Tin nóng ⇢

Giải mã lý do DEX trên Alrond Network bị tạm dừng khiến ELGD giảm giá mạnh

Hôm qua, sau khi phát hiện nhiều "hoạt động đáng ngờ" Sàn Maiar (Maiar Dex) – một sàn giao dịch phi tập trung được triển khai trên Mạng Elrond đã bị tạm dừng.

Founder và CEO of Elrond – Beniamin Mincu nói rằng đội ngũ của anh ấy đã tiến hành điều tra các hoạt động bất thường và sẽ thông báo sẽ ra mắt bản cập nhật mới.

Hiện tại có một số người dùng nền tảng suy đoán rằng đây có thể là "bị tấn công hoặc bị SC async calls" bởi vì những tên hacker phát hiện một lỗ hổng để "ẩn giao dịch/lấy cắp tiền" trên mạng lưới.

Vào thời điểm viết bài, trang web của Maiar hiện không thể truy cập vào. Ngay sau thời gian dừng hoạt động, giá của cả Elrond Token (ELGD) và Maiar token (MEX) đều giảm mạnh.

Hãy xem hiệu suất trong 24H qua.

Phân tích giá thị trường

Ngay sau khi nền tảng thông báo cho người dùng rằng sàn Maiar hiện đang được bảo hành và giá ELGD đã giảm 7% đánh dấu mức thấp mới là $71.

Trong 24 giờ qua, giá token đã ghi nhận mức giảm 5,10%. Vào thời điểm viết bài giá token còn $73.21.

Nguồn: Marketcap

Đi theo con đường tương tự, MEX token đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng giảm 90% trong vài phút sau thông báo. Giá token từ $0,0000881 xuống $0,0000094 trong vòng vài phút sau khi Mincu thông báo.

Mặc dù có một đợt đảo chiều đẩy giá lao xuống, nhưng token này vẫn ghi nhận mức giảm 4,47% trong 24 giờ qua. Vào thời điểm viết bài đồng token này giao dịch với giá $0.00008556.

Nguồn: Marketcap

Mặc dù ghi nhận mức tăng 221,33% về khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua. Sự sụt giảm về giá và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của ELGD cho thấy áp lực bán gia tăng tại thời điểm viết bài. Chỉ báo RSI hiện ở mức 36,53 bên dưới vùng trung lập 50.

Nguồn: TradingView

Tại thời điểm viết bài, chỉ số RSI MEX nằm sâu trong vùng oversold là 13. Trong 24h qua, khối lượng giao dịch giảm xuống còn 35,36%.

Nguồn: TradingView

Phân tích dữ liệu on-chain

Dữ liệu on-chain chỉ ra rằng bất chấp sự sụt giảm giá và khoảng thời gian nền tảng bị tạm dừng, hoạt động phát triển của ELGD vẫn duy trì ở mức cao, đạt mức 72 vào thời điểm viết bài.

Nguồn: Santiment

Tương tự trên mạng xã hội, chỉ số xã hội của ELGD token đã tăng trong 24 giờ qua, đạt mức 19 vào thời điểm viết bài. Tuy nhiên, mức độ phổ biến trên mạng xã hội đã giảm 16%.

Nguồn: Santiment

Với việc sàn giao dịch đã dừng hoạt động hơn 12 tiếng, khó mà đảm bảo rằng niềm tin của các nhà đầu tư sẽ hồi phục sau khi sàn giao dịch mở web trở lại.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục