Tin nóng ⇢

RBI hợp tác với các ngân hàng Ấn Độ hàng đầu để thí điểm dự án tài trợ thương mại blockchain

RBI đang làm việc với hơn 10 ngân hàng lớn để khởi động một dự án thí điểm blockchain tập trung vào tài trợ thương mại, bao gồm Ngân hàng HDFC, Ngân hàng ICICI và Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ. 

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đang phát triển một dự án proof-of-concept tập trung vào tài trợ thương mại, cùng với nhiều ngân hàng hàng đầu của Ấn Độ, tờ Economic Times đưa tin hôm thứ Năm.

Ngân hàng HDFC (HDFCBANK), Ngân hàng ICICI (ICICIBANK) và Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ (SBIN) là một trong số các ngân hàng tham gia dự án giải quyết gian lận trong cho vay.

Dự án sẽ nhằm ngăn chặn việc giả mạo các tài liệu như Thư tín dụng (LC) bằng cách phát hành các phiên bản kỹ thuật số của chúng.

Các tài liệu kỹ thuật số có thể ngăn chặn các hành vi gian lận như vụ việc do Nirav Modi và Mehul Choksi thực hiện đã bòn rút hàng tỷ rupee.

Ngân hàng trung ương mong muốn đưa công nghệ blockchain trở thành một phần của hệ thống ngân hàng cốt lõi của mình và sẽ sử dụng dự án này như một phương tiện chứng minh rằng khái niệm này có khả năng sử dụng trong thế giới thực.

IBM (IBM), Corda Technologies và SettleMint có trụ sở tại Bỉ hỗ trợ cung cấp công nghệ cho dự án.

Ngân hàng trung ương của Ấn Độ tuy được biết tới là có lập trường chống lại tiền điện tử và chủ tịch ngân hàng là ông Shaktikanta Das từng nói công nghệ blockchain có thể phát triển mạnh mẽ mà không cần tới tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm