Tin nóng ⇢

Tổng quan dự án Zebec Protocol – Vầng thái dương của hệ sinh thái Solana

Zebec Protocol là gì và vì sao được mệnh danh là vầng thái dương của hệ sinh thái Solana, cũng Thecoindesk tìm hiểu dự án này nhé

Zebec Protocol là gì?

Là 1 cổng thanh toán Multisig Treasury hay nói cách khác là hệ thống quản lý treasury dưới phương thức đa chữ ký (multisig) và là một hệ thống money streaming (thanh toán trực tiếp) trên Solana, với mục tiêu phá vỡ và đổi mới hệ thống tài chính truyền thống, sẵn sàng cho sự thay đổi trong nền kinh tế kỹ thuật số Web3.

Bằng việc cho phép thanh toán theo thời gian thực trong DAO, DeFi, Web3 và Metaverse, Zebec Protocol giúp các doanh nghiệp, nhân viên và người tiêu dùng hình dung lại cách trả tiền, đầu tư, mua sản phẩm hay dịch vụ. Hiện đang có hơn 250 dự án được xây trên Zebec Protocol.

website zebec protocol

 

Đặc điểm dự án Zebec Protocol

Hiện nay, Zebec Protocol đã phát triển thành công ứng dụng Zebec Pay. 

Zebec Pay là giao thức thanh toán on-chain cho phép dòng tiền được dịch chuyển tức thì, liền mạch và liên tục theo thời gian thực giữa các bên mà không cần qua bất kỳ trung gian nào. Với Zebec Pay, người dùng không phải chờ đợi mỗi tuần hay mỗi tháng để nhận lương mà có thể nhận được ngay sau mỗi giây trôi qua bằng USDC hoặc các stable coin khác.

Bằng cách quản lý tài sản và dòng tiền dưới phương thức đa chữ ký (multisig), Zebec Pay cho phép người dùng thêm nhiều chủ sở hữu vào một giao dịch. Để giao dịch đó có thể thực hiện, tất cả các chủ sở hữu sẽ được thông báo về giao dịch và cần đồng ý xác nhận giao dịch. Điều này đảm bảo an toàn và tính xác thực cho dòng tiền được dịch chuyển.

Sau khi giao dịch thực hiện thành công, người nhận sẽ nhận được tiền ngay lập tức và liên tục trong khung thời gian mà người gửi thiết lập. Lúc này người dùng có thể có các tùy chọn sau:
Rút tiền về tài khoản ngân hàng ngay một cách dễ dàng và không hề tốn phí.

  • Cho phép Zebec Pay tự động chuyển đổi một phần tiền lương của mình thành các loại tiền điện tử hàng đầu.
  • Phân bổ tiền vào tài khoản IRA (Quỹ hưu trí cá nhân) và tài khoản 401k (Quỹ hưu trí tư nhân).
  • Chuyển tiền từ tài khoản IRA và 401k vào các loại tiền điện tử hàng đầu.
  • Phân bổ một phần hoặc toàn bộ thu nhập vào các khoản đầu tư tự động: Yield Famring và Staking Protocol.

Zebec Pay còn cho phép người dùng quản lý tất cả các token thuộc hệ sinh thái Solana trên ứng dụng của mình. Ngoài ra, Zebec Protocol cho phép các lập trình viên sử dụng công cụ phần mềm của mình và tích hợp các tính năng của Zebec Pay vào dự án một cách dễ dàng. Hiện đang có gần 13,000 lập trình viên xây dựng dự án với Zebec Protocol. 

Việc cho phép nhận tiền on-chain tức thời, liên tục là yếu tố thay đổi cuộc chơi với những người làm việc theo giờ và là một đặc quyền hấp dẫn đối với lực lượng lao động hiểu biết về công nghệ. 

Trong tương lai, Zebec Pay cũng lên kế hoạch mở rộng kinh doanh của mình bằng cách phát hành Custom Debit Card. Điều này cho phép người dùng chuyển USDC và các stablecoin khác thành tiền fiat thông qua thẻ ghi nợ bằng kim loại.

Thông tin Zebec Token

Thông tin cơ bản

Token Name: Zebec Token
Ticker: ZBC
Blockchain: Solana
Contract: zebeczgi5fSEtbpfQKVZKCJ3WgYXxjkMUkNNx7fLKAF 
Total Supply: 10,000,000,000 ZBC
Circulating Supply: Updating…

Phân phối Zebec Token

 

Quá trình phân phối Zebec Token

Updating…

Công dụng Zebec Token

Bằng việc nắm giữ ZBC, người dùng sẽ có những lợi ích sau: 

  • Bỏ phiếu về tất cả những khía cạnh liên quan đến việc quản lý và điều hành Zebec Protocol, bao gồm hoạt động quản trị, nâng cấp mạng, bầu cử hội đồng, điều chỉnh tham số, tích hợp, thay đổi các chương trình khuyến khích và tất cả các chức năng quản lý khác.
  • Stake ZBC, niêm yết ZBC lên thẻ ghi nợ Zebec. 
  • Doanh thu từ các sản phẩm của Zebec sẽ được dùng để mua lại ZBC và đốt nhằm duy trì giá Zebec token ở mức ổn định.

 

Team, Investors và Partners

Team

Người sáng lập của Zebec Protocol là Sam Thapaliya, bậc thầy trong phân tích nền tảng video và trí tuệ nhân tạo, ngoài ra ông còn là Đồng sáng lập kiêm Kiến trúc sư trưởng của ASMI, công ty chuyên sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra các video quảng cáo và kiếm tiền từ nó. Ông còn là nhà đầu tư thiên thần trong DeFi và Crypto Protocol.

Trước đây ông đã khởi chạy một số nền tảng trên Web3. Ông hiện đang sinh sống tại bang California, Mỹ. Đội ngũ của Zebec Protocol trải dài khắp nơi trên thế giới gồm: Mỹ, Ấn Độ, Úc và châu Phi.

Investors

nhà đầu tư zepec

 

Ở vòng seed round vào tháng 11/2021, Zebec Protocol đã huy động được 6 triệu USD từ các nhà đầu tư như Republic Capital, Shima Capital, Breyer Capital…

Ở vòng Series A vào tháng 2/2022, Zebec Protocol lại một lần nữa huy động thành công 15 triệu USD để mở rộng dự án từ các nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu trong thị trường crypto như:

Solana Ventures: Quỹ đầu tư mạo hiểm của hệ sinh thái Solana.
Alameda Research: Quỹ đầu tư mạo hiểm “fan cuồng” của hệ sinh thái Solana
Coinbase Ventures: Quỹ đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch Coinbase.

Partners

Đầu tháng 1/2022, Visa đã đưa dự án Zebec Protocol vào chương trình Visa Fintech Fast Track độc quyền của mình. 

Đây là chương trình được thiết kế để cung cấp cho các công ty fintech các công cụ sáng tạo và nguồn lực cần thiết giúp các công ty này mở rộng quy mô, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và đi tiên phong trong các mô hình thương mại mới. Tại đây, Zebec Protocol sẽ có cơ hội tiếp cận với các chuyên gia, công nghệ và tài nguyên của Visa.

Supra Oracles:

Zebec Protocol đã hợp tác cùng Supra Oracles vào cuối tháng 1/2022. Supra Oracles là dự án chuyên cung cấp các giải pháp oracle chuỗi chéo giúp các smart contract và ứng dụng blockchain hoạt động tốt hơn. Hiện Supra Oracles đang tạo ra các cơ sở hạ tầng blockchain hoạt động tốt nhất trên thế giới.

Ngoài ra, Zebec Protocol cũng hợp tác với dự án Thugbirdz (dự án NFT trên Solana) và là dự án gần nhất được thêm vào hệ sinh thái Cropper Finance đầu tháng 3/2022.

Roadmap và Updates

Zebec Protocol có những kế hoạch lớn nhằm phát triển dự án. Cụ thể: 

Q4 2021: Ra mắt 

Phát hành trên Solana.
Xuất bản các sản phẩm Fintech.
Tổ chức Hackathons.

Q1 2022: Tích hợp

Hợp tác với các dự án SaaS/ DeFi. 
Được chấp nhận bởi các tổ chức Web3.

Q2 2022: Mở rộng quy mô

Ra mắt trên Rollups.
Thêm các thỏa thuận bổ sung.
Hackathons.

Q3 2022: Phi tập trung

Ra mắt Staking Pools.
Mở rộng cộng đồng, DAO.

roadmap zepec protocol

 

Website: https://zebec.io/

Twitter: https://twitter.com/Zebec_HQ

Telegram: https://t.me/zebececosystem

Discord: https://discord.gg/fJM9cHuvvB

Tổng kết

Lưu ý: Đây không phải là lời khuyên đầu tư, Thecoindesk chỉ đưa ra những thông tin xung quanh dự án, bạn phải chịu trách nhiệm trước những quyết định mình đưa ra!

Có thể bạn quan tâm

Mục lục