Tin nóng ⇢

Tổng hợp tin tức đáng chú ý trong ngày hôm qua 6/6

Ngân hàng Trung ương Châu Âu bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất, cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản theo kế hoạch

Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản như dự kiến, giảm ba mức lãi suất chính xuống lần lượt là 4,25%, 3,75% và 4,50%. để cắt giảm lãi suất. Theo dữ liệu từ Golden Ten, người giao dịch duy trì kỳ vọng về việc Ngân hàng Trung ương châu Âu cắt giảm lãi suất và dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất thêm 40 điểm cơ bản trong năm nay.

Semler Scientifi đã đầu tư 17 triệu USD vào Bitcoin và có kế hoạch huy động 150 triệu USD cho kế hoạch mua Bitcoin của mình

Theo CoinDesk, công ty chăm sóc sức khỏe Semler Scientifi (SMLR) niêm yết tại Hoa Kỳ tiếp tục tăng lượng nắm giữ Bitcoin trong kho dự trữ của mình, chi thêm 17 triệu đô la để mua Bitcoin và thông báo rằng họ sẽ huy động 150 triệu đô la để mua thêm Bitcoin. Công ty hiện nắm giữ 828 Bitcoin(mua vào với tổng giá trị 57 triệu USD), hiện trị giá 59 triệu USD. Tuy nhiên, cổ phiếu SMLR đóng cửa giảm 2,5% trong phiên giao dịch tại Mỹ ngày hôm đó.

Arthur Hayes: Thị trường bò crypto tăng trưởng đang phục hồi, xu hướng kinh tế vĩ mô đã rõ ràng và cuộc họp G7 trong tuần tới rất đáng chú ý

Arthur Hayes, người đồng sáng lập BitMEX, đã đưa ra những bình luận mới về tình hình kinh tế vĩ mô và thị trường tiền điện tử trong bài đăng blog mới nhất của mình.

Điểm chính:

  • Tỷ giá hối đoái USD/JPY: Hayes cho rằng các ngân hàng trung ương G7, đặc biệt là Fed, ECB, BoC và BoE, có thể phối hợp để hạ lãi suất nhằm giảm áp lực lên đồng yên Nhật và củng cố nó.
  • Lạm phát: Mặc dù lạm phát cao hơn mục tiêu, các ngân hàng trung ương như BoC và ECB vẫn cắt giảm lãi suất, có thể là do lo ngại về đồng yên.
  • Cuộc họp G7: Hayes dự đoán rằng cuộc họp G7 sắp tới sẽ tập trung vào việc phối hợp chính sách tiền tệ để hỗ trợ đồng yên.
  • Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ: Hayes cho rằng Fed sẽ không cắt giảm lãi suất trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, nhưng BoE có thể cắt giảm do triển vọng của Đảng Bảo thủ.
  • Thị trường tiền điện tử: Hayes tin rằng các chính sách nới lỏng của ngân hàng trung ương đang báo hiệu sự khởi đầu của một chu kỳ tiền tệ mới và khuyến nghị đầu tư vào Bitcoin và altcoin.
  • Dự án Maelstrom: Hayes khuyên nên tung ra token của dự án Maelstrom càng sớm càng tốt để tận dụng lợi nhuận cao của thị trường tiền điện tử.

Phân tích:

Hayes đưa ra lập luận hợp lý rằng các ngân hàng trung ương G7 có thể phối hợp để hỗ trợ đồng yên Nhật, vốn đã chịu áp lực do chênh lệch lãi suất giữa Nhật Bản và các quốc gia khác. Việc cắt giảm lãi suất gần đây của BoC và ECB củng cố lập luận này.

Tuy nhiên, dự đoán của Hayes về việc Fed sẽ không cắt giảm lãi suất có thể sai. Fed có thể cảm thấy buộc phải hành động nếu lạm phát tiếp tục tăng hoặc nếu nền kinh tế Mỹ suy yếu đáng kể.

Hayes lạc quan mạnh mẽ về thị trường tiền điện tử và tin rằng các chính sách tiền tệ nới lỏng sẽ thúc đẩy giá cả. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là thị trường tiền điện tử rất dễ biến động và không có gì đảm bảo rằng dự đoán của Hayes sẽ chính xác.

Keith Gill tiết lộ 586 triệu USD cổ phiếu GEM và quyền chọn, khiến Solana Meme Coin GME tăng vọt

Theo CoinDesk, nhà đầu tư có tiếng Keith Gill (được biết đến với biệt danh “Roaring Kitty”) tiết lộ rằng cổ phiếu GEM và quyền chọn của ông hiện có tổng giá trị khoảng 586 triệu USD và đã thông báo vào thứ Sáu rằng nó sẽ trực tiếp trên YouTube. Cổ phiếu của GameStop tăng 47% vào thứ Năm. Động thái này cũng ảnh hưởng đến thị trường tài sản kỹ thuật số. Dữ liệu của CoinGecko cho thấy đồng tiền Meme GME dựa trên Solana hiện đang giao dịch ở mức 0,0227 USD, với mức tăng 120,6% trong 24 giờ.

Các chủ nợ của FTX phản đối kế hoạch tổ chức lại phá sản, nói rằng việc thanh toán bằng tiền mặt sẽ dẫn đến thuế bổ sung

Theo CryptoSlate, một nhóm chủ nợ FTX do Sunil Kavuri đứng đầu đã phản đối kế hoạch tái cơ cấu do người quản lý phá sản FTX đề xuất. Theo hồ sơ tòa án vào ngày 5 tháng 6, các chủ nợ chỉ ra rằng kế hoạch này đã thất bại trong cuộc kiểm tra lợi ích tốt nhất, có các điều khoản không phù hợp với lợi ích của chủ nợ và bỏ qua các vấn đề về quyền tài sản. Các chủ nợ cho biết việc trả nợ bằng tiền mặt sẽ khiến khách hàng phải trả thuế đối với số tiền mặt họ nhận được. Họ đề nghị thanh toán bằng hiện vật để tránh các vấn đề về thuế. Các chủ nợ tuyên bố thêm rằng FTX phải cập nhật tuyên bố tiết lộ về việc giải quyết của mình với Sở Thuế Vụ (IRS). Theo kế hoạch giải quyết, IRS sẽ nhận được 200 triệu USD tiền yêu cầu ưu tiên trong vòng 60 ngày kể từ ngày được phê duyệt. Thêm 685 triệu USD cho các yêu cầu bồi thường có mức độ ưu tiên lần sẽ được thanh toán sau khi khách hàng đã thanh toán đầy đủ. Vào ngày 7 tháng 5, cơ quan quản lý phá sản FTX đã công bố kế hoạch tổ chức lại và các chủ nợ sẽ được hoàn trả đầy đủ bằng tiền mặt. Theo kế hoạch, các chủ nợ có yêu cầu bồi thường dưới 50.000 USD sẽ tư cách nhận được 118% yêu cầu bồi thường của họ trong vòng 60 ngày kể từ ngày tòa án phê duyệt. Các chủ nợ phi chính phủ khác cũng sẽ được bồi thường đầy đủ và được bồi thường lãi suất lên tới 9%.

ProShares đã gửi đơn đăng ký ETF spot Ethereum tới SEC Hoa Kỳ

ProShares đã nộp Mẫu 19b-4 lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) với kế hoạch niêm yết và giao dịch một quỹ ETF spot Ethereum trên Sàn giao dịch New York (NYSE).

Giám đốc điều hành LayerZero: Quá trình đánh giá Phù thủy vẫn chưa hoàn tất, airdrop sẽ diễn ra trong tháng này

Giám đốc điều hành LayerZero Bryan Pellegrino đã tweet rằng công việc đánh giá Phù thủy vẫn chưa được hoàn thành và airdrop sẽ diễn ra trong tháng này.

Telegram ra mắt tính năng “Telegram Stars” cho phép người dùng mua và bán hàng hóa kỹ thuật số trên nền tảng

CEO Telegram Du Rove đăng trên kênh cá nhân của mình rằng Telegram đã ra mắt chức năng “Telegram Stars” nhằm hỗ trợ người dùng mua bán hàng hóa kỹ thuật số trên nền tảng này. Người dùng có thể sử dụng Stars để thanh toán cho các dịch vụ kỹ thuật số thông qua các chương trình nhỏ trên thiết bị Android và iOS mà không cần cài đặt các chương trình nhỏ như Notcoin. Các nhà phát triển có thể rút Sao trên nền tảng Fragment thông qua TON và sử dụng Sao để quảng cáo ứng dụng trên Telegram với các điều khoản ưu đãi. Người dùng sẽ phải trả phí xử lý 30% khi mua Sao trên nền tảng Apple và Google, nhưng Telegram sẽ trợ giá chi phí cho các Ngôi sao này để mua quảng cáo, giảm chi phí quảng cáo.

Công ty cơ sở hạ tầng Web3 Alchemy ra mắt công cụ Rollup để giúp các nhà phát triển tạo Chuỗi Layer 2 tùy chỉnh

Theo The Block, công ty cơ sở hạ tầng Web3 Alchemy đã tung ra một công cụ Rollup mới được thiết kế để giúp các nhà phát triển tạo ra blockchain của riêng họ. Công cụ này cho phép các nhà phát triển dễ dàng xây dựng và triển khai Chuỗi Layer 2 tùy chỉnh, từ đó nâng cao hiệu quả phát triển và đơn giản hóa việc ứng dụng công nghệ blockchain. Alchemy cho biết việc phát hành công cụ này sẽ thúc đẩy ứng dụng rộng rãi của công nghệ blockchain, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính phi tập trung(DeFi) và các lĩnh vực Web3 khác.

Wormhole ra mắt chức năng quản lý stake, với giới hạn chuyển hàng ngày là 100 triệu token W từ Solana sang Chuỗi EVM

Theo Twitter chính thức Wormhole, stake phần quản trị đã được ra mắt . Người nắm giữ token W cần phải liên Chuỗi token với Chuỗi EVM và cam kết họ sẽ tham gia vào các quyết định quản trị. Việc chuyển token W từ Solana sang Chuỗi EVM được giới hạn ở mức 100 triệu mỗi ngày. Thông qua cổng quản trị Tally, người dùng có thể cam kết token W và ủy quyền quyền biểu quyết để tham gia quản trị đa chuỗi của Wormhole DAO. Hệ thống MultiGov ra mắt lần hỗ trợ Đề án và bỏ phiếu trên Chuỗi Solana, Ethereum và EVM, đánh dấu một bước quan trọng hướng tới phi tập trung cho Wormhole.

Franklin Templeton đang khám phá việc ra mắt một quỹ crypto mới để đầu tư vào token ngoài Bitcoin và Ethereum

Theo The Information, Franklin Templeton, một công ty quản lý tài sản có tiếng thế giới, đang xem xét việc ra mắt một quỹ crypto mới để đầu tư vào sê-ri token ngoài Bitcoin và Ethereum . Những người quen thuộc với vấn đề này cho biết quỹ mới sẽ được cấu trúc như một quỹ quỹ đầu tư tư nhân dành cho các nhà đầu tư tổ chức.

Binance một lần nữa cho phép người dùng mua crypto thông qua thanh toán Mastercard

Theo CoinDesk, Binance, sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới, đã nối lại hợp tác với Mastercard, cho phép người dùng mua lại crypto thông qua thanh toán Mastercard. Dịch vụ rút tiền Mastercard vẫn chưa hoạt động trở lại nhưng dự kiến ​​sẽ hoạt động trở lại sau đó. Ngoài các khoản thanh toán Mastercard, thẻ Visa mang nhãn hiệu Binance, cũng đã ngừng hoạt động vào năm ngoái, cũng đã được kích hoạt lại trên sàn sàn giao dịch .

Robinhood đang mua lại sàn giao dịch crypto Bitstamp với giá 200 triệu USD

Robinhood đang mua lại sàn giao dịch crypto toàn cầu Bitstamp với giá 200 triệu USD, The Wall Street Journal đưa tin. Giao dịch dự kiến ​​sẽ kết thúc vào nửa đầu năm 2025, tùy thuộc vào các điều kiện kết thúc thông thường và sự chấp thuận theo quy định. Lần mua lại sẽ cho phép Robinhood thâm nhập nhiều thị trường quốc tế hơn, đặc biệt là thị trường châu Âu và châu Á, từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh của nó trên thị trường crypto toàn cầu. Robinhood dự kiến ​​giá trị giao dịch cuối cùng sẽ vào khoảng 200 triệu USD tiền mặt, tùy thuộc vào những điều chỉnh thông thường đối với giá mua.

Sandbox huy động được 20 triệu USD nợ chuyển đổi, dẫn đầu bởi Kingsway Capital và Animoca Brands

Theo VentureBeat, nền tảng thế giới ảo The Sandbox đã huy động được 20 triệu USD thông qua nợ chuyển đổi, nâng mức định giá công ty lên 1 tỷ USD. Lần tài chính được dẫn dắt bởi Kingsway Capital và Animoca Brands, với sự tham gia trong đó LG Tech Ventures và True Global Ventures. Lần tài trợ dưới hình thức nợ chuyển đổi, cho phép chủ sở hữu trái phiếu chuyển nợ của họ thành vốn chủ sở hữu trong Bacasable Global Limited, công ty mẹ của The Sandbox, theo một số điều kiện nhất định. Được biết, The Sandbox đang phát triển phiên bản phi tập trung của Metaverse phù hợp với thiết bị di động, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2025.

Nhà phát hành Stablecoin Mountain Protocol đã hoàn thành 8 triệu USD trong vòng tài trợ Series A, dẫn đầu bởi Multicoin Capital

Theo The Block , Mountain Protocol, nhà phát hành stablecoin USDM dựa trên lợi nhuận , đã huy động được 8 triệu đô la tài trợ cho Series A. Multicoin Capital dẫn đầu vòng này, với Castle Island Ventures, Coinbase Ventures và các nhà đầu tư khác cũng trong đó. Stablecoin được thiết kế để tạo lợi nhuận cho người nắm giữ thông qua một công cụ tài chính rủi ro thấp . Mountain có kế hoạch tăng cường phát hành USDM bằng cách mở rộng hỗ trợ cho Chuỗi mới như Solana, Aptos, Sei và Monad, đồng thời tích hợp chúng vào nhiều giao thức DeFi hơn. Nó cũng có kế hoạch hợp tác với các công ty fintech, sàn giao dịch crypto và nhà tạo lập thị trường để tăng lượng cung ứng stablecoin . USDM hiện mang lại tỷ suất lợi nhuận khoảng 5%. Điều đáng chú ý là Giám đốc điều hành Coinbase đã từng đề cập đến Mountain Protocol trong số 10 xu hướng đổi mới hàng đầu mà ông lạc quan.

Tether hiện nắm giữ 25% cổ phần của BitDeer và là cổ đông lớn thứ hai của công ty khai thác Bitcoin.

Theo Decrypt, Tether Holdings Limited gần đây đã tiết lộ thông qua hồ sơ của SEC rằng họ đã trở thành cổ đông lớn thứ hai của công ty khai thác Bitcoin Bitdeer, kiểm soát 25% cổ phần của công ty. Sự thay đổi này được đưa ra sau khi Bitdeer huy động thành công 100 triệu USD tài trợ thông qua quỹ đầu tư tư nhân. Nguồn tài chính sẽ được sử dụng chủ yếu cho việc mở rộng trung tâm dữ liệu, phát triển thiết bị khai thác dựa trên ASIC và các mục tiêu phát triển khác của công ty. Ngoài ra, Tether còn nhận được quyền mua tối đa 5 triệu cổ phiếu với giá 10 USD/cổ phiếu trong năm tới. Cổ phiếu của Bitdeer niêm yết trên Nasdaq (mã BTDR) đã tăng 26% kể từ tháng 5 năm nay.

Bitdeer công bố kế hoạch mua lại công ty thiết kế chip ASIC Desiweminer trong thỏa thuận toàn bộ cổ phiếu trị giá 140 triệu USD

CoinDesk đưa tin, gã khổng lồ khai thác Bitcoin Bitdeer đã công bố kế hoạch mua lại công ty thiết kế chip ASIC Desiweminer trong một thỏa thuận toàn bộ cổ phiếu trị giá 140 triệu USD. Thông qua việc mua lại lần, Bitdeer sẽ trực tiếp kiểm soát quá trình thiết kế và sản xuất chip, từ đó nâng cao khả năng phát triển phần cứng của mình.

Core Scientific từ chối lời đề nghị mua lại trị giá 1 tỷ USD từ CoreWeave

Theo CoinDesk, Core Scientific, một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã từ chối lời đề nghị mua lại trị giá 1 tỷ USD từ công ty điện toán đám mây CoreWeave. Ban giám đốc của Core Scientific đã từ chối lời đề nghị mua lại công ty khai thác mỏ với giá 5,75 USD trên mỗi cổ phiếu của CoreWeave.

Khối lượng giao dịch của ChinaAsia Bitcoin ETF đã vượt quá 50 triệu đô la Hồng Kông vào ngày hôm qua, lập Cao nhất mọi thời đại (ATH)

Theo tiết lộ chính thức của China Asset Management (Hồng Kông), khối lượng giao dịch của ChinaAMC Bitcoin ETF (3042.HK/9042.HK/83042.HK) ngày hôm qua đã vượt 50 triệu đô la Hồng Kông (bao gồm ba quầy đô la Hồng Kông, đô la Mỹ và RMB), lập nên Cao nhất mọi thời đại (ATH) , chiếm tỷ lệ chiếm tỷ lệ % tổng khối lượng giao dịch của các quỹ ETF spot tương tự và 61,18% tổng khối lượng giao dịch của các quỹ ETF giao spot và tương lai tương tự. Ngoài ra, một chỉ báo cốt lõi khác của các sản phẩm ETF – Chênh lêch giá mua bán cũng cao hơn so với các quỹ ETF Bitcoin giao ngay và tương spot tương tự.

Justin Sun đã chi 11.000 ETH tối qua để tiếp tục mua vào 3 token LRT PT đã hết hạn vào ngày 27/6

Theo nhà phân tích Justin Sun Monitor trên Chuỗi , Justin Sun đã chi thêm 11.000 ETH (khoảng 41,94 triệu USD) vào đêm qua (9 giờ trước) để tiếp tục mua vào token PT đã hết hạn vào ngày 27/6 từ 3 công ty LRT:

  • 5.000 ETH mua vào 5.039,7 PT-weETH;
  • 5.000 ETH mua vào 5.025 PT-pufETH;
  • 1.000 ETH mua vào 1.005,3 PT-rsETH.

Hiện tại, Justin Sun đã chi tổng cộng 44.000 ETH trong bốn ngày qua mua vào 3 token LRT PT hết hạn vào ngày 27/6 trên Pendle . Sau khi hết hạn, anh ấy có thể nhận được lợi nhuận dựa trên tiền tệ khoảng 419 ETH (1,6 USD). triệu). .

Dữ liệu: Vào ngày 6 tháng 6, BlackRock IBIT có dòng vốn ròng là 347 triệu USD và Grayscale GBTC có dòng vốn ròng là 38 triệu USD.

Theo giám sát của HODL15Capital, vào ngày 6 tháng 6, BlackRock IBIT có dòng vốn ròng là 347 triệu USD, Grayscale GBTC có dòng vốn ròng là 38 triệu USD và Ark ARKB có dòng vốn ròng là 97 triệu USD.

Dữ liệu: Tổng cộng có 308.689 BTC được nắm giữ trên bảng cân đối kế toán của các công ty tài sản, trị giá khoảng 21,88 tỷ USD.

Dữ liệu bitcointreasries.net cho thấy các công ty niêm yết nắm giữ tổng cộng 308.689 BTC trên bảng tài sản của họ, trị giá khoảng 21,8789 tỷ USD. Trong đó, Microstrategy đứng đầu với 214.400 Bitcoin vị thế giữ, tiếp theo là Marathon Digital Holdings (17.631 Bitcoin), Tesla (9720 Bitcoin), Coinbase Global, Inc. (9480 Bitcoin) và Hut 8 Mining Corp (9110 Bitcoin), Riot Platforms, Inc. (9084 miếng), Block, Inc. (8038 miếng), CleanSpark, Inc. (6154 miếng), Galaxy Digital Holdings Ltd (4000 miếng), Bitcoin Group SE (3589 miếng).

Có thể bạn quan tâm