Tin nóng ⇢

ANKR Network là gì?

Mạng lưới ANKR là một nền tảng điện toán đám mây phi tập trung nhằm mục đích sử dụng tài nguyên máy tính nhàn rỗi từ các trung tâm dữ liệu và các thiết bị khác. ANKR tạo ra một nền kinh tế chia sẻ, nơi các doanh nghiệp và người dùng có thể kiếm tiền từ nguồn dự phòng toàn diện của họ thông qua các thiết bị, máy chủ, đám mây riêng và thậm chí cả đám mây công khai. Điều này cho phép ANKR cung cấp sức mạnh điện toán cho người dùng với mức giá rẻ hơn.

Mạng lưới ANKR làm gì?

Mục tiêu của ANKR là cung cấp một bộ khung blockchain mới, sử dụng hiệu quả tài nguyên và cung cấp cơ sở hạ tầng thân thiện với người dùng cho các ứng dụng kinh doanh, đồng thời bổ sung khả năng tương tác và cộng tác với các giải pháp dữ liệu hiện có khác. Hệ thống mà dự án đang phát triển là một trong những hệ thống đầu tiên tận dụng tài nguyên phần cứng được chứng nhận, sử dụng giao thức Intel SGS cho phần cứng, cung cấp bảo mật cấp doanh nghiệp và tối ưu hóa các side-chain để tận dụng sức mạnh và tính toán off-chain.

Những đặc điểm của ANKR

100% thời gian hoạt động cùng độ tin cậy

Chạy trên mạng lưới toàn cầu của ANKR với cơ sở hạ tầng đáng tin cậy, có tính khả dụng cao và không bao giờ bị gián đoạn.

Triển khai nhanh chóng và không cần code

Tiết kiệm ngày và tuần làm việc của DevOps bằng cách dựa vào giải pháp triển khai Kubernetes gốc của ANKR.

Mô hình giá cả phải chăng và minh bạch

Tiết kiệm đến 80% từ các nhà cung cấp đám mây công khai.

Dễ dàng sử dụng và quản lý

Tận hưởng các bản cập nhật, bảo trì, giám sát và ghi nhật ký tự động cho tất cả các giao thức blockchain.

Dịch vụ khách hàng ở tất cả các múi giờ

Nhận được sự quan tâm ngay lập tức từ đội ngũ chuyên gia toàn cầu của họ bất cứ lúc nào.

Bảo mật và không giam giữ

Kiểm soát tài sản và code crypto của riêng bạn.

Token ANKR là gì?

ANKR là token chính được sử dụng trong hệ sinh thái của ANKR. ANKR có đến 3 loại token theo các tiêu chuẩn khác nhau và được phát triển trên các nền tảng blockchain khác nhau:

Token ANKR – ERC-20 (Ethereum).

Token ANKR – BEP2 (Binance Chain).

Token ANKR – ANKR Chain (Token gốc).

Vào thời điểm ICO, khi ANKR chào đời, token ANKR được phát triển trên nền tảng blockchain Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. Sau đó, gần đây vào ngày 10/5 năm 2019, ANKR đã thông báo chuyển một phần token sang Binance Chain và ANKR cũng có một phần token trên blockchain của riêng mình – ANKR Chain. Theo đội ngũ phát triển dự án, 3 token này có thể hoán đổi cho nhau và mỗi loại sẽ có vai trò nhất định trong hệ sinh thái của ANKR.

Token ANKR được sử dụng để làm gì?

ANKR được sử dụng trong nền tảng như một token tiện ích.

Token ANKR được sử dụng để trả phí khi người dùng cuối sử dụng dịch vụ.

Các node ở cạnh bắt buộc phải stake token ANKR để có quyền điều phối và chia sẻ tài nguyên. Họ sẽ nhận được một phần của token ANKR thông thường dựa trên số lượng token ANKR mà họ stake.

Token ANKR được sử dụng để trả phần thưởng cho những người đóng góp vào hệ thống, bao gồm nhà cung cấp tài nguyên, nhà cung cấp ứng dụng và ANKR cũng chịu một phần phí này.

Các nhà cung cấp tài nguyên, nhà cung cấp ứng dụng (doanh nghiệp và nhà phát triển) sẽ nhận được một phần phần thưởng token ANKR dựa trên số lượng ANKR mà họ đã stake.

Đội ngũ phát triển

Dự án ANKR được đồng sáng lập bởi 3 thành viên từng học tại Đại học California, Hoa Kỳ. Họ đã tham gia nhóm nghiên cứu blockchain từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Họ cũng đã có một khoảng thời gian làm việc với các công ty lớn ở Mỹ như Amazon, SAP và Morgan Stanley.

Chander Song (CEO): Tốt nghiệp Đại học California với bằng Cử nhân Khoa học về kỹ thuật điện và khoa học máy tính. Có 2.5 năm kinh nghiệm nghiên cứu và kỹ thuật trong phát triển và kinh doanh, trong đó Chander từng làm việc về blockchain tại Berkley, Amazon và SAP và từng là CTO của CitySpade – một công ty tư vấn bất động sản ở New York.

Ryan Fang (COO): Tốt nghiệp Đại học California với bằng cử nhân về chiến lược kinh doanh và quản lý. Ryan có nền tảng kinh doanh sâu rộng, do đã từng làm việc cho các công ty như Credit Suisse, State Street và Morgan Stanley.

Song Liu (Kỹ sư bảo mật chính): Tốt nghiệp Đại học Thượng Hải với bằng cử nhân khoa học kỹ thuật điện. Với hơn 7 năm kinh nghiệm phát triển phần mềm và bảo mật hệ thống. Trước khi gia nhập ANKR, Song Liu từng là kỹ sư của Gigamon – một nền tảng phân phối bảo mật trong 2 năm. Ngoài ra, anh còn làm việc cho Palo Alto Network, General Electrics, Electronic Arts, và là kỹ sư cấp cao tại Amazon trong 10 năm.

Kết luận

ANKR muốn thực sự mang lại một nền tảng điện toán đám mây phi tập trung bằng cách tích hợp sức mạnh điện toán trực tiếp vào blockchain thông qua cơ chế đồng thuận PoUW (Bằng chứng làm việc hữu ích). Người dùng tham gia vào bảo mật hệ thống và tạo khối, thông qua cơ chế đồng thuận truyền thống, có thể sử dụng nhiều tài nguyên máy tính để làm những việc hữu ích cho hệ thống.

ANKR nhằm mục đích cung cấp một giải pháp kinh doanh thực dụng, nơi các bên điều hành node có thể sử dụng tài nguyên đám mây nhàn rỗi từ các trung tâm dữ liệu được chỉ định cao để chạy nhiều dịch vụ, chẳng hạn như chạy node blockchain, trong khi chủ sở hữu trung tâm dữ liệu kiếm tiền từ các tài nguyên nhàn rỗi của họ thông qua nền tảng đám mây ANKR.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Có thể bạn quan tâm

Mục lục