Tin nóng ⇢

Hệ sinh thái Futureverse có gì để huy động 54 triệu USD cho AI và metaverse

Với khoản tài trợ 54 triệu USD, Futureverse vững bước xây dựng một thế giới metaverse kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI). Dự án được đứng sau bởi công ty 10T Holdings, có sự tham gia của Ripple Labs và các đối tác khác.

Trong quá trình phát triển, Futureverse đã kết hợp 11 công ty trong liên minh của mình. Cụ thể, 8 công ty thành lập từ cuối năm 2022 và 3 công ty khác gia nhập sau đó. Trong số các công ty đã kết hợp có Centrapay, Centrapass và Sylo, tất cả đều do Centrality điều hành.

Futureverse đã triển khai The Root Network, hạ tầng blockchain lấy khung Substrate làm cốt lõi. Root Network cho phép Futureverse cung cấp các công cụ ở các tầng hạ tầng, giao thức, nội dung và ứng dụng, đảm bảo khả năng tương tác và trải nghiệm tối ưu cho người dùng.

Một trong những yếu tố quan trọng của The Root Network là runtime. Thời gian chạy tùy chỉnh cho NFT, phí gas, nội dung có thể thay thế, DEX, oracle… cung cấp cho người sáng tạo các yếu tố để xây dựng ứng dụng và nội dung mà không cần phải là nhà phát triển hợp đồng thông minh.

Futureverse cũng tạo ra tokenomics đa token với ROOT cho mục đích quản trị và token XRP cho phí gas. Mô hình này giúp tối ưu hóa phí gas và giảm ngưỡng cho người dùng. Những người tham gia vào việc xây dựng và quản lý mạng có thể tích lũy token mạng ROOT mà không cần tương tác với sàn giao dịch.

Ngoài ra, Futureverse cung cấp các dịch vụ dApp thông qua Sylo Network, bao gồm các dịch vụ thời gian thực, tin nhắn không đồng bộ, thông báo, quản lý trạng thái, cuộc gọi thời gian thực và trao đổi dữ liệu. Những dịch vụ này được cung cấp bởi các node Seeker và được thanh toán bằng cách sử dụng Tickets. Mạng Sylo cũng mang tính giải trí bằng cách liên kết các node Sylo với các nhân vật trong metaverse (The Seekers) và giới thiệu cơ chế xã hội và phần thưởng trò chơi.

Hơn nữa, Futureverse sử dụng giao thức ID kỹ thuật số phi tập trung (DID) của W3C để cung cấp cho người dùng và tài sản cách tương tác với các ứng dụng đa metaverse, bảo vệ quyền riêng tư và khả năng tương tác.

Dan Tapiero, giám đốc điều hành của 10T, cho biết: “Futureverse đã phát triển một nền tảng metaverse nhập vai và tích hợp theo chiều dọc, hoạt động như một nhà cung cấp công nghệ AI, nhà xây dựng cơ sở hạ tầng metaverse, kiến ​​trúc Layer-1, studio sáng tạo và cộng đồng kỹ thuật số tất cả trong một.”

Trong khi đó, Monica Long, chủ tịch của Ripple, chia sẻ: “Chúng tôi vui mừng được tiếp tục hỗ trợ tầm nhìn Futureverse và kỷ niệm sự tích hợp của Root Network với XRP Ledger. Mặc dù chúng tôi đang ở giai đoạn đầu của dự án nhưng Ripple muốn đóng góp vào lớp cơ sở hạ tầng nền tảng và cung cấp tiện ích thực sự cho người dùng cuối trong metaverse.”

Nhìn chung, Futureverse đã tích hợp các thành phần này thành một hệ sinh thái, tạo ra một metaverse AI đa dạng và phong phú với khả năng tương tác đa dạng và trải nghiệm người dùng đa dạng. Nhờ vào sự hợp tác của các công ty và giao thức, Futureverse đang tiến tới việc xây dựng một metaverse thực thụ.

Có thể bạn quan tâm