Tin nóng ⇢

Algorand là gì?

Algorand (ALGO) là một nền tảng blockchain cung cấp tính phi tập trung, khả năng mở rộng và bảo mật, đây là ba vấn đề lớn mà hầu hết các blockchain hiện tại đang gặp phải và không thể khắc phục được. Algorand sẽ cung cấp nền tảng cho các doanh nghiệp và dự án mới trên toàn cầu, giúp họ hoạt động trong một nền kinh tế hoàn toàn phi tập trung.

Algorand sử dụng PPOS (Pure Proof of Stake – Bằng chứng cổ phần thuần túy), dựa trên Thỏa thuận Byzantine (BA), theo đó ảnh hưởng của người dùng đến việc tạo một khối mới sẽ tỷ lệ thuận với stake của họ trong hệ thống hoặc số lượng token ALGO được hold. Cơ chế này dựa vào chức năng ngẫu nhiên có thể xác minh (VRF) và PoS để đạt được sự chấp thuận của người dùng trong quá trình tạo một khối mới.

Algorand giải quyết những vấn đề gì?

Đội ngũ phát triển dự án Algorand muốn xây dựng một nền tảng blockchain có thể mở rộng và không cần sự cho phép. Một số đặc điểm của blockchain của Algorand như sau:

Tin cậy: Algorand cung cấp các công cụ phi tập trung và mã hóa để đảm bảo độ tin cậy cho người dùng trên mạng lưới. Bất kỳ ai cũng có thể đóng góp và thông qua cơ chế đồng thuận PPOS. Các token ALGO sẽ được lưu trữ theo cách phân tán trên các số liệu toàn cầu mà không tập trung ở một nơi.

Tính minh bạch: Bất kỳ ai cũng có thể tạo giao dịch và kiểm tra các giao dịch trước đó trên mạng Algorand.

Tốc độ giao dịch cao: Đảm bảo tốc độ giao dịch, đáp ứng nhu cầu giao dịch của người dùng gần như ngay lập tức.

Không cần sự cho phép: Để đảm bảo tính chất không cần cho phép, mạng lưới blockchain của Algorand sẽ chỉ yêu cầu người dùng có sức mạnh điện toán tối thiểu để tham gia. Điều này sẽ thu hút và tạo điều kiện cho nhiều người tham gia.

Token ALGO là gì?

ALGO là token gốc trong mạng lưới blockchain của ALGO. Nó đóng vai trò giao dịch và lưu trữ giá trị. Ngoài ra, ALGO cũng tham gia trực tiếp vào cơ chế đồng thuận PPoS và xác nhận giao dịch.

Thông tin cơ bản về tiền điện tử ALGO

Thời gian ra mắt: 19/6/2019

Tên code token: ALGO

Blockchain: Algorand Blockchain

Tổng nguồn cung: 10,000,000,000 ALGO

Đã lưu hành: 1,058,509,900 ALGO

Khối lượng 24h: $259,297,591 USD ~ 25,086.84 BTC

Đội ngũ phát triển

Silvio Micali – một giáo sư tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và từng được nhiều giải thưởng danh giá, đã thành lập Algorand và thành lập một đội ngũ các chuyên gia kinh doanh và học thuật. Algorand không giống như các dự án khác, chủ yếu bao gồm các doanh nhân ở các vị trí lãnh đạo. Thay vào đó, nó bao gồm các nhà nghiên cứu và nhà khoa học được kết nối với MIT, hầu hết đều có trụ sở tại Boston.

Dưới đây là tiểu sử tóm tắt của các thành viên tiêu biểu của đội ngũ Algorand:

Silvio Micali: Nhà sáng lập Algorand, giáo sư của MIT, chuyên gia về mật mã, giao thức bảo mật và giả lập, cũng như nghiên cứu và bảo mật với Algorand. Ông đã đồng phát minh ra một số giao thức, bao gồm Bằng chứng phi kiến ​​thức, hàm ngẫu nhiên đã được xác minh và mã hóa xác suất.

Silvio Micali

Steve Kokinos: Steve là CEO của Algorand và là cựu CEO của Fuze – một nền tảng giao tiếp kinh doanh – mang đến nhiều kinh nghiệm kinh doanh cho Algorand.

Sean Ford: Ông là COO của Algorand, từng là CMO tại LogMeIn và có nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh.

ALGO hoạt động như thế nào?

Các khối được xây dựng theo 2 giai đoạn ở Algorand. Chuyển các khối được gọi là “phân vùng mật mã” cho phép xây dựng nhanh chóng.

Giai đoạn đề xuất: Trong giai đoạn này, token được chọn ngẫu nhiên và khối tiếp theo được đề xuất bởi chủ sở hữu. Sau đó, hệ thống sẽ thông báo cho tất cả người dùng khác về điều này, sau đó chọn một khối các giao dịch không hợp lệ chưa tồn tại trong mạng blockchain để gửi cho người dùng khác xác minh.

Chọn trình xác thực khối mới: Một nhóm người dùng gồm chủ sở hữu của 1000 token ngẫu nhiên được chọn để phê duyệt khối mà người dùng đầu tiên đề xuất. Điều này khác với hệ thống cố định được tìm thấy trong hầu hết các blockchain PoW hoặc PoS ở chỗ, việc lựa chọn ngẫu nhiên các thành viên trong nhóm làm cho giao thức có tính bảo mật cao trước cuộc tấn công vì họ chỉ đơn giản là biết ai cần nhắm mục tiêu.

Nơi an toàn nhất để lưu trữ ALGO?

Algorand đã chính thức ra mắt thành công mainnet vào tháng 5/2019, tất cả các token ERC-20 đã được chuyển sang blockchain Algorand. Dự án cũng ra mắt nền tảng ví riêng cho coin ALGO trên điện thoại, hiện đã có sẵn cho hệ điều hành IOS và Android. Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán coin ALGO, bạn có thể lưu trữ trên ví của sàn giao dịch để tiện sử dụng, không cần phải chuyển khoản, nhưng tất nhiên, tính bảo mật của ví này sẽ không bằng ví riêng.

Điểm độc đáo khiến ALGO khác biệt với các loại tiền ảo khác là gì?

Algorand sử dụng một giao thức dựa trên đồng thuận Byzantine.

Các giao dịch trên Algorand được xác nhận trong vòng chưa đầy 5 giây và tiền được chuyển ngay lập tức.

Algorand được phi tập trung hóa hoàn toàn. Cần có sự đồng thuận cho mọi quyết định và điều này cũng phụ thuộc vào ý chí của số đông. Tất cả các giao dịch đều được đối xử bình đẳng.

Algorand chọn một node ngẫu nhiên với stake của nó để tạo một khối mới. Các cá nhân được chọn ngẫu nhiên sau đó bỏ phiếu cho khối mới. Phương pháp này nhanh chóng, an toàn, đáng tin cậy, khả năng mở rộng cao và miner không thể hoạt động.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Có thể bạn quan tâm

Mục lục