OpenSea

OpenSea là thị trường ngang hàng (P2P) phi tập trung đầu tiên và lớn nhất thế giới để mua và bán Mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Mã thông báo không thể thay thế (NFT) là các đồ vật và đồ sưu tập kỹ thuật số, độc đáo như tác phẩm nghệ thuật, thẻ giao dịch, hình đại diện bạn sẽ sử dụng trên phương tiện truyền thông xã hội, tài sản trong trò chơi điện tử và hình ảnh kỹ thuật số về mèo.

Không thể thay thế NFT bằng thứ khác, điều này khiến chúng hiếm gặp. Sẽ luôn chỉ có một, giống như thẻ giao dịch bóng chày Babe Ruth độc nhất vô nhị.

Bạn có thể đổi thẻ Babe Ruth để lấy một thẻ khác, nhưng nó sẽ hoàn toàn khác.

OpenSea được thành lập vào năm 2017 và hiện có hơn 2 triệu bộ sưu tập NFT được tạo thành từ hơn 80 triệu NFT riêng lẻ.

Hầu hết các bộ sưu tập NFT tồn tại trên chuỗi khối Ethereum, nhưng các chuỗi khối thay thế cũng đang bắt đầu tham gia vào hệ sinh thái NFT.

OpenSea cung cấp hỗ trợ chuỗi khối chéo trên các chuỗi khối Ethereum, Polygon, Klatyn và Solana.

OpenSea cũng cho phép bạn tự tạo NFT ngay cả khi bạn không có bất kỳ kinh nghiệm nào.

Việc sở hữu hàng hóa kỹ thuật số, trái ngược với việc sở hữu một tác phẩm nghệ thuật vật lý để treo trên tường, vẫn còn hơi khó chịu đối với một số người.

Tuy nhiên, hoạt động mua và bán NFT đã bùng nổ, với việc OpenSea ghi nhận hơn 3,5 tỷ đô la Mỹ về khối lượng giao dịch NFT vào năm 2021.

Các nhà sưu tập NFT đã chi hàng triệu đô la cho các NFT riêng lẻ.

Các nghệ sĩ truyền thống cũng đang đổ xô vào hệ sinh thái NFT để cung cấp các phiên bản kỹ thuật số của nghệ thuật hiện có và nghệ thuật mới cho thị trường kỹ thuật số.

Chi phí trung bình để mua một NFT trên OpenSea vào tháng 8 năm 2022 là $297,19