Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img
HomeCoin A-ZTổng quan dự án Orchid (OXT) - Công cụ ẩn danh trong...

Tổng quan dự án Orchid (OXT) – Công cụ ẩn danh trong thế giới Internet

Có khi nào bạn truy cập vào một website và bị chặn? Liệu điều đó đến từ phía website hay khu vực bạn đang sinh sống không chấp nhận hoạt động này. Chúng ta cùng tìm hiểu về Orchid, dự án cung cấp công cụ ẩn danh với mức phí phù hợp cho người dùng.

Orchid (OXT) là gì?

Orchid là một mã nguồn mở, phi tập trung trên blockchain Ethereum. Orchid xây dựng nhằm cung cấp dịch vụ VPN giúp người dùng đăng nhập và liên lạc ẩn danh trên mạng. Đây là thời đại công nghệ 4,0 việc sử dụng mạng lưới Internet một cách đơn giản là ưu tiên hàng đầu của dự án, giúp mọi người kết nối và chia sẻ những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Đặc điểm dự án Orchid (OXT)

Vấn đề hiện tại

Internet là thế giới tự do nhưng nó đang bị xâm phạm bởi những thủ tục kiểm duyệt của nhiều website. Sự quản lý chặt chẽ của chính phủ các nước cũng ảnh hướng đến việc kết nối, nhu cầu sử dụng và quyền riêng tư của người dùng. Có nhiều quốc gia vì chuyện chính trị nên dùng công cụ tường lửa để chặn người dân vào một số trình duyệt, làm mất sự tự do, quyền tiếp cận với thế giới bên ngoài và giảm trải nghiệm sử dụng.

Người dùng sẽ tìm đến các công cụ ẩn danh, mặc dù nó hoạt động tốt cho hầu hết trường hợp, nhưng lại mắc phải những yếu tố của tính tập trung. Có những phần mềm sẽ bí mật ghi lại nhật ký và chia sẻ dữ liệu cho chính phủ khi bị ép buộc. Các mô hình định giá và thanh toán định kỳ của một số công cụ tạo ra hiệu ứng khóa, ngăn người dùng chuyển đổi giữa các nhà cung cấp khi một nhà cung cấp bị chặn hoặc chậm.

Những công cụ miễn phí thường bị ảnh hưởng về hiệu suất và bảo mật. Hiệu suất và chất lượng bị ánh hưởng do các ưu đãi kém và nguồn cung cấp băng thông miễn phí bị hạn chế.

Cách Orchid giải quyết vấn đề

Orchid muốn tạo ra mạng lưới quyền riêng tư ngang hàng với nhiều ưu đãi, cho phép khách hàng tham gia tạo nodes trên toàn cầu. Một hệ thống rộng lớn có thể đảm bảo việc cung cấp băng thông, từ đó mở rộng quy mô và tăng lượng người dùng của Orchid. 

Orchid giúp mọi người kiểm soát hoạt động trên máy tính mà không sợ bị kiểm duyệt hoặc giám sát. Dự án xây dựng các giải pháp cho nhiều đối tượng sử dụng phần mềm mã nguồn mở để tạo ra một thị trường VPN phi tập trung. Thiết kế của Orchid nhấn mạnh đến khả năng mở rộng, phân cấp, tính ứng dụng và sự tiện lợi khi truy cập Internet. 

Orchid cho ra mắt mạng lưới ngang hàng P2P có tên là Orchid Market. Khác với những dịch vụ VPN khác, bạn chỉ cần trả tiền cho băng thông mà bạn muốn sử dụng. Để thực hiện điều đó Orchid áp dụng công nghệ nanopayment, giúp giảm chi phí giao dịch đối với các khoản nhỏ bằng cách phân bổ chi phí giữa người dùng. Khi sử dụng ứng dụng Orchid, cài đặt mặc định ngăn các website thu thập IP, bạn có thể áp dụng thêm nhiều tính năng nâng cao khác trong mục cài đặt.

Những tính năng chính của Orchid bao gồm:

Khả năng mở rộng

Hệ thống thanh toán nanopayment có thể đáp ứng nhu cầu của hàng triệu người với xác suất hoàn thành mỗi giây cực cao do áp dụng những ưu điểm của blockchain Ethereum.

Phân quyền

Thiết kế của Orchid đều được phân cấp bao gồm cả hệ thống thanh toán nanopayment. Không có bên nào có tầm ảnh hưởng đủ lớn để kiểm soát nền tảng Orchid và nếu có họ không cho phép điều đó diễn ra.

Tính ứng dụng

Đây là điều thiết thực mà các dự án hướng đến, cần có những ứng dụng cụ thể trong đời sống thì người dùng mới hưởng ứng mạnh mẽ. Đối với Orchid, họ đặc biệt quan tâm đến tính ẩn danh, không cần xác minh danh tính và có thể sử dụng với cấu hình thấp.

Sự đơn giản

Giao thức hoạt động một cách dễ hiểu, dễ thực hiện và tăng tính bảo mật. Orchid tận dụng nguồn xác định băng thông trên toàn cầu thay vì các cơ chế đấu giá phức tạp.

Thông tin OXT Token

Thông tin cơ bản

Phân phối OXT Token

Tổng 1,000,000,000 OXT sẽ được phân phối như sau:

 • Reserves: 50,4%
 • SAFT I: 17,3%
 • Foundation: 10,8%
 • SAFT II: 8,5%
 • Initial Development Group: 6,6%
 • Team: 6,4%

Quá trình phân phối OXT Token

Updating…

Công dụng OXT Token

OXT dùng để tiêu thụ băng thông trong thị trường VPN của Orchid, đồng thời được các nhà cung cấp dịch vụ stake để cung cấp băng thông cho người dùng giao thức.

Orchia cung cấp khung thanh toán trên mỗi gói lưu lượng truy cập. Các nhà khai thác nodes trả thưởng bằng cách sử dụng các khoản thanh toán vi mô.

Nhà cung cấp băng thông (Bandwidth Provider): Khi mạng đạt đến trạng thái phân quyền hoàn toàn, bất kỳ ai cũng có thể vận hành Orchid Node. Người dùng trở thành một node bằng cách cài đặt ứng dụng Orchid và kết nối thiết bị.

Người tiêu dùng băng thông (Bandwidth Consumer): Người dùng cài đặt Orchid VPN và thêm token OXT vào ví, sau đó có thể truy cập internet thông qua đường dẫn do người dùng chọn.

Giá OXT Token

Mọi người có thể xem giá của OXT trên CoinMarketCap: Tại đây 

Nguồn: CoinMarketCap

Mở bán OXT Token

Trong quá khứ dự án từng mở bán OXT token như sau:

SAFT I:

 • Giá bán: $0,03
 • Tổng token bán: 173M
 • Tổng tiền huy động: 5,19M

SAFT II:

 • Giá bán: $0,51
 • Tổng token bán: 85M
 • Tổng tiền huy động: 43,350M

Team, Investors và Advisors

Team

 • Brian Fox: Co-founder và CTO 

Ông là một lập trình viên máy tính, doanh nhân, nhà tư vấn, tác giả và người ủng hộ phần mềm miễn phí người Mỹ. Ông là tác giả ban đầu của GNU Bash shell được ra mắt vào năm 1989. Ông từng xây dựng phần mềm ngân hàng trực tuyến tương tác đầu tiên ở Mỹ cho Wells Fargo vào năm 1995 và tạo ra một hệ thống bầu cử mã nguồn mở vào năm 2008.

 • Dr. Steven (Seven) Waterhouse: Co-founder và CEO

Ông là nhà đầu tư và doanh nhân, hợp tác với Pantera Capital đầu tư một số dự án blockchain. Ông là co-founder và CTO của RPX, được niêm yết trên sàn Nasdaq với mã RPXC. Trước đây ông từng là giám đốc và người sáng lập nhóm phát triển sản phẩm Honeycomb tại Sun Microsystems.

 • Dan Montgomery: VP of Engineering

Anh có hơn 15 kinh nghiệm trong các công ty phát triển hàng đầu và xây dựng các sản phẩm bảo mật như IBM BigFix.

Investors

Advisors

Roadmap và Updates

Updating…

Contact dự án

Website: Website

Twitter: Twitter

Telegram: Telegram

Discord: Discord

Reddit: Reddit

Linkedin: Linkedin

Facebook: Facebook

Youtube: Youtube

Github: Github

Tổng kết

Nếu bạn gặp khó khăn trong qua trình sử dụng Internet thì có thể kham khảo sản phẩm của Orchid, bởi dự án mong muốn mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Nhưng bạn nên nhớ không nên quá lạm dụng vào công cụ ẩn danh bởi nó có thể mang đến những hậu quả không lường trước được. Hãy để lại bình luận khi bạn có thắc mắc nhé.