Tin nóng ⇢

Chainalysis Úc sẽ thẳng tay loại bỏ tất cả quảng cáo tiền điện tử gây hiểu lầm

Caroline Malcolm đứng đầu bộ phận chính sách quốc tế của Chainalysis giải thích rằng họ sẽ áp dụng tiền điện tử một cơ chế quản lý tài sản giống như cơ chế quản lý các sản phẩm tài chính ở Anh.

"Nhiều khả năng là chúng tôi sẽ theo mô hình của Anh đó là thực hiện quán triệt loại bỏ tất cả các quảng cáo gây hiểu lầm về tiền điện tử"

Trong sự kiện Chainalysis Links ở Sydney vào ngày 21 tháng 6, Malcolm nói với Cointelegraph rằng vấn đề sẽ được giải quyết theo các sản phẩm và dịch vụ tài chính.

Vào tháng 3, Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo (ASA) của Vương quốc Anh đã phát hành hướng dẫn mới yêu cầu các agency phải nêu rõ mức độ rủi ro liên quan đến việc đầu tư vào tiền điện tử. Malcolm lưu ý rằng Singapore đã thực hiện rất hiệu quả lệnh cấm tất cả các hoạt động marketing tiền điện tử cho khách hàng bán lẻ.

“Đây không phải là để cấm quảng cáo hay cấm bán một mặt hàng nào đó cho cộng đồng, mà chỉ nhằm ngăn chặn những quảng cáo sai sự thật và thông tin để dẫn dụ bạn tiến vào thị trường"

Malcolm cho biết ngoài các quy tắc về quảng cáo, cũng sẽ có một số biện pháp bảo vệ người tiêu dùng được đưa ra, chẳng hạn như yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử phải xác minh rằng khách hàng của họ hiểu rõ về các rủi ro trong đầu tư.

"Khi bạn tham gia vào một số loại sàn giao dịch hoặc nền tảng tiền điện tử, bạn cần trả lời một số câu hỏi về […] mức độ rủi ro hoặc bản chất của các rủi ro cụ thể.”

Hội nghị đầu tiên ở Úc

Sự kiện Chainalysis Links ở Úc là sự kiện đầu tiên về blockchain ở Úc. Có hơn 100 người tham gia bao gồm từ lĩnh vực tiền điện tử đến ngành thương mại truyền thống và kể cả chính phủ.

Quốc hội Úc cũng thể hiện quan điểm mạnh mẽ về tầm quan trọng trong việc có một khung pháp lý cho thị trường tiền số này.

Vào tháng 10 năm 2021, Ủy ban Thượng viện Australia với tư cách là Trung tâm Công nghệ và Tài chính đã đề xuất một số cách thức giúp điều chỉnh tiền tệ kỹ thuật số.

Vào tháng 3, cuộc thảo luận này đã chuyển sang một trang mới khi một bài viết với chủ đề "nhà cung cấp dịch vụ thứ cấp tài sản tiền điện tử: Yêu cầu cấp phép và lưu ký" thu nhặt các feedback về các hoạt động và dịch vụ cung cấp tiền điện tử hoặc dịch vụ bảo vệ người dùng.

Malcolm cho biết cô ấy mong đợi những thay đổi tích cự khi luật quảng cáo, khuyến mại và bảo vệ người tiêu dùng của Úc sẽ có hiệu lực trong vòng 6-12 tháng tới nhưng điều này còn tùy thuộc vào mức độ ưu tiên của chính phủ.

"Hiện tại sau 3 tuần bầu cử thì chúng tôi vẫn chưa nghe được tin tức gì, nhưng trễ nhất là vào cuối năm nay sẽ có thêm thông tin mới về các dự luật này"

Có thể bạn quan tâm

Mục lục