Tin nóng ⇢

Tổng quan dự án TitanSwap (TITAN) – Giao thức DeFi áp dụng cơ chế Address Audit

Một nền tảng giao dịch phi tập trung TitanSwap giúp người dùng dễ dàng tiếp cận thế giới tiền điện tử và đảm bảo an toàn tài sản thông qua sản phẩm phát hiện token scam. Mời bạn tìm hiểu TitanSwap thông qua bài viết sau đây.

TitanSwap (TITAN) là gì?

TitanSwap muốn xây dựng mô hình DeFi tối đa hóa lợi nhuận dựa trên sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Người dùng được cung cấp quyền kiểm soát hoàn toàn sản phẩm tài chính của mình, giao dịch nhanh chóng với mức giá tốt nhất trên nhiều giao thức DeFi khác. TitanSwap có sản phẩm chính là Orderbook dựa trên các AMM để tự động thực hiện các lệnh order với mức giá tốt nhất, đồng thời cung cấp dữ liệu về những nhà cung cấp thanh khoản (LP) hàng đầu thông qua Uniswap.

Đặc điểm dự án TitanSwap (TITAN)

Sự bùng nổ thị trường DeFi diễn ra vào năm 2020 với hàng loạt các sản phẩm như DEX, stablecoin phi tập trung, Oracle,… thay nhau ra mắt. Hàng loạt dự án phát triển tốt đến hiện tại như TitanSwap đã phải thay đổi khi nhận thấy các vấn đề của DeFi như kiểm soát rủi ro, trải nghiệm người dùng. Mọi người vẫn quen với cách giao dịch truyền thống khi có một sàn đứng ra bảo đảm cho các hoạt động giao dịch như chứng khoán thì sang thị trường tiền kỹ thuật số sẽ bở ngỡ với khái niệm sàn giao dịch phi tập trung (DEX). 

Sàn DEX không có đặt lệnh order mà sẽ khớp theo giá thị trường, đồng thời không có lịch sử giao dịch để người dùng kiểm tra. Ngoài ra giao dịch cross-chain gây ra sự khó khăn nhất định cho người dùng mới, phải nắm rõ nhiều mạng lưới, tiêu chuẩn token, địa chỉ contract. TitanSwap nhận thấy điều đó và cho ra mắt nhiều sản phẩm đơn giản hóa các bước, mình sẽ đề cập bên dưới.

Những sản phẩm chính

Titan Automated Order

Cơ chế lệnh order tự động dựa trên Automated Market Maker (AMM), các lệnh đặt sẵn và chỉ chờ khớp giữa hai bên mua bán thông qua cách thức không giám sát của hợp đồng thông minh, khắc phục được một trong những nhược điểm của AMM là chỉ có thể swap giá thị trường chứ không thể giá cụ thể. Khi lệnh được khớp sẽ tốn một phần phí nhỏ hoặc phí này được hoàn lại khi người dùng hủy lệnh. Bạn có thể xem lại tại phần lịch sử giao dịch trên TitanSwap.

Lệnh order bao gồm 2 bước sau đây:

 • Giám sát: TitanSwap theo dõi vùng giá xung quanh mức giá do người dùng chỉ định.
 • Thực hiện: Khi đến mức giá phù hợp thì lệnh được khớp theo tiêu chí ưu tiên thời gian và khối lượng đặt. Lệnh đang được thực hiện thì không thể hủy nữa.

Titan Smart Route

Công cụ giúp thực hiện chuyển đổi tài sản cross-chain, chủ yếu phục vụ các loại token ERC20 trên Ethereum, các lệnh order cross-chain được tự động lựa chọn các pools thanh khoản trong nhiều mạng chính khác. Do sàn giao dịch phi tập trung sẽ lấy người dùng làm trung tâm nên sẽ sử dụng các phương pháp giao dịch không giám sát để đảm bảo độ trượt giá và mức giá tốt nhất.

Mặc dù TitanSwap thiết lập pool thanh khoản trên Ethereum nhưng họ sẽ đối chiếu giá dựa trên dựa trên nhiều pools khác nhau của Uniswap, Balancer, Curve,… để phù hợp với số lượng giao dịch của nhà đầu tư. Họ đang phát triển phiên bản Smart Route 2.0 để nâng cấp việc cross-chain thông qua việc neo giữ các tài sản cơ bản của mạng chính trên Ethereum. Nền tảng sẽ mở rộng sang mạng lưới Tron để các giao dịch giữa token ERC20 và TRC20 diễn ra nhanh chóng.

Titan Address Audit

Bạn có bao giờ phân vân khi có nhiều token scam trùng tên, bởi việc tạo ra một token dễ dàng và kẻ xấu thu lợi bất chính từ sự thiếu cẩn thận của chúng ta. TitanSwap liên kết với CoinGecko để xác định địa chỉ contract trong một cặp giao dịch và khi có dấu hiệu đáng ngờ sẽ cảnh báo người dùng. Titan Foundation lập ra một kênh để mọi người cùng phát hiện và xóa các token scam đó đi.

TitanSwap 3.0

Phiên bản 3.0 mang đến nhiều tính năng mới hơn như sau:

 • Thêm các pools thanh khoản liên quan đến ETH hoặc USDT trên TitanSwap với tỷ lệ phần thưởng TITAN là 0,4% và phí giao dịch là 0,3%, tức là người dùng được đảm bảo có lợi nhuận khi gửi tài sản vào nền tảng.
 • Chức năng thu thập dữ liệu sản phẩm được nâng cấp phù hợp với thống kê theo thời gian thực, nội dung chi thiết hơn và tần suất làm mới cao hơn.
 • Hỗ trợ ngôn ngữ Trung Quốc, mặc dù Chính phủ cấm mọi hoạt động liên quan đến tiền điện tử nhưng vẫn có số lượng đông đảo người dùng Trung Quốc tham gia nền tài chính phi tập trung (DeFi).

Đội ngũ phát triển TintanSwap không muốn người dùng khi chuyển đổi cross-chain sẽ thực hiện nhiều bước, ví dụ như swap các tài sản ERC20 trên Uniswap, sau đó chuyển đổi chúng sang Tron (TRX) trên sàn CEX rồi lại chuyển thành tài sản TRC20 trên JustSwap. Quá trình này rất mất thời gian nên TitanSwap muốn trở thành nền tảng cross-chain thực thụ chỉ bằng một lần swap. Để hiện thực hóa điều đó, TitanSwap đang tích cực phát triển sản phẩm Titan Smart Route.

Thông tin TITAN Token

Thông tin cơ bản

Phân phối TITAN Token

Tổng 1,000,000,000 TITAN được phân phối như sau:

 • Liquidity Mining: 90%
 • Investors and Shareholders: 10%

Quá trình phân phối TITAN Token

Updating

Công dụng TITAN Token

TITAN và token quản trị của TITAN DAO chủ yếu dùng cho hoạt động quản trị như sau:

 • Bỏ phiếu cho những đề xuất mới
 • Tăng/ giảm phí TITAN Pool theo biến động thị trường
 • Điều chỉnh lượng phần thưởng TITAN cho liquidity mining

Giá TITAN Token

Mọi người có thể xem giá của TITAN trên CoinMarketCap: Tại đây

Nguồn: CoinMarketCap

Team, Investors và Partners

Team

TitanSwap xây dựng bởi TITAN Foundation bao gồm nhóm chuyên gia về tiền điện tử, giao dịch và tài chính phi tập trung. Việc quản lý và đề xuất dựa trên ý kiến của cộng đồng. Đội ngũ phát triển chính:

 • Dzhyhir Anton: CEO, CTO
 • Morozova Ksenia Nikolaevna: CMO
 • Yevheniia Sahaidak: Lead SME

Investors

Updating

Partners

Roadmap và Updates

Updating

Contact dự án

Website: Website

Twitter: Twitter

Telegram: Telegram

Medium: Medium

Github: Github

Tổng kết

TitanSwap không phải là dự án mới mẻ nhưng có những công cụ hữu ích theo chiều dài thời gian như Smart Route giúp đối chiếu giá giao dịch trong nhiều pools khác nhau và Address Audit để phát hiện những tokens scam. Nhiều người sử dụng sàn DEX đôi khi vẫn bị nhầm lẫn địa chỉ contract của token nào đó nên thông qua TitanSwap giúp đảm bảo an toàn hơn. Bạn hãy để lại bình luận chúng ta cùng trao đổi thêm.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục