Tin nóng ⇢

Đặt cược Ether có thể khởi động luật chứng khoán

Mặc dù không nêu rõ bất kỳ loại tiền điện tử cụ thể nào, chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết tiền điện tử proof-of-stake có thể tuân theo luật chứng khoán.

Việc nâng cấp của Ethereum lên proof-of-stake có thể đã đưa tiền điện tử trở lại vị trí của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).

Theo The Wall Street Journal, phát biểu với các phóng viên sau Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào ngày 15 tháng 9, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã chia sẻ rằng tiền điện tử và các trung gian cho phép các holder đặt cược tiền điện tử của họ có thể được xem là một loại chứng khoán trong Howey Test.

WSJ báo cáo với Gensler: “Từ góc nhìn của coin […] đó là một dấu hiệu khác cho thấy trong Howey Test, đầu tư của nhà nước đang dự đoán lợi nhuận dựa trên nỗ lực của những người khác.”

Các bình luận được đưa ra cùng ngày khi Ethereum (ETH) chuyển đổi sang PoS, có nghĩa là mạng lưới sẽ không còn dựa vào khai thác proof-of-work tiêu tốn nhiều năng lượng và thay vào đó, cho phép các validator xác minh các giao dịch và tạo các block mới trong một quy trình liên quan đến “staking”.

Gensler nói rằng việc cho phép các holder stake coins dẫn đến đầu tư của nhà nước dự đoán lợi nhuận dựa trên nỗ lực của những người khác.

Gensler chia sẻ thêm rằng các trung gian cung cấp dịch vụ staking cho khách hàng của họ trông rất giống nhau – chỉ với một số thay đổi về nhãn hiệu đến việc cho vay.

Trước đây, SEC đã nói rằng họ không coi ETH là một loại chứng khoán, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa kỳ hạn (CFTC) và SEC cũng đồng ý rằng nó hoạt động giống như một loại hàng hóa hơn.

SEC đã theo dõi chặt chẽ lĩnh vực tiền điện tử, đặc biệt là những thứ mà họ cho là chứng khoán. Cơ quan quản lý đã bị lôi kéo vào một trường hợp chống lại Ripple Labs liên quan đến việc ra mắt token XRP.

SEC cũng đã thúc đẩy các công ty cung cấp các sản phẩm cho vay tiền điện tử đăng ký với họ, bao gồm cả khoản phạt 100 triệu đô la nhắm vào BlockFi vào tháng 2 vì không đăng ký tài khoản lãi suất cao mà SEC coi là chứng khoán.

Giám đốc chiến lược tài sản kỹ thuật số tại công ty đầu tư VanEck của Mỹ, Gabor Gurbacs, đã tweet cho 49.300 người theo dõi của mình biết rằng ông đã nói trong hơn sáu năm về việc chuyển đổi từ POW sang POS có thể thu hút sự quan tâm của pháp luật.

Gurbacs tiếp tục cho rằng các nhà quản lý đề cập đến phần thưởng từ việc staking là cổ tức, đây là một tính năng của Howey Test.

Howey Test đề cập đến một vụ kiện của Tòa án tối cao vào năm 1946, nơi tòa án xác định liệu một giao dịch có đủ điều kiện như một hợp đồng đầu tư hay không. Nếu có, thì nó sẽ được coi là một chứng khoán và được điều chỉnh bởi Đạo luật Chứng khoán năm 1933.

Có thể bạn quan tâm