắt đầu dần dần giới thiệu các chức năng thiết thực hơn cho ENA trong hệ sinh thái Ethena, bắt đầu bằng việc ra mắt chức năng đặt cược lại phổ quát của ENA. Trước tiên, Ethena sẽ thí điểm khuôn khổ đặt cược lại phổ quát với Symbiotic và LayerZero, nhằm đảm bảo chuyển giao chuỗi chéo các tài sản dựa trên Ethena, bao gồm USDe và sUSDe.

Các giao dịch chuyển tiền này được xác minh thông qua mạng LayerZero DVN, được bảo mật thông qua ENA được đặt cược trong Symbiotic. Mô-đun này cũng sẽ bao gồm việc xây dựng một khuôn khổ chung để khởi chạy DVN đặt cọc cho các đối tác trong hệ sinh thái LayerZero, tận dụng mã thông báo nhất quán để cung cấp bảo mật kinh tế và lựa chọn nhà điều hành DVN. Mặc dù chuyển giao chuỗi chéo dựa trên Ethena sẽ được bảo đảm bằng ENA đặt cược, Ethena sẽ cung cấp một đề xuất giá trị duy nhất cho các trường hợp sử dụng đặt cược lại chung thông qua USDe và sUSDe để sử dụng làm tài sản cơ bản cho các hệ thống và giao thức khác.

Về chi tiết phần thưởng đặt cược cộng sinh ENA, sau khi giới hạn ETH LST được lấp đầy trong vòng vài ngày, ENA và sUSDe sẽ trở thành tài sản đủ điều kiện có thể được cầm cố trong kỷ nguyên tiếp theo. ENA đặt cược vào Symbiotic sẽ nhận được các phần thưởng sau: 1. Hệ số nhân Ethena tối đa hàng ngày là 30 lần cho mỗi ENA; 2. Điểm cộng sinh; 3. Điểm Mellow 4. Phân bổ RFP LayerZero trong tương lai (nếu được phân bổ cho Ethena). Nhóm ENA sẽ hoạt động vào Thứ Tư, ngày 26 tháng Sáu.

Về việc tái đặt cược ENA vào Chuỗi Ethena, Chuỗi Ethena sẽ tập trung vào việc xây dựng các ứng dụng tài chính và cơ sở hạ tầng trên USDe dưới dạng mã thông báo gas và tài sản xoay vòng trong hệ thống. ENA được tái thế chấp sẽ cung cấp bảo mật chung cho mọi trường hợp sử dụng cho các ứng dụng sau: AMM giao ngay, DEX vĩnh viễn, giao dịch lợi nhuận, thị trường tiền tệ, cho vay có tài sản thế chấp thấp, môi giới trên chuỗi, quyền chọn và sản phẩm có cấu trúc cũng như các giải pháp cơ sở hạ tầng trên chuỗi: chéo -chuyển chuỗi, nhà cung cấp oracle, trình sắp xếp được chia sẻ, giải pháp sẵn có của dữ liệu và đổi lại, họ có thể đủ điều kiện hưởng lợi từ các đợt airdrop tiềm năng trên các giao thức này vào một ngày sau đó theo quyết định riêng của họ.

Về cập nhật khóa và trao quyền ENA: Bắt đầu từ ngày 17 tháng 6, bất kỳ người dùng nào nhận được ENA thông qua airdrop (ví dụ: người thụ hưởng trong airdrop Chiến dịch Shard) cần khóa ít nhất 50% số ENA có thể nhận được trong ba tùy chọn sau Một: Khóa Ethena, PT-ENA trên Pendle Finance (bất kỳ chuỗi nào) hoặc Đặt lại cộng sinh. Những người dùng không đáp ứng các yêu cầu khóa sẽ bị phân phối lại ENA chưa đầu tư của họ cho những người dùng khác đáp ứng các điều kiện khóa.

CEO Binance: Bitcoin dự kiến ​​sẽ vượt 80.000 USD vào cuối năm nay và ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ còn tốt hơn nữa vào năm tới

Giám đốc điều hành Binance Richard Teng cho biết trên kênh YouTube của Bankless rằng Bitcoin dự kiến ​​sẽ vượt 80.000 USD vào cuối năm nay. Teng nói thêm rằng ông tin rằng năm 2025 sẽ tốt hơn năm 2024 đối với toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử vì tình hình kinh tế vĩ mô nói chung sẽ tốt hơn. Ông giải thích rằng chúng ta có thể thấy lãi suất giảm vào cuối năm nay, điều này sẽ dẫn đến giá tiền điện tử tăng vào năm 2025.

Đồng Meme “Trump Coin” trên Solana đã thu hút sự chú ý, nhưng vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy liệu nó có liên quan đến Trump hay không.

Theo Foxbusiness, những người chơi trong ngành tiền điện tử cho biết Trump đang tăng cường nỗ lực vận động tranh cử cho cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11, đây là một chủ đề nóng vào thời điểm hiện tại. Các chuyên gia trong ngành đang cố gắng tìm ra nguồn gốc của cái gọi là “đồng tiền meme”, được ra mắt trên nền tảng chuỗi khối Solana với ký hiệu “DJT”. DJT là biểu tượng cổ phiếu cho nền tảng truyền thông xã hội Truth Social của Donald Trump. Cổ phiếu này đã trở thành cổ phiếu meme được yêu thích kể từ khi nó ra mắt công chúng vào tháng 3 năm nay, với giá cổ phiếu DJT đạt mức cao nhất là 79,38 USD. Cổ phiếu hiện đang giao dịch quanh mức 35 USD. Sự ra mắt của Trump Coin đã đưa nó lên chuỗi khối Solana cùng với các dự án đồng xu meme phổ biến khác như “Dogwifat”, “Jeo Boden” và “Mother Iggy”. Mã thông báo đã bắt đầu giao dịch trên Solana và hiện có vốn hóa thị trường khoảng 73 triệu USD, theo nhà thám hiểm blockchain SolScan.

Mặc dù cơ quan này không thể xác nhận mối quan hệ trực tiếp hoặc gián tiếp của đồng tiền này với Trump, nhưng những người trong ngành tiết lộ rằng những người có liên quan đến cựu tổng thống có kế hoạch ra mắt loại tiền kỹ thuật số này trong vòng ít nhất hai tháng. Người phát ngôn của chiến dịch Trump và Truth Social đã không trả lời yêu cầu bình luận. Khi được hỏi về việc ra mắt Trump Coin, cựu ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa và cố vấn của Trump, Vivek Ramaswamy, nói: “Tôi rất vui vì Tổng thống Trump và chiến dịch tranh cử của ông ấy đang thâm nhập vào tiền điện tử và việc ông ấy đi đầu trong việc nắm bắt tiền điện tử sẽ giúp Trump tiếp tục. để thu hút những người theo chủ nghĩa tự do và những người theo chủ nghĩa Cộng hòa không điển hình, đây không chỉ là một vấn đề mang tính chiến thắng mà Trump Coin còn có những đồng tiền meme chính trị như MAGA và TROG đang được giao dịch. Đồng MAGA dựa trên khẩu hiệu “Make America Great Again” của Trump và là một trong những đồng tiền meme chính trị phổ biến nhất. Sau khi phát hành Trump Coin, cả giá tiền MAGA và TROG đều giảm.

Danh mục đầu tư tiền điện tử của Trump trị giá khoảng 6 triệu USD, bao gồm các bộ sưu tập NFT và tiền MAGA và TROG. Các nhà phân tích tin rằng việc bỏ phiếu bằng tiền điện tử có thể đóng một vai trò quan trọng trong các cuộc bầu cử. Nhiều người chơi trong ngành sẽ bỏ phiếu chỉ dựa trên sự ủng hộ của ứng cử viên đối với tiền điện tử. Trump đang tiếp cận những cử tri này với sự giúp đỡ của các cố vấn.

Ngoài ra, Pirate Wires còn đưa tin, trích dẫn các nguồn giấu tên, rằng con trai của Trump là Barron đang dẫn đầu dự án. Tuy nhiên, tổng biên tập của Pirate Wires sau đó đã làm rõ rằng ông “không nói chuyện trực tiếp với Trump” và nói rằng “Trump có thể nói vòng vo và nói rằng điều này không đúng.”

LayerZero có kế hoạch sử dụng nhóm cộng đồng để triển khai kế hoạch khuyến khích cấp độ nhân vật, với cấp độ cao nhất kiếm được 100.000 ZRO

Bryan Pellegrino, Giám đốc điều hành của LayerZero Labs, cho biết trên Thiết lập nhiều vai trò với phần thưởng từ 50 ZRO đến 100.000 ZRO, từ thành viên cộng đồng, ZeroLayer, Thực tập sinh (50 ZRO), đến anh hùng (200 ZRO), OG (1.000 ZRO), huyền thoại (10.000 ZRO) và LayerZeroGod cấp cao nhất (100.000 ZRO). Kế hoạch chi tiết hơn sẽ được công bố trong 4-6 tuần tới. Các vai trò cộng đồng hiện tại sẽ được chuyển sang cấp độ mới theo cách sau: LegendLayer sẽ được chuyển đổi thành anh hùng và TwitterLayer, MemeLayer và ContentLayer sẽ được chuyển đổi thành Intern. Đồng thời, nó cũng sẽ làm việc với các cộng đồng bên ngoài được chọn để mang đến cho các thành viên của họ cơ hội trở thành Thực tập sinh trực tiếp.

Thị trường trước khi ra mắt Coinbase sẽ niêm yết hợp đồng EIGEN-PERP

Theo thông báo chính thức, các thị trường Trước khi ra mắt của Coinbase International Exchange và Coinbase Advanced sẽ bổ sung hỗ trợ cho EIGEN. EIGEN-PERP sẽ mở cửa vào hoặc sau 20:00 ngày 18 tháng 6 năm 2024, giờ Bắc Kinh.

Đầu ngày hôm nay đã có báo cáo rằng Coinbase International và Coinbase Advanced sẽ được niêm yết trên thị trường Trước khi ra mắt .

Công ty giao dịch tiền điện tử Cumberland nhận được giấy phép Bitlicence của bang New York

Nhà giao dịch tài sản kỹ thuật số và nhà cung cấp thanh khoản Cumberland DRW cho biết hôm thứ Hai rằng Bộ Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York (NYDFS) đã cấp cho họ giấy phép tiền ảo BitLicen, CoinDesk đưa tin. Cumberland là công ty con của công ty thương mại tần số cao DRW có trụ sở tại Chicago. Đầu năm nay, Fidelity đã chọn Cumberland làm quỹ ETF Bitcoin giao ngay để mua và bán Bitcoin.

Azuro: Mã thông báo AZUR sẽ được ra mắt trong tuần này, 37,5% dành cho sự phát triển của cộng đồng và hệ sinh thái

Azuro, lớp thanh khoản dự đoán trên chuỗi, đã thông báo rằng họ sẽ ra mắt mã thông báo gốc AZUR trên mạng chính Ethereum trong tuần này và công bố chi tiết về kế hoạch phát hành và phân phối mã thông báo. Mã thông báo AZUR sẽ được liệt kê trên Uniswap v3 của mạng chính Ethereum và một số sàn giao dịch tập trung (CEX), với tổng nguồn cung là 1 tỷ. Phân bổ cụ thể như sau: 37,5% sẽ được sử dụng để phát triển cộng đồng và hệ sinh thái (9,2% sẽ được mở khóa tại Sự kiện tạo mã thông báo (TGE), 3% sẽ được sử dụng cho airdrop Azure Score và 25,3% sẽ được sử dụng để khuyến khích chương trình, cung cấp thanh khoản DEX và quỹ hệ thống hệ sinh thái, v.v.), 26% được phân bổ cho những người đóng góp cốt lõi, 22% được phân bổ cho các nhà đầu tư và 13,5% được phân bổ cho kho bạc DAO. Vào thời điểm TGE, nguồn cung lưu hành ban đầu là 15,2%, giá ban đầu là 0,075 USD và giá trị thị trường lưu hành ước tính là khoảng 11,4 triệu USD. Ngoài ra, các nhà cung cấp thanh khoản của cặp giao dịch AZUR/ETH trên Uniswap v3 sẽ nhận được mã thông báo AZUR dưới dạng ưu đãi.

Tòa án Tối cao Hoa Kỳ xét xử vụ kiện của cổ đông Nvidia về doanh thu khai thác tiền điện tử

Theo Bloomberg, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ sẽ xét xử vụ kiện của cổ đông Nvidia liên quan đến doanh thu khai thác tiền điện tử, một quyết định có thể có tác động đáng kể đến các vụ kiện gian lận chứng khoán trong tương lai. Các cổ đông cáo buộc rằng Nvidia đã đánh lừa thị trường trong năm 2017 và 2018, che giấu sự thật rằng tăng trưởng doanh số bán sản phẩm GPU GeForce của công ty chủ yếu dựa vào nhu cầu khai thác tiền điện tử. Cổ phiếu của Nvidia giảm mạnh sau sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử. Nvidia lập luận rằng các cổ đông đã không cung cấp đủ bằng chứng nội bộ để chứng minh hành vi sai trái của mình. Nếu Tòa án Tối cao ra phán quyết có lợi cho Nvidia, nó sẽ cung cấp cho công ty cơ sở pháp lý mới để sớm bác bỏ các vụ kiện của cổ đông và giảm chi phí bào chữa toàn diện.

Tether thông báo ra mắt “Alloy by Tether”, token đầu tiên là USD₮

Tether thông báo ra mắt nền tảng mở “Alloy by Tether”. Hợp kim của Tether giới thiệu một loại tài sản kỹ thuật số mới, “Tethered Assets”, được thiết kế để được thế chấp quá mức thông qua các chiến lược ổn định như sử dụng tài sản lưu động và nhóm thanh khoản thị trường thứ cấp. ) để theo dõi giá của tài sản tham chiếu. Hợp kim của Tether cho phép tạo ra các tài sản có dây buộc khác nhau với các cơ chế hỗ trợ rộng hơn, có khả năng bao gồm cả các sản phẩm lợi nhuận. Hợp kim của Tether được phát triển bởi Moon Gold NA, SA de CV và Moon Gold El Salvador, SA de CV, cả hai đều là thành viên của Tập đoàn Tether. Mã thông báo đầu tiên trong chuỗi Hợp kim của Tether là USD₮. Loại tiền kỹ thuật số này được thiết kế để theo dõi giá trị của một đô la. aUSD₮ độc đáo ở chỗ nó được thế chấp quá mức bởi Tether Gold (XAU₮), nghĩa là nó được hỗ trợ bằng vàng vật chất thật được lưu trữ ở Thụy Sĩ.

Binance ra mắt hợp đồng vĩnh viễn MEW ký quỹ chữ U

Nền tảng Binance Futures sẽ ra mắt hợp đồng vĩnh viễn ký quỹ MEW USDT vào lúc 22:00 ngày 17 tháng 6 năm 2024 (giờ Quận Đông), với đòn bẩy tối đa 50 lần.

Người sáng lập Avara đang tìm kiếm khoản tài trợ 50 triệu USD cho Lens Protocol với mức định giá 500 triệu USD

Theo DL News, các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này tiết lộ rằng người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Avara Stani Kulechov đang liên hệ với các công ty đầu tư mạo hiểm của Hoa Kỳ để đảm bảo một vòng tài trợ mới cho Lens Protocol. Người sáng lập Avara đang tìm cách mua lại nền tảng truyền thông xã hội Lens Protocol với giá 50 triệu USD, một thỏa thuận sẽ định giá nền tảng truyền thông xã hội này ở mức 500 triệu USD. Người phát ngôn của Avara không xác nhận hay phủ nhận các số liệu và từ chối bình luận thêm. Khi được hỏi về việc ra mắt mã thông báo của Lens Protocol, Kulechov cho biết họ “chưa tiến xa đến mức đó”. Ông cho biết, mục tiêu chính là sự ra mắt sắp tới của Lens Network, một mạng gốc được xây dựng bằng cách sử dụng ngăn xếp công nghệ ZKsync. Avara là một công ty bảo trợ giám sát các giao thức cho vay Aave, Lens Protocol, Family, ví tiền điện tử của họ và stablecoin GHO.

JPMorgan Chase: Tổng giá trị thị trường của các công ty khai thác Bitcoin niêm yết tại Hoa Kỳ đạt mức cao kỷ lục 22,8 tỷ USD

Theo CoinDesk, ngân hàng Phố Wall JPMorgan Chase cho biết trong một báo cáo nghiên cứu hôm thứ Hai rằng tổng giá trị thị trường của 14 công ty khai thác Bitcoin (BTC) niêm yết tại Hoa Kỳ đã đạt mức cao kỷ lục 22,8 tỷ USD vào ngày 15 tháng 6. JPMorgan cũng lưu ý rằng các công ty khai thác hoạt động tốt hơn Bitcoin khi có tin tức về thỏa thuận giữa Core Scientific và công ty trí tuệ nhân tạo CoreWeave

Justin Sun đã gửi tổng tài sản tiền điện tử trị giá 14,3 triệu USD vào Binance 15 giờ trước, bao gồm 3,45 triệu ETHFI

Theo giám sát Spot On Chain, 15 giờ trước, Justin Sun đã gửi thêm 8 tài sản khác vào Binance, với tổng giá trị là 14,3 triệu đô la Mỹ, bao gồm: 3,45 triệu ETHFI (khoảng 12,05 triệu đô la Mỹ) từ đợt airdrop, 6,22 triệu CRV ( Tổng cộng khoảng 1,96 triệu đô la Mỹ, trong đó 5 triệu CRV đã được mua từ người sáng lập Curve thông qua OTC vào tháng 8 năm ngoái với mức giá trung bình là 0,4 đô la Mỹ) và 333.000 đô la Mỹ của 6 mã thông báo khác (CVX, MATIC, GAL, WOO , PROS và TRU). Nhìn chung, Sun đã gửi 12 token trị giá tổng cộng 35 triệu USD cho Binance trong tuần qua, hầu hết trong số đó là token DeFi.

Con cá voi khổng lồ ETH ICO đã không hoạt động trong hai năm bị nghi ngờ đã bán 10.000 ETH trong ba ngày qua, trị giá 35,39 triệu USD.

Theo giám sát của nhà phân tích on-chain @ai_9684xtpa, cá voi ETH ICO, đã không hoạt động trong hai năm, bị nghi ngờ đã bán 10.000 ETH trong ba ngày qua, trị giá 35,39 triệu USD. Vào ngày 30 tháng 7 năm 2015, OG đã nhận được 150.000 ETH với mức giá trung bình là 0,31 đô la Mỹ và sau đó phân phối nó đến nhiều địa chỉ. Trong số đó, địa chỉ 0xF07…9d526 đã nạp lại 10.000 mã thông báo nhận được vào Kraken theo đợt nạp tiền mới nhất. đã ở cách đây hai giờ. Vẫn còn năm địa chỉ nắm giữ 75.000 ETH, với lợi nhuận thả nổi là 257 triệu USD.

9 quỹ ETF Bitcoin giao ngay tại Hoa Kỳ đã giảm lượng nắm giữ 3.169 BTC, trị giá khoảng 208 triệu USD

Theo giám sát của Lookonchain, lượng nắm giữ của 9 quỹ ETF Bitcoin giao ngay tại Hoa Kỳ đã giảm 3.169 BTC vào ngày hôm nay, trị giá khoảng 208 triệu USD. Trong số đó, Fidelity đã mất 1.224 BTC, trị giá khoảng 80,34 triệu USD và hiện nắm giữ 171.529 BTC, tương đương khoảng 11,25 tỷ USD. Grayscale đã mất 936 BTC, trị giá khoảng 61,4 triệu USD và hiện đang nắm giữ 281.212 BTC, trị giá khoảng 18,45 tỷ USD.

Grayscale đã chuyển 2211,5 BTC sang Coinbase Prime và các địa chỉ khác

Theo giám sát của Arkham, Grayscale đã chuyển 422,668 BTC đến địa chỉ Coinbase Prime 1 giờ trước và chuyển tổng cộng 1788,84 BTC sang 3 địa chỉ mới trong 3 giao dịch. Tổng giá trị của 2211,5 BTC là khoảng 145 triệu USD.

Có thể bạn quan tâm