Blockchain WAX đầu tư 10 triệu USD cho thị trường GameFi và NFT

Worldwide Asset eXchange (WAX), một blockchain dành riêng cho Non-fungible token (NFT), trò chơi điện tử và đồ sưu tầm, đã thông báo kêu gọi được 10 triệu USD tài trợ từ OKX Blockdream Ventures, chi nhánh đầu tư của sàn giao dịch tiền điện tử OKX.

Ý chính

  • Worldwide Asset eXchange (WAX), một blockchain dành cho NFT, đã huy động được 10 triệu USD tài trợ nhằm phát triển hệ sinh thái của mình.
  • NFT trên WAX có thể được bán trên các nền tảng lớn như OpenSea. Blockchain của WAX, đã được các công ty như NASCAR, Sony, Hasbro và Mattel sử dụng để tạo ra các bộ sưu tập NFT.

Worldwide Asset eXchange (WAX), một blockchain dành riêng cho Non-fungible token (NFT), trò chơi điện tử và đồ sưu tầm, đã thông báo kêu gọi được 10 triệu USD tài trợ từ OKX Blockdream Ventures, chi nhánh đầu tư của sàn giao dịch tiền điện tử OKX.

Theo thông cáo báo chí, khoản đầu tư trên sẽ được "đổ vào" WAX Studios, đội ngũ đứng sau WAX. Số tiền trên sẽ được chia ra và sử dụng để phát triển các NFT trong các trò chơi chơi P2E, xây dựng hệ thống giao dịch token và nâng cấp Ví điện toán đám mây WAX, một ứng dụng giúp ta gửi và lưu trữ các NFT trò chơi.

Với 12 triệu người dùng, cùng khả năng trung hòa carbon (carbon-neutron), ít gây ô nhiễm môi trường, blockchain của WAX, đã được các công ty như NASCAR, Sony, Hasbro và Mattel sử dụng để tạo ra các bộ sưu tập NFT.

“Nguồn vốn từ OKX Blockdream Ventures sẽ giúp chúng tôi tích hợp những tính năng NFT vào trò chơi điện tử được khởi chạy trên WAX, nhờ đó thúc đẩy nhiều cơ hội sáng tạo hơn cho các nhà phát triển trò chơi P2E và các phương tiện tương tác với người dùng cuối”, đội ngũ Blockdream tuyên bố.

“Nếu những chức năng của NFT trong các trò chơi chạy trên blockchain phát triển, ta có thể xây nên những trải nghiệm giống hệt như trên web2, đồng thời mang lại đến cho người chơi tham gia P2E cơ hội ROI".

NFT từ WAX có thể được giao dịch trên các sàn chính như OpenSea, OKX NFT và nền tảng riêng của WAX.

“Tựa game hấp dẫn với trải nghiệm liền mạch cùng những màn bắt tay hiệu quả với các nhà phát triển trò chơi là những bước tiến giúp chúng tôi mở ra cách cửa trên và chúng tôi mong muốn tiếp tục khẳng định chỗ đứng của mình với tư cách là một studio trò chơi và NFT đa dạng nhất", Giám đốc điều hành của WAX Studios, cho biết.

Đó là trường hợp mới nhất chứng minh cho ta thấy, dòng tiền hiện đang chảy vào thị trường trò chơi P2E và blockchain. Đầu tuần này, công ty trò chơi và giải trí Nhật Bản Akatsuki cho biết họ đã huy động được 20 triệu USD với mục tiêu tập trung đầu tư vào các dự án web3, GameFi và metaverse. Trước đó vào tháng 5, công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz cũng đã tung ra một quỹ trị giá 600 triệu USD – Games Fund One.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất