Tin nóng ⇢

Tổng quan các dự án chiến thắng trong Solana Renaissance Hackathon

Solana nổi lên như một điểm sáng giữa thị trường ảm đạm khi thu hút sự chú ý với Solana Renaissance Hackathon, một cuộc thi lập trình thu hút hơn 1.071 dự án tham gia. Từ đây, chỉ có 34 dự án xuất sắc nhất được vinh danh và nhận giải thưởng. Bài viết này sẽ khám phá những dự án chiến thắng nổi bật trong từng hạng mục chính của cuộc thi.

Quán quân

Ore

Ore, người đã làm nghẽn mạng Solana do khai thác vào tháng trước, là nhà vô địch chung cuộc trong Solana Renaissance. Ore là một phương pháp phát hành tài sản trên chuỗi mới sử dụng thuật toán bằng chứng công việc cải tiến để khai thác trên chuỗi Solana, đảm bảo rằng những người khai thác thông thường không bao giờ bị mất cơ hội kiếm phần thưởng. Nhờ sự hỗ trợ từ các dòng tweet của Solana Lianchuang Toly, Ore đã thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư bán lẻ tham gia khai thác khi nó ra mắt vào tháng trước và từng gây ra tình trạng lag nghiêm trọng trên chuỗi Solana, vấn đề này đã được giải quyết thành công sau khi nâng cấp bản vá, nhưng nó cũng phản ánh rằng Ore khá phổ biến trong cộng đồng.

Theo dõi ứng dụng tiêu dùng

Banger.lol

Banger.lol là một nền tảng kinh tế dành cho người sáng tạo. Tính năng lớn nhất là các tweet có thể được mua và bán trên chuỗi. Bạn có thể hỗ trợ người sáng tạo yêu thích của mình bằng cách mua các tweet của anh ấy.

Cơ sở hạ tầng

High TPS Solana Client

Đây là ứng dụng khách Solana mới và cải thiện TPS thông qua việc tối ưu hóa quy trình và lập kế hoạch độc quyền. Điều này không chỉ cung cấp khả năng giao dịch nhanh chóng mà còn tăng 30% lợi nhuận thông qua phần thưởng khối được chia sẻ.

Trò chơi

Meshmap + City ChampBanger.lol

Đây là mạng bản đồ 3D mới được tích hợp thông qua các trò chơi. Nó xây dựng bản đồ 3D về thế giới thông qua các bản quét 3D do cộng đồng gửi và thưởng cho nó thông qua phần thưởng token và các trò chơi thú vị.

Để thử nghiệm khái niệm đầu tiên, chúng tôi đã phát triển City Champ, một trò chơi thực tế hỗn hợp góc nhìn thứ nhất và phòng thủ tháp cho Meta Quest 2/3/Pro sử dụng Unity và Solana. Với tư cách là người chơi, bạn phải bảo vệ thành phố của mình khỏi những sinh vật đáng sợ phát sinh từ các vấn đề xã hội của thành phố. Chiến đấu với kẻ thù, bảo vệ lõi thành phố và thu thập các cải cách để giành chiến thắng; với tư cách là máy quét, bạn có thể sử dụng máy quét lidar tích hợp trong điện thoại của mình để quét lưới nhằm tìm các khu vực trò chơi mới và gửi chúng lên bản đồ lưới để thêm khả năng định vị Cấp độ vô tận.

DeFi và theo dõi thanh toán

My career

Urani là công cụ tổng hợp giao dịch dựa trên mục đích của Solana, cung cấp khả năng bảo vệ chống lại  MEV độc hại ở lớp ứng dụng  và đảm bảo giao dịch an toàn cho hàng tỷ người dùng tiếp theo. Bằng cách thiết kế các lệnh giới hạn, thị trường thanh khoản cạnh tranh và tối ưu hóa giá mới, Urani xây dựng một trò chơi có tổng dương cho người tìm kiếm, nhà tạo lập thị trường và cả người dùng.

Mạch Depin

Blockmesh

Đây là mạng depin băng thông cho phép bạn kiếm tiền từ băng thông dư thừa, Blockmesh bán lại băng thông này cho các tổ chức, công ty và cá nhân, đồng thời cho phép các nhà cung cấp băng thông kiếm doanh thu. Mặt khác, Blockmesh cho phép người tiêu dùng có được nhiều quyền riêng tư hơn để đáp ứng nhu cầu về trí tuệ nhân tạo, thương mại điện tử, trình thu thập thông tin, công cụ tìm kiếm và các hoạt động kinh doanh cần nhiều dữ liệu khác.

Theo dõi công cụ cộng đồng và DAO

DeTask

Đây là một công cụ quản lý tác vụ công việc AI giúp tài trợ và quản lý các nhà sáng tạo, tác nhân AI và Người thực hiện tác vụ một cách trực quan từ ý tưởng đến sản phẩm, tất cả đều trong cuộc trò chuyện. Detask phân tách các ý tưởng phức tạp thành các phần nhỏ có liên quan với nhau và giao việc thực thi có thể chứng minh được cho các tác nhân AI và con người, dân chủ hóa kiến ​​thức thông qua trí tuệ nhân tạo và là mắt xích còn thiếu để đạt được một Internet phi tập trung thực sự.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục