Tin nóng ⇢

Công ty khai thác Bitcoin White Rock Management lập “dàn khoan” đầu tiên tại Mỹ

Công ty khai thác Bitcoin White Rock bắt đầu triển khai "dàn máy đào" trong Mỹ, bắt đầu ở cơ sở phía bắc Houston, Texas.

Công ty có trụ sở tại Thụy Sĩ đã hợp tác với nhà cung cấp trung tâm dữ liệu di động NGON, chuyên sử dụng khí tự nhiên để tăng cường hoạt động khai thác.

Trong không gian này cũng có một sô người chơi khác bao gồm Crusoe, công ty đã hợp tác với tập đoàn dầu khí Exxon trong quá khứ để điều hành một dự án thử nghiệm ở Bắc Dakota.

Họ phân loại loại hình khai thác này là một trong những loại hình bảo vệ môi trường vì nguyên liệu chính là khí tự nhiên dư thừa thay vì sử dụng điện như những mô hình khai thác khác. Theo tính toán của White Rock Management, mô hình này giúp tái chế khoảng 82 triệu feet khối khí tự nhiên trên mỗi megawatt.

"Mỏ đào" Brazos Valley là cơ sở đầu tiên trong vài cơ sở không phụ thuộc vào mạng lưới điện ở Texas sẽ sử dụng khí tự nhiên dư từ các giếng dầu đang hoạt động, biến các khí tự nhiên dư thừa trở thành nguồn năng lượng không sử dụng điện đáng tin cậy”, Andy Long, CEO của White Rock Management cho biết.

Công ty cũng đang xem xét mở rộng sang Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Mỹ Latinh, thực hiện các thương vụ mua bán và sáp nhập.

Người sáng lập Serhiy Tron cho biết: “Chúng tôi cũng đang tìm kiếm các cơ hội M&A tiềm năng trong ngành khai thác bitcoin, vì tình hình thị trường hiện tại rất thuận lợi cho cả M&A và hợp tác chiến lược.

Cơ sở khai thác bitcoin hiện tại khác của công ty là ở Thụy Điển và có công suất 30 megawatt.

Có thể bạn quan tâm