Tổng quan về Qredo – dự án tiên phong trong công nghệ MPC 

Không thể phủ nhận rằng, thị trường DeFi đã và đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Thị trường hiện có nhiều dự án lớn được ra mắt và thu về những khoản đầu tư khổng lồ. Tuy nhiên, song song với những thành tích khủng thì tồn tại vấn đề liên quan đến bảo mật khiến nhiều nhà phát triển và nhà đầu tư để tâm đến. Trong bài viết ngày hôm nay, Thecoindesk sẽ cung cấp cho bạn thông tin xoay quanh một nền tảng quản lý tài sản kỹ thuật số giúp bảo vệ tài sản một cách tối đa – Qredo (QRDO)

Qredo là gì?

Qredro là một protocol giám sát phi tập trung layer 2 với một số quy tắc và mô hình quản trị được tích hợp sẵn trong cơ chế đồng thuận. Trên cùng của Layer 2 tồn tại một Layer 3 cho phép các cuộc trò chuyện được sao chép trên tất cả các bên ngay lập tức, đồng thời cung cấp mã hóa end-to-end tích hợp sẫn cho quyền riêng tư và bảo mật. Giao tiếp có thể diễn ra giữa máy với máy, máy với con người, hoặc con người với con người.

Triết lý của Qredo là các giao thức Layer 2 phát huy hết tiềm năng nếu chúng sử dụng các protocol truyền thông phi tập trung, Layer 3, như một lớp độc lập để giảm tải bất kỳ giao tiếp không liên quan nào. Đây là cần thiết cho bất kỳ Layer 2 nào với hy vọng cung cấp các giải pháp hiệu quả cho các tổ chức tài chính truyền thống muốn tham gia hoặc phát triển các protocol DeFi.

Protocol Qredo sử dụng tính toán của nhiều bên để tạo địa chỉ gửi tiền riêng biệt và loại bỏ nguy cơ đánh cắp private key. Các node MPC ký kết các giao dịch thông qua một quy trình làm việc dựa trên đồng thuận được bảo mật mà không cần lưu trữ privae key tập trung.

Thiết kế của protocol, từ lớp đồng thuận đến kỹ thuật số tài sản và thiết kế bảo mật kinh tế, nhằm cung cấp trên cơ sở rằng toàn bộ mạng lưới là vault và loại bỏ tất cả các rủi ro tín dụng cho các nhà cung cấp thanh khoản, các nhà tạo lập thị trường và các nhà giao dịch. Tất cả các khoản tiền gửi và nắm giữ được cân bằng theo tỉ 1:1 giữa thông tin trên layer 1 và thông tin hiển thị trên Qredo block explorer.

Đặc điểm dự án Qredo

Kiến trúc mạng lưới QREDO 

Công nghệ cốt lõi của QREDO

Fast Finality Blockchain: Layer 2 của QREDO là blockchain có độ hoàn thiện nhanh được điều chỉnh để xử lý hàng nghìn giao dịch mỗi giây. Tài sản khác nhau sẽ được ghi nhận ở Layer 1 và sau đó chuyển sang layer 2 để xử lý.

Consensus MPC Network: Mạng lưới MPC sẽ loại bỏ triệt để việc trộm cắp thông qua cơ chế đồng thuận. 

Encrypted Messaging: Qredo layer 3 cho phép người dùng phát sóng RFQ trên mạng nhắn tin phi tập trung được mã hóa và xử lý tất cả các cuộc đàm phán tiền thương mại một cách dễ dàng. Cụ thể, QRDO đã tích hợp Matrix, 1 kiến trúc những tin nhắn phi tập trung trực tiếp vào trong dự án của họ. Từ đó, những dòng tin nhắn khi gửi đi sẽ được mã hóa nhằm hỗ trợ cho người dùng truyền đi thông tin một cách an toàn nhất có thể. Ngoài ra, Qredo layer 3 hỗ trợ các quy định của FATF Travel Rule bằng các thông điệp và giao dịch liên kết mật mã.

Client and Partner API: Thư viện tích hợp Qredo kết nối với các Client API, cho phép những người tham gia thị trường tích hợp Qredo trong nền tảng của mình. Ngoài ra, các đối tác còn có thể tùy chỉnh với kiến trúc linh hoạt để phục vụ từng nhu cầu khác nhau.

Các tính năng chính của QREDO

Giám sát lưu ký tài sản phi tập trung

– Tự quản lý và lưu trữ bên thứ 3
– Ủy quyền công ty và kiểm soát phân cấp
– Quản lý quỹ nhiều loại tài sản
– DeFi Dashboard

Hệ thống RFQ phi tập trung và các cơ sở tín dụng

– Swap xuyên chuỗi
– Chuyển khoản tức thì
– Giải quyết tài sản ròng tự động
– Chat với các trader P2P/P2Pool
– Quyền truy cập liquidity pool 
– Kết nối DEX chuỗi chéo

Tuân thủ phi tập trung

– Tuân thủ Travel Rule
– Báo cáo tự động và có thể tùy chỉnh
– Lưu trữ vĩnh viễn các giao dịch và tin nhắn
– Đã được audit, xác nhận và có bảo hiểm

Những lợi thế riêng biệt của QREDO

Bảo mật phân quyền: Protocol của Qredo tuyên bố quyền sở hữu tài sản trên một ledger phi tập trung so với lưu trữ trong cơ sở dữ liệu tập trung. Mạng MPC dựa trên đồng thuận giúp loại bỏ nguy cơ bị đánh cắp private key.

Khả năng tương tác chuỗi chéo: Hỗ trợ sự phát triển của thị trường tiền điện tử chuỗi chéo với các hoán đổi nguyên tử (atomic swap)  chuỗi chéo không ma sát và các cơ sở tín dụng chuỗi chéo.

Bảo mật thực thi và giao dịch tự động: Qredo đã xây dựng các protocol bảo mật và quyền riêng tư đảm bảo không có đối tác nào trên mạng lưới Qredo biết chiến lược của người dùng cũng như các giao dịch của người dùng không bị ảnh hưởng bởi front-running, gián đoạn MEV và các hoạt động bất chính.

Thông tin Qredo Token

Thông tin cơ bản

Phân phối Qredo Token

Tổng cung 960,000,000 của Qredo token sẽ được phân phối như sau:

 • Investor: 34.3% 
 • Private & Public sale: 11.216% 
 • Ecosystem: 11% 
 • Qredo Distribution: 10% 
 • Initial Validator: 4% 
 • Treasury / Reserve: 3.784%
 • Advisors: 3.7% 

Quá trình phân phối Qredo Token

1 tỷ token QRDO ở đợt 1 sẽ được phân phối dần trong khoảng 9 năm. Trong đó:

 • Investor: Lock trong vòng 24 tháng, unlock dần trong 12 tháng tiếp theo.
 • Private Sale: Lock trong vòng 18 tháng và unlock dần trong vòng 6 tháng.
 • Public Sale Option 1: Lock dần trong vòng 2 tháng.
 • Public Sale Option 2: Lock trong vòng 12 tháng và unlock dần trong vòng 6 tháng.
 • Ecosystem: Lock trong vòng 48 tháng, unlock 100% kể từ tháng tiếp theo.
 • Qredo Distribution: Thời gian unlock không được công bố.
 • Initial Validators: Không bị lock.
 • Reserve: Khóa trong vòng 60 tháng và unlock dần trong vòng 12 tháng.

Công dụng Qredo Token

 • Trả phí giao dịch: Token QRDO sẽ được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trong Qredo blockchain.
 • Staking: Nhận thưởng bằng QRDO khi hold tài sản hoặc trở thành validator trên mạng lưới.
 • Cung cấp thanh khoản: Token QRDO có thể được sử dụng để cung cấp thanh khoản để nhận thưởng token QRDO. 

Giá Qredo Token

Mọi người có thể xem giá của Qredo trên CoinMarketCap: Tại đây

Team, Investors và Partners

Team

 • Anthony Foy – CEO 

Cựu chiến binh và serial entrepreneur kỹ thuật số với hơn 20 năm kinh nghiệm trong các công ty tăng trưởng được VC hỗ trợ.

 • Brian Spector – CPTO 

Chuyên gia An ninh mạng với hơn 20 năm kinh nghiệm, chuyên về nghiên cứu tiền mã hóa. Ngoài ra, anh còn sở hữu 5 bằng sáng chế.

 • Josh Goodbody – COO

Nhà lãnh đạo hoạt động phát triển và mở rộng quy mô các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới (Binance, Huobi Global). Ngoài ra, anh còn là một luật sư thị trường tài chính với hơn 15 năm kinh nghiệm.

 • Duncan Payne-Shelly – CFO

Giám đốc tài chính dày dạn kinh nghiệm của các công ty tăng trưởng cao, chịu trách nhiệm lãnh đạo, đưa ra chiến lược và thúc đẩy hiệu suất. Hơn 20 năm kinh nghiệm trong đó có Big4 FCA với 13 năm M&A, 10 năm trong công nghệ/fintech.

 • Ben Whitby – Regulatory Affairs

Chuyên gia về Thị trường vốn, MiFID, Dodd Frank. Đã phát triển nền tảng giao dịch Swap Lãi suất đầu tiên trên thế giới vào năm 2001.

 • Clarence S – Chief design officer

Thiết kế sản phẩm và quản lý thương hiệu. Hơn 15 năm trải dài trong lĩnh vực fintech và các công ty mới được quản lý.

 • Becky M. – Chief people officer 

Nhà lãnh đạo có kinh nghiệm trong việc mở rộng quy mô kinh doanh tiền điện tử toàn cầu và xây dựng văn hóa đội thành công. Có kinh nghiệm trong các lĩnh vực bao gồm tâm lý doanh nghiệp, chiến lược, thu nhận tài năng, DEI và luật việc làm trong các khu vực tài phán quốc tế, v.v.

Investors

Partners

Roadmap và Updates

Contact dự án

Tổng kết

Mặc dù so với các đối thủ như Optimism và Arbittrum thì cộng đồng Qredo vẫn còn khá nhỏ. Tuy nhiên, việc tiên phong sử dụng và phát triển mạng lưới lưu ký MPC đã giúp QREDO có một chỗ đứng nhất định trong mảng giải pháp layer 2, qua đó thu hút nhiều tên tuổi lớn trong danh sách các nhà đầu tư và đối tác. 

- Advertisement -

Pudgy Penguins hợp tác với Unstoppable Domains để tạo tên miền .pudgy

Dự án NFT Pudgy Penguins đang ra mắt tên miền .pudgy thông qua hợp tác với Unstoppable Domains.Nhóm cho biết trong một cuộc phỏng...

STRK thay đổi thời gian mở khóa của các token. Dự kiến ​​sẽ có bao nhiêu thay đổi trong quá trình lưu hành?

Lúc 20h tối ngày 20/2, STRK được niêm yết trên OKX, giá cao nhất tăng lên 3,99 USDT trong giờ mở cửa, sau đó...

JP Morgan: Mối tương quan giữa giá bitcoin với dòng ETF giao ngay đang giảm

JPMorgan Chase cho biết mối quan hệ giữa giá Bitcoin và dòng vốn vào và ra của các quỹ ETF giao ngay không còn...

1h Bitcoin Elliott wave chart update 23/02/2024

Bitcoin trên biểu đồ 1h ở vùng điều chỉnh giảm của sóng abc-xanh hướng tới sát 50k.Kết thúc sóng abc-xanh kỳ vọng cũng là...

Axie Infinity phủ nhận việc Ronin và Bridge của nó bị tấn công, nói rằng ví cá voi đã bị đánh cắp

Người đồng sáng lập Axie Infinity, Psycheout.ron, đã phủ nhận thông tin cho rằng Ronin Bridge đã bị hack, nói rằng Bridge không có...

― Advertisement ―

spot_img