Phù thủy trader Peter Brandt: dự đoán Bitcoin sẽ re-test đường MA18 khung tuần

Trong một tweet mới đây nhất của mình, chuyên gia phân tích kỹ thuật Peter Brandt đã đưa ra nhận định mới nhất về biến động giá Bitcoin vừa qua.

Nếu bạn chưa biết, Peter Brandt là một nhà giao dịch dày dặn kinh nghiệm hơn 30 năm. Là một trong những KOLs không chỉ trong Forex mà cả thị trường tiền mã hóa. Ý kiến của ông rất được cộng đồng đánh giá cao.

Giá Bitcoin mất 20% trong một ngày là rất “nhẹ”

Peter Brandt liệt kê lại những số liệu đỉnh đáy của giá Bitcoin trong suốt giai đoạn từ 2015 cho đến nay. Và cho thấy một đợt điều chỉnh giá của Bitcoin sẽ có biên độ phổ biến từ 30% cho đến 70%. Nặng nề nhất có lẽ là ngày 13/3/2020 với sự điều chỉnh tới hơn 70% trong tuần – một sự kiện khó quên.

Bitcoin sụt giảm 20% là rất “nhẹ nhàng” trong toàn lịch sử giá cho đến nay.

Peter Brandt

Draw-down in Bitcoin of 20.0% to date is very mild historically.
There is a strong history of $BTC bull trends to test the 18 week MA (currently at 46,615).
I personally doubt such a retest will occur, but Bitcoin has a history of pulling surprises. pic.twitter.com/lyfXlgpAHK— Peter Brandt (@PeterLBrandt) April 19, 2021

Peter Brandt cũng thừa nhận biến động của Bitcoin là bất ngờ và khó lường. Nhưng dường như với cách trình bày thế này, Peter như có ý muốn nói. Bitcoin sẽ vẫn chưa dừng lại trong đợt điều chỉnh này.

Chú ý đường MA18 của khung thời gian tuần

Một gợi ý khác đáng tham khảo của ông, là hãy quan sát đường MA18 trong khung tuần.

Nếu bạn chưa biết, MA18 là đường trung bình giá với chu kỳ là 18. MA18 trong khung tuần nghĩa là trung bình giá của 18 tuần liên tiếp.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin theo đường MA18 trong khung tuần

Nếu chúng ta quan sát đường MA18 khung tuần như gọi ý của Peter Brandt. Nhận thấy cũng có những hợp lý logic như sau:

  • MA18 khung tuần hoạt động như một vùng giá trung bình giúp chúng ta nhận biết sự luân chuyển giữa uptrend và downtrend. Hễ còn trên vùng này thì sẽ re-test lại đây rồi tăng tiếp. Và ngược lại, dưới vùng này sẽ re-test lại đây rồi giảm tiếp.
  • Trong toàn lịch sử với MA18 khung tuần, chỉ có một đợt khó lường nhất đó là tháng 3/2020. Thời điểm dịch COVID-19 bùng nổ. Không chỉ Bitcoin và cả vàng, cổ phiếu, dầu, đều giảm mạnh.

Hiện tại, theo như logic này. Có lẽ Peter cũng kỳ vọng một đợt re-test của Bitcoin về lại MA18. Mức giá tương đối mà ông đưa ra là: 46,615 đô la.

Theo BeInCrypto

Đọc nhiều nhất

- Advertisement - spot_img

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Có thể bạn quan tâm