Token My Neighbor Alice (ALICE) là gì?

Game blockchain được coi là thế hệ tiếp theo của video game. Xét cho cùng, ý tưởng này mở ra tương lai mà người chơi có thể kiếm tiền từ các khoản đầu tư thời gian vào game và có tác động thực sự đến sự phát triển của ngành công nghiệp game.

Một trong những dự án như vậy là My Neighbor Alice, sử dụng token ALICE cho nhiều tính năng.

Token My Neighbor Alice (ALICE) là gì?

Token My Neighbor Alice (ALICE) là token gốc cho video game xây dựng trang trại nhiều người chơi My Neighbor Alice. Đến với game này, người chơi đầu tư vào các hòn đảo kỹ thuật số, xây dựng trên những hòn đảo đó, tìm món đồ sưu tầm mới…

ALICE là token ERC-20 được xây dựng trên mạng Ethereum, có thể kiếm được trong game thông qua các sự kiện, cuộc thi và nhiều cách khác. Token này cũng hỗ trợ cho Thị trường NFT của My Neighbor Alice, cho phép người chơi giao dịch và kiếm lợi nhuận từ những tác phẩm sáng tạo của họ.

Các trường hợp sử dụng ALICE

Token ALICE được dùng để khuyến khích game thủ xây dựng trang trại trong My Neighbor Alice. Ví dụ, những người dùng nắm giữ nhiều ALICE hơn và liên tục stake sẽ kiếm được nhiều tiền hơn theo thời gian.

Game thủ cũng có thể kiếm được ALICE từ các vật phẩm trong game như đất đai hoặc đồ nội thất bằng cách bán hoặc cho người chơi khác thuê thông qua hợp đồng thông minh. Điều thú vị là game cũng cho phép sử dụng NFT làm tài sản thế chấp. Khi người dùng đầu tư vào NFT, 1% giao dịch mua của họ được chuyển thành tài sản thế chấp. Nếu holder NFT muốn, họ có thể bán lại tài sản để lấy phần thế chấp đó, đảm bảo sẽ luôn kiếm được một số tiền từ khoản đầu tư.

My Neighbor Alice là một game miễn phí (free-to-start). Bất kỳ ai cũng có thể tham gia các cuộc thi và từ từ kiếm được ALICE để chi tiêu cho các hoạt động. Hoặc, người dùng đầu tư trước và có quyền truy cập ngay lập tức vào nhiều tính năng nhất định trong game. Khả năng tiếp cận là tâm điểm gây chú ý trong thiết kế của token ALICE.

My Neighbor Alice sẽ ra mắt Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đầy đủ tính năng để quản trị công bằng, cũng như tùy chỉnh Avatar đầy đủ bằng cách sử dụng nền kinh tế của token ALICE. Quản trị trong game bao gồm đề xuất các tính năng bổ sung, bỏ phiếu cho các bản cập nhật và có tiếng nói về ngân sách của game.

Điều thú vị là có thể chơi game không cần ví tiền điện tử trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, người dùng muốn tham gia vào hệ sinh thái sẽ cần ví để chứa ALICE và thực hiện giao dịch.

So sánh với các đối thủ cạnh tranh

Token ALICE và video game My Neighbor Alice không quá khác biệt so với các game blockchain khác. Game này cũng hướng đến đầu tư vào tài sản, phát triển nó và bán để thu lợi nhuận.

Tuy nhiên, không có ý tưởng nào trong số trên quá nổi bật. Thay vào đó, My Neighbor Alice độc đáo ở chỗ dựa trên các sự kiện trong trò chơi và canh tác tính thẩm mỹ, hơn là tính năng chơi game dựa trên blockchain.

Roadmap và lịch sử phát triển

Vào đầu năm 2021, dự án đã giới thiệu quyền truy cập sớm trên Steam dành riêng cho holder token ALICE. Vào thời điểm đó, game ra mắt với tính năng sở hữu và giao dịch các thửa đất, thăm trang trại khác, trò chuyện và thực hiện nhiệm vụ đầu tiên.

Tháng 7/2021, game đã triển khai chức năng nhiều người chơi và các cách khác để kiếm token. Sau đó, DAO ra mắt vào tháng 9, cùng vời nhiều nhiệm vụ và hoạt động hơn cũng như các nhân vật và NPC mới trong game.

Theo kế hoạch, tháng 12/2021 là thời điểm khởi chạy nhà đấu giá NFT, cộng đồng, các sự kiện đã được xây dựng và nhiều cách chơi hơn. My Neighbor Alice sẽ ra mắt đầy đủ một năm sau phiên bản ban đầu vào tháng 1/2022. Bản cập nhật 1.0 sẽ đi kèm với tùy chỉnh hình đại diện, quần áo và kiểu tóc cũng như khả năng thay đổi màu mắt của nhân vật.

Nền kinh tế token

Kế hoạch phân phối token ALICE

ALICE có tổng nguồn cung là 100 triệu token. Trong đó, 20 triệu dành cho dự trữ và 21 triệu đã được chuyển đến ICO của dự án. 15 triệu token được phân bổ cho team phát triển, cố vấn và 16 triệu dành riêng cho hệ sinh thái của game.

Có nên mua ALICE?

Nếu bạn tin tưởng tương lai của game blockchain hoặc muốn phát triển trang trại trong My Neighbor Alice, bạn nên xem xét đầu tư vào ALICE. Xét cho cùng, tài sản này về cơ bản cần thiết để tham gia vào hệ sinh thái của game.

Ngược lại, nếu bạn chỉ đơn giản muốn đầu cơ vào dự án và tìm kiếm cơ hội lợi nhuận, các chuyên gia khuyên nên chọn một dự án khác. Bởi vì token ERC-20 này nhằm mục đích xây dựng nhiều hệ sinh thái hơn, thay vì chỉ tập trung vào lợi nhuận.

Token ALICE sẽ có giá trị như thế nào?

Thật khó để nói ALICE sẽ đáng giá bao nhiêu, vì giá của tài sản thay đổi rất nhiều kể từ khi game ra mắt ở trạng thái Alpha. Biến động giá trong tương lai phụ thuộc vào sự thành công của game và bộ tính năng sẽ ra mắt chính thức.

Không ai có thể tự tin dự đoán liệu một tài sản đầu cơ có tăng giá hay không. Nếu game được nhìn nhận một cách tích cực và có lượng lớn người dùng, token ALICE sẽ giao dịch ở các mức cao hơn.

Công dụng của coin ALICE

ALICE được dùng để mua các vật phẩm trong game. Ngoài ra, game thủ có thể sử dụng nó trên thị trường NFT của dự án, trang bị cho nhân vật trong game và nhiều tính năng khác.

Tương lai của ALICE

My Neighbor Alice đại diện cho một nhánh khác của hệ sinh thái game dựa trên blockchain. Một số game tập trung vào việc sở hữu và phát triển các hành tinh, trong khi những tựa game khác lại phát triển sinh vật có giá trị. Token ALICE và game My Neighbor Alice nhắm mục tiêu đến nhóm đối tượng khác thích canh tác so với bất kỳ game nào đã được thiết lập trước đó. Hãy cùng chờ xem dự án sẽ tiếp tục phát triển như thế nào.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

- Advertisement -

My Neighbor Alice công bố lộ trình phát triển của năm 2023

Trong bài viết này, những điểm nổi bật của My Neighbor Alice trong năm 2023, Alpha Season 1 và 2, các tính năng và...

Pantera Capital đầu tư $10M vào game metaverse Worldwide Webb

Worldwide Webb, nhà sáng tạo game metaverse dựa trên nghệ thuật pixel, đã huy động được 10 triệu USD trong vòng tài trợ Series...

Klaytn Foundation đề xuất đốt 5,28 tỷ token KLAY, giảm nguồn cung token gần 50%

Klaytn Foundation, một trong những nhà phát triển và bảo trì code chính của blockchain Klaytn, đã gửi đề xuất tối ưu hóa tokenomics...

Binance niêm yết Rocket Pool token (RPL). Trend liquid staking đang tới?

Việc Binance niêm yết RPL token khiến cho giá mã thông báo này của Rocket Pool đã tăng giá. Đây có thể là một xu...

Biểu đồ giá thời gian thực của Twitter thêm 30 token

Twitter đã lặng lẽ mở rộng tính năng biểu đồ giá thời gian thực mới của mình với 30 loại tiền điện tử khác...

― Advertisement ―

spot_img