Tin nóng ⇢

Tổng quan dự án – dự án nền tảng tổng hợp được xây dựng trên Solana

Là dự án chiến thắng trong sự kiện Hackathon Pyth năm 2021. Hãy cùng Thecoindesk tìm hiểu lí do, đặc điểm nổi bật của dự án này nhé

Tulip Protocol ban đầu có tên là SolFarm. SolFarm ban đầu được ra mắt vào tháng 4 với một vài người bạn trong không gian DeFi. Tên ban đầu đến từ chữ viết tắt của “Solana Farming Protocol” hoặc “SolFarm”. SolFam cũng là dự án giành chiến thắng trong sự kiện hackathon Pyth năm 2021. Khi dự án tiếp tục phát triển, đội ngũ quyết định cần một cái tên mới để phát triển cùng với thương hiệu của mình.

Tulip Protocol là gì?

Tulip Protocol (TULIP) là nền tảng tổng hợp lợi nhuận đầu tiên được xây dựng trên Solana với các chiến lược tổng hợp lãi suất tự động. DApp (ứng dụng phi tập trung) được thiết kế để tận dụng blockchain chi phí thấp, hiệu quả cao của Solana, cho phép các chiến lược vault kết hợp thường xuyên. Điều này cho phép các nhà sản xuất hưởng lợi từ các APY cao hơn mà không yêu cầu quản lý tích cực và phí gas rẻ hơn. Tulip cũng tích hợp các nhóm cho vay & nuôi trồng lợi suất đòn bẩy vào nền tảng, cung cấp khoản đầu tư với phần thưởng rủi ro phù hợp cho bất kỳ người dùng DeFi nào.

Đặc điểm dự án 

Tulip Protocol được xây dựng trên nền tảng công nghệ của Solana. Tận dụng lợi thế của đồng coin trên nền tảng Solana được thiết kế để cung cấp chi phí giao dịch thấp trong khi vẫn đảm bảo khả năng mở rộng và xử lý nhanh chóng

Một trong những đề xuất quan trọng của Tulip là canh tác năng xuất theo đòn bẩy. Giống như canh tác năng suất thông thường, canh tác năng suất theo đòn bẩy có người đi vay và người cho vay, những người này gửi tài sản của họ vào quỹ cho vay để kiếm lãi suất tiền gửi thay đổi với lãi suất kép tự động. Bằng cách đó, những người nông dân năng suất có thể tăng vị trí của họ và kiếm được năng suất hàng năm cao hơn nữa, mặc dù họ vẫn phải chịu rủi ro thanh lý và hợp đồng thông minh.

Tính năng hoạt động của Tulip cũng tương tự như Uniswap trên Ethereum và PancakeSwap trên BSC bằng cách cung cấp thanh khoản cho các DEX gốc Solana như Raydium và SABER. Người dùng cung cấp tính thanh khoản trên Tulip và kiếm lãi từ khoản đầu tư của họ và mã thông báo quản trị gốc của Solfarm TULIP, trong khi các sàn giao dịch được hưởng lợi từ tính thanh khoản tốt hơn.

Các sản phẩm của Tulip

Tulip Protocol hiện cung cấp ba loại sản phẩm năng suất: Vault, Lending và Leveraged Farming.

Vaults

Tulip Auto Vaults tự động kết hợp các trang trại LP, hoán đổi lượng phát thải mã thông báo thành nhiều LP hơn cứ sau 10 phút để thêm vào số dư của bạn. Điều này mang lại lợi nhuận cao hơn do tần suất ghép lãi cao.

Auto Vaults

Tulip Autovaults: Hiện tại, tất cả các AMM vaults đều được hỗ trợ với chiến lược Tulip Autovault sau đây. Người dùng gửi mã thông báo AMM LP của họ vào kho tiền. Phần thưởng được thu thập cứ sau 10 phút và được bán cho các thành phần LP, sau đó được thêm vào LP và cộng lại. Trong trường hợp Vault lợi nhuận kép / Double Dip, có thể yêu cầu trao đổi tài sản nhỏ để cân bằng lại cho LP thêm.

Vault Strategy

Tulip tự động hợp nhất các trang trại Raydium hoặc Orca, hoán đổi lượng phát thải mã thông báo thành nhiều LP hơn, tăng thêm thời gian đầu tư của bạn.

Người dùng gửi các LP Raydium vào Tulip. 
Người dùng nhận được Ray Tokens mỗi Block (5 giây). 
Thu hoạch hoa tulip cứ sau 10 phút (và trừ phí).   
Tulip đổi phần thưởng Ray thành nhiều LP hơn.  
Thêm LP vào tiền cược.  

Strategy Vaults

Gửi các mã thông báo tài sản đơn lẻ vào các hầm chiến lược của Tulip và tiếp cận với nhiều chiến lược canh tác năng suất chỉ với một khoản tiền gửi, không cần quản lý.

Strategy Vaults

Swap: hoán đổi các cặp tài sản

Swap fees (Phí hoán đổi):

 • 0,22% cho các cặp Raydium
 • 0,3% cho các cặp ORCA

Lending 

Gửi tài sản của bạn vào nhiều nhóm cho vay của Tulip với APY thay đổi dựa trên việc sử dụng các nhóm. Các tài sản bao gồm; USDC, USDT, RAY, SOL, mSOL, SRM, BTC, whETH, ETH, DFL, ATLAS, POLIS, TULIP, REAL, CAVE, SAMO, ORCA, GENE, COPE, ALEPH, SLRS, LIKE, MEDIA (no farm), SNY (no farm).

Tiền gửi cho các tài sản trên sẽ nhận được một mức lãi suất thay đổi dựa trên việc sử dụng dự trữ dựa trên đường cong sau. Giao thức Tulip tính 10% cho bất kỳ khoản lãi suất nào được tính và con số APY được hiển thị là chưa tính phí.

Lưu ý: Nếu việc sử dụng ở mức 100%, Người gửi tiền cho vay sẽ không thể rút tiền nhưng được hưởng APYs cao.

Lending

Thông tin Tulip Token

Thông tin cơ bản

 • Token Name: Tulip Token
 • Ticker: Tulip
 • Blockchain: Solana
 • Contract: TuLipcqtGVXP9XR62wM8WWCm6a9vhLs7T1uoWBk6FDs
 • Total Supply:10,000,000 TULIP 
 • Circulating Supply:  815,205 TULIP

Phân phối Tulip Token

 • Team: 20%
 • Treasury: 12%
 • Strategic & Growth: 12%
 • Advisors: 2%
 • Liquidity Provision: 5%
 • Liquidity Mining/Ecosystem: 48%

Quá trình phân phối Tulip Token

 • Tất cả các mã thông báo của nhóm được cấp trên chuỗi với thời hạn 6 tháng và 3 năm kiểm tra tuyến tính.
 • Mã thông báo bán chiến lược được cung cấp trên chuỗi với khóa 6 tháng và kiểm tra tuyến tính 2 năm.
 • Mã thông báo cố vấn / đối tác phải tuân theo các giai đoạn kiểm tra tương tự.
 • Bootstrap kho bạc sẽ được sử dụng để duy trì giao thức trong tương lai và các biện pháp khuyến khích giao thức có thể có, tức là. mua lại và đốt cháy với doanh thu trong tương lai.
 • Cung cấp thanh khoản sẽ được dành riêng cho thanh khoản AMM nếu cần thiết và có thể có phần thưởng từ nhóm hợp nhất.

Công dụng Tulip Token

Mã thông báo hoa tulip có thể được đặt vào trang đặt cược để kiếm lợi nhuận từ doanh thu giao thức. Một phần doanh thu từ giao thức được sử dụng để mua lại và phân phối cho các nhà phân phối. Sau khi đặt cược, bạn sẽ nhận được sTULIP, được sử dụng cho quy trình quản trị của chúng tôi. Bỏ phiếu cũng sẽ sử dụng sTULIP. sTULIP cần thời gian 2 tuần để gỡ bỏ và xác nhận quyền sở hữu. Khi bạn bắt đầu quá trình không thành công, bạn sẽ phải đợi 2 tuần để nhận mã thông báo của mình. Trong khoảng thời gian này, sẽ không có lợi nhuận nào được tạo ra và không thể sử dụng mã thông báo để tham gia quản trị.

Team, Investors và Partners

Team

Đội ngũ phát triển của Tulip Protocol được thành lập bởi một nhóm những người ẩn danh có kinh nghiệm trong không gian DeFi. “Momo” và “senx” được liệt kê là những người đồng sáng lập, người trước đây có bốn năm kinh nghiệm về tiền điện tử quản lý các dự án blockchain “với sự quan tâm và chú ý đến các sản phẩm DeFi”, người sau này có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong các sàn giao dịch tiền điện tử cấp 1 và một nông dân có kinh nghiệm trong chuỗi. Nhà phát triển chính của Tulip là “Therealssj”, người đã làm việc trong không gian từ năm 2017. “Post” là nhà phát triển cấp cao, một nhà phát triển blockchain có kiến ​​thức nền tảng về quản trị hệ thống và tham gia vào hệ sinh thái từ năm 2011. “Littlepoggers,” một công ty khai thác và nút -người đam mê kinh doanh, là Quản trị viên Hệ thống & Nhà phát triển Cơ sở. Cuối cùng, “Barney” là Nhà phát triển UI / UX có kinh nghiệm làm việc cho hai công ty khởi nghiệp kỳ lân. Tại thời điểm viết bài dự án chưa công bố thông tin chi tiết về đội ngũ phát triển. GFS sẽ cập nhật thông tin khi có thông báo từ dự án.

Investors

Tulip Protocol huy động được 5 triệu đô la từ Jump Capital, Alameda Research, Amber Group, Cadenza Ventures, Fisher8 Capital, CMS Holdings, Rarestone Capital, FinTech Collective & DV Chain và một số nhà đầu tư cá nhân khác.

Investors of Tulip

Partners

Tulip nhận được sự hỗ trợ từ Solana Foundation, Serum, Raydium, hợp tác với Orca, Saber.

Support partner Tulip

Tulip Protocol tích hợp Nguồn cấp dữ liệu giá Chainlink trên Solana để giúp canh tác đảm bảo năng suất đòn bẩy.

Tulip cooperates with Chainlink

InsurAce.io và Tulip đã xác nhận mối quan hệ hợp tác chính thức tập trung vào việc bảo vệ tài sản kỹ thuật số chống lại các vụ tấn công hoặc tổn thất có thể xảy ra.

Tulip partnered with Insurace.io

Roadmap và Updates

Updating…

Website: https://tulip.garden/#home

Twitter: https://twitter.com/TulipProtocol

Telegram:https://t.me/TulipProtocol

Medium: https://medium.com/tulipprotocol

Tổng kết

Lưu ý: Đây không phải là lời khuyên đầu tư, Thecoindesk chỉ đưa ra những thông tin xung quanh dự án, bạn phải chịu trách nhiệm trước những quyết định mình đưa ra!

Có thể bạn quan tâm

Mục lục