Tính năng mới thử nghiệm trong Discord tiềm ẩn lừa đảo tiền điện tử

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Người dùng ứng dụng trò chuyện Discord gặp phải một mối đe dọa mới sau khi nền tảng cho phép ẩn các liên kết trong văn bản.

Hôm nay, không ít người dùng có thể thêm liên kết cho văn bản trong Discord, tính năng này chưa được cập nhật phổ biến và sẽ có người không thực hiện được. Một ví dụ được đưa ra như sau:

Mình soạn câu lệnh [Nakamigos OpenSea](https://opensea.io/collection/diary-by-vinnie-hager/drop), muốn hướng đến bộ sưu tập NFT Nakamigos trên nền tảng giao dịch OpenSea, nhưng lại đính liên kết sang hướng khác.

Hai nội dung cần tách biệt với nhau

Khi tin nhắn được gửi đi, người nhận chỉ nhìn thấy văn bản phía trước, còn liên kết phía sau bị ẩn cho đến khi nhấn vào để truy cập.

Nếu bạn sử dụng Telegram, một ứng dụng trò chuyện khác, thì đính liên kết không còn là hoạt động mới mẻ. Người dùng đã quen với việc kiểm tra và truy cập trang web đối với người gửi đáng tin cậy. Còn Discord chưa cập nhật chính thức và thị trường tiền điện tử trở thành con mồi cho những kẻ lừa đảo.

Immortal Parasite, người dùng mạng xã hội X (Twitter trước đây), đã gợi ý một cách đơn giản để ngăn chặn kiểu lạm dụng liên kết trong kênh Discord. Đây là cách thực hiện:

Truy cập Cài đặt máy chủ: Bắt đầu bằng cách mở cài đặt máy chủ của bạn và điều hướng đến “Safety Setup” trong “Moderation”. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tính năng “AutoMod”.

Tạo quy tắc tùy chỉnh: Nhấp vào “Create Block Custom Words” trong “Content” để thiết lập quy tắc của riêng bạn.

Chỉ định định dạng liên kết: Trong phần “Use Regex patterns for advanced matching (optional)”, nhập cú pháp sau:

\[([^\[]+)\](\(.*\))

Lưu cài đặt của bạn: Sau khi bạn đã thêm cú pháp này, lưu lại và hoàn tất. Các thành viên máy chủ của bạn sẽ không thể chia sẻ các liên kết lừa đảo này nữa.

Nhìn chung, ẩn liên kết dưới dạng văn bản không còn là trò lừa đảo mới mẻ, nhưng chúng ta cần cảnh giá trước những kẻ lừa đảo khi tính năng mới được cập nhật trong Discord.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights