FIFA sắp ra mắt nền tảng bóng đá NFT

FIFA, cơ quan quản lý lớn nhất của các hiệp hội bóng đá sẽ ra mắt nền tảng NFT với sự hợp tác với blockchain Algorand. Nền tảng FIFA + mang đến các bộ sưu tập NFT khoảnh khắc từ World Cup cho đến những giải đấu nhỏ hơn.

Đôi nét về Liên đoàn Bóng đá Quốc tế (FIFA)

FIFA ra đời vào năm 1904 để giám sát sự cạnh tranh quốc tế giữa một số quốc gia. Sau đó, vào năm 1930, họ tổ chức FIFA World Cup đầu tiên ở Uruguay, đến nay trở thành giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh.

Trụ sở chính của FIFA đặt tại Zurich, Thụy Sĩ bao gồm 211 hiệp hội quốc gia là thành viên của tổ chức. Giải đấu trên đất Qatar sắp tới vẫn được tổ chức bất chấp những vấn đề xung quanh quyền con người trong lúc thi công các sân vận động cũng như chi phí lên đến hàng chục tỷ đô la.

FIFA hợp tác với blockchain Algroland

Hàng loạt khoảnh khắc nổi tiếng như bàn thắng Bàn tay của Chúa của Diego Maradona hay cú hat trick trong 16 phút của Carli Lloyd trong trận Chung kết năm 2015 sẽ được tái hiện. FIFA và Algorand đã thông báo hợp tác vào nhiều tháng trước và hai bên đang đẩy nhanh tiến độ. Họ sẽ làm việc cùng nhau tại World Cup Qatar 2022 năm nay, Algorand đóng vai trò nhà tài trợ và đối tác kỹ thuật.

Trích đoạn trong thông báo hợp tác giữa FIFA và Algorand

Giám đốc Kinh doanh của FIFA, Romy Gai cho biết:

Người hâm mộ trên toàn thế giới muốn tận hưởng bóng đá theo nhiều cách thú vị, những kỷ vật hay quà lưu niệm thể thao đóng vai trò món quà tinh thần cho mọi người. Hàng loạt khoảnh khắc lịch sử sẽ được ghi lại thông qua NFT.

Ngoài sự ra mắt của FIFA +, nền tảng này cũng sẽ tổ chức FIFA + Collect. Nó được thiết lập để trở thành một nền tảng kỹ thuật số sẽ cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các trò chơi trực tiếp từ khắp nơi trên thế giới. Mọi người có thể đọc tin tức, thu thập thông tin về những giải đấu do FIFA tổ chức.

Đọc nhiều nhất

- Advertisement - spot_img

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Có thể bạn quan tâm