Tiến trình tranh chấp pháp lý chống độc quyền tiếp diễn giữa Epic Games và Apple

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Cuộc chiến pháp lý kéo dài giữa Epic Games và Apple với cáo buộc Apple độc quyền sản phẩm trên App Store vẫn chưa đến hồi kết và mới đây là phán quyết của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ.

Tòa án giáng một đòn mạnh vào Epic Games, nền tảng phát hành trò chơi điện tử hàng đầu thế giới, bằng cách không cho phép thi hành quyết định của thẩm phán liên bang và tạo cơ hội cho Apple kháng cáo.

Đồng thời, Apple được phép tiếp tục thực hiện các hướng dẫn hiện có cho App Store, ngăn cản các ứng dụng iOS liên kết đến hệ thống thanh toán hoặc thị trường bên ngoài.

Vụ kiện kéo dài hơn 3 năm

Vào năm 2020, Epic Games đã đệ đơn kiện đối với Apple với cáo buộc vi phạm luật cạnh tranh. Epic Games phản đối chính sách App Store của Apple, các khoản phí hoa hồng cao và độc quyền trên thị trường trò chơi di động.

Hơn 1 tỷ iPhone và iPad truy cập vào App Store mang lại cơ hội lớn cho các công ty Web3, nhưng họ phải trả hoa hồng lên tới 30% cho các giao dịch, bao gồm cả NFT. Tháng 5/2023, STEPN đã tích hợp thành công với Apple Pay, trở thành ứng dụng blockchain gane đầu tiên làm điều này. Người dùng có thể mua các sản phẩm như STEPN Sneaker NFT và bản nâng cấp STEPN trong ứng dụng bằng cách sử dụng Apple Pay và thẻ ngân hàng tại quốc gia cụ thể.

Hướng dẫn của App Store đã bị chỉ trích vì cản trở các thực thể Web3 và NFT. Người dùng có thể phải tìm kiếm các nền tảng thay thế để trải nghiệm đầy đủ về trò chơi NFT nếu Epic Games chiến thắng trong vụ kiện. Liệu “thuế Apple” có phù hợp trong thế giới Web3? Tiendientu đã chia sẻ bài viết về vấn đề này.

Cuộc chiến pháp lý giữa Epic Games và Apple phản ánh sự thay đổi và thách thức trong lĩnh vực kỹ thuật số, đặc biệt là sự gia tăng của trò chơi NFT và Web3. Cộng đồng game thủ vẫn chờ đợi quyết định cuối cùng từ Tòa án tối cao Hoa Kỳ về vụ kiện này.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights