Tin nóng ⇢

Những sự kiện quan trọng xảy ra trong trong tuần qua (13-19/5)

1. Công nghệ

Spectral cập nhật lộ trình 2024, dự kiến ​​ra mắt giao diện tạo tác nhân AI đàm thoại mới SYNTAX v2 trong Quý 3

Spectral Labs, mạng thông minh máy đại lý trên chuỗi, đã công bố ra mắt lộ trình cập nhật năm 2024. Họ có kế hoạch ra mắt nhiều đại lý và công cụ AI hơn trong quý 2, đồng thời cộng tác với các công ty Web3 khác để phát triển các đại lý cho các trường hợp sử dụng cụ thể. Họ sẽ phát hành phiên bản cập nhật của sản phẩm chủ lực của mình, SYNTAX v2, vào quý 3, cho phép người dùng tạo và kiếm đại lý của riêng họ thông qua giao diện trò chuyện.

Công ty mẹ Bitfinex iFinex đạt được thỏa thuận hợp tác với El Salvador để thiết lập khung pháp lý cho tài sản và chứng khoán kỹ thuật số

iFinex, công ty mẹ của sàn giao dịch itfinex, đã công bố thỏa thuận hợp tác với El Salvador để thiết lập khung pháp lý cho tài sản và chứng khoán kỹ thuật số. Được biết, iFinex cũng chịu trách nhiệm tư vấn cho chính phủ El Salvador về việc phát hành và thúc đẩy các giao dịch tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả việc phát hành “Trái phiếu Volcano”, là trái phiếu kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới được hỗ trợ bởi Bitcoin và được thiết kế để thiết lập một cơ sở năng lượng cho cơ sở khai thác Bitcoin.

Nền tảng trò chơi chuỗi Oasys đạt được sự hợp tác với thị trường NFT của SBI SBINFT Market

Nền tảng trò chơi chuỗi Oasys đã hợp tác với thị trường NFT SBINFT Market do một công ty con của Tập đoàn SBI Nhật Bản điều hành để thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực trò chơi tiền điện tử của Nhật Bản và mở rộng ảnh hưởng của nó trên thị trường NFT Nhật Bản. Ngoài việc tích hợp ban đầu với HOME Verse của Oasys, SBINFT Market hiện hỗ trợ các tài sản từ chuỗi Hub-Layer (Layer1)) và MCH Verse (Layer2) của Oasys. Điều này sẽ cho phép các nhà phát triển xây dựng trên Oasys bán NFT được nền tảng phê duyệt thông qua thị trường. Chỉ NFT từ các nghệ sĩ được ủy quyền và các nhà cung cấp liên quan đến Oasys mới đủ điều kiện được niêm yết trên Thị trường SBINFT. Được thành lập vào năm 2021, SBINFT hỗ trợ niêm yết các tài sản được mã hóa trong các lĩnh vực như nghệ thuật kỹ thuật số, âm nhạc, vật phẩm trong trò chơi và vé sự kiện, đồng thời hỗ trợ các giao dịch thông qua tiền điện tử và thẻ tín dụng. Nền tảng SBINFT cũng hỗ trợ NFT trên chuỗi Ethereum và Polygon.

DFINITY công bố lộ trình mới nhất cho máy tính Internet, bao gồm 9 lĩnh vực chính bao gồm nền tảng điện toán và AI phi tập trung

Lộ trình mới cập nhật của Giao thức máy tính Internet liệt kê 9 lĩnh vực chính mà DFINITY Foundation sẽ tập trung nỗ lực và triển khai các nguồn lực. Các lĩnh vực này là: nền tảng điện toán, trí tuệ nhân tạo phi tập trung, tích hợp chuỗi, quyền riêng tư. , phân cấp nền tảng, nhận dạng, quản trị và kinh tế mã thông báo, tài sản kỹ thuật số và trải nghiệm của nhà phát triển.

Thượng nghị sĩ Mỹ đề xuất kế hoạch đầu tư 32 tỷ USD vào AI

Một nhóm lưỡng đảng gồm 4 thượng nghị sĩ do Lãnh đạo đa số Chuck Schumer dẫn đầu đã khuyến nghị Quốc hội Hoa Kỳ chi ít nhất 32 tỷ USD trong ba năm tới để phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) và thiết lập các biện pháp bảo vệ. Lộ trình này là một nỗ lực khác của chính phủ Hoa Kỳ nhằm điều chỉnh và thúc đẩy sự phát triển của trí tuệ nhân tạo. Sáu ngày trước, các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã công bố một dự luật lưỡng đảng nhằm giúp chính quyền Biden áp đặt các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với các mẫu trí tuệ nhân tạo hàng đầu được sản xuất tại Hoa Kỳ. Sau nhiều tháng họp với các chuyên gia trong ngành và các nhà phê bình AI, một lực lượng đặc nhiệm lưỡng đảng đã xác định tầm quan trọng của đầu tư AI để giữ cho Hoa Kỳ cạnh tranh với các đối thủ nước ngoài và cải thiện chất lượng cuộc sống của người Mỹ – và có thể hỗ trợ các công nghệ giúp chữa một số bệnh ung thư hoặc bệnh mãn tính. bệnh tật. Mặc dù lộ trình không cấu thành một dự luật hoặc đề xuất chính sách cụ thể, nhưng nó cung cấp cho các nhà lập pháp và các bên quan tâm cái nhìn thoáng qua về phạm vi và quy mô của luật AI trong tương lai, đặt nền tảng cho các chính sách toàn diện và chi tiết hơn trong tương lai.

CME có kế hoạch triển khai giao dịch Bitcoin giao ngay

TCME Group, sàn giao dịch tương lai lớn nhất thế giới, có kế hoạch triển khai giao dịch Bitcoin giao ngay. Kế hoạch vẫn chưa được hoàn thiện và nếu được thực hiện sẽ đánh dấu sự xâm nhập sâu hơn vào ngành tài sản kỹ thuật số của các tổ chức lớn ở Phố Wall. CME từ chối bình luận. Nếu CME giới thiệu giao dịch Bitcoin giao ngay trong khi đã cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin, điều đó sẽ giúp các nhà đầu tư thực hiện giao dịch cơ bản dễ dàng hơn. Giao dịch cơ bản, một chiến lược phổ biến giữa các nhà giao dịch Bitcoin chuyên nghiệp và là một chiến lược chủ yếu trên thị trường Kho bạc Hoa Kỳ, liên quan đến việc vay tiền để bán hợp đồng tương lai và mua tài sản cơ bản, đồng thời thu lợi nhuận từ khoảng cách nhỏ giữa hai bên. Phần lớn giao dịch cơ sở của Kho bạc Hoa Kỳ diễn ra trên địa điểm giao dịch CME.

Ví Bitget và Lớp Onchain ra mắt quỹ hệ sinh thái trị giá 10 triệu đô la

Bitget Wallet thông báo rằng họ đã cùng ra mắt quỹ hệ sinh thái trị giá 10 triệu đô la Mỹ với Onchain Layer. Quỹ hệ sinh thái này được định giá bằng token gốc BWB của Bitget Wallet. BWB là mã thông báo tự quản cùng tên của sàn giao dịch, tương tự như Mã thông báo ví Trust (TWT), quỹ mới sẽ đẩy nhanh sự phát triển của Bitget Onchain Laye và hỗ trợ xây dựng dự án.

Lens Protocol: Mạng Blockchain Lens Network đang được phát triển

Lens Lab, một dự án do Stani Kulechov và nhóm đằng sau Lens Protocol, một nền tảng xã hội Web3 được xây dựng trên Polygon PoS, đã thông báo rằng họ hiện đang phát triển mạng blockchain của riêng mình, Lens Network. Mạng mới sẽ được xây dựng trên ZK Stack của Matter Labs, được cung cấp bởi zkSync trên Ethereum.

Lido và Paradigm hiện đang tài trợ cho dự án tái cam kết Symbiotic

Theo CoinDesk, những người đồng sáng lập Lido và Paradigm đang bí mật tài trợ cho một công ty mới, Symbiotic, sẽ cạnh tranh trong cuộc đua tái đặt cược. Trong các tài liệu Symbiotic nội bộ mà CoinDesk thu được, Symbiotic cho phép người dùng sử dụng stETH của Lido để đặt cược lại với các tài sản khác vốn không tương thích với Lớp Eigen; Symbiotic được phát triển bởi nhóm dịch vụ đặt cược trước đây gọi là Stakemind; Hệ sinh thái đặt cược Nhóm làm việc cho biết họ đã thảo luận về việc tích hợp với Symbiotic, bao gồm AVS và xây dựng dịch vụ tái giả thuyết thanh khoản trên Lớp Eigen.

Tether ký MOU với RAK ​​DAO để triển khai chương trình giáo dục Bitcoin và stablecoin

Theo tin tức chính thức, Tether Operations Limited đã công bố ký biên bản ghi nhớ (MoU) với RAK ​​Digital Assets Oasis (RAK DAO) để giúp thúc đẩy công nghệ Bitcoin và stablecoin nhằm triển khai các chương trình giáo dục Bitcoin và stablecoin ở khu vực Ras Al Khaimah Bộ phận giáo dục Tether Edu mới ra mắt gần đây sẽ phát triển các chương trình dành cho các cá nhân ở các cấp độ kỹ năng khác nhau, bao gồm các lĩnh vực tiên tiến như Bitcoin, blockchain, công nghệ ngang hàng, áp dụng stablecoin và các trường hợp sử dụng thực tế cho tiền điện tử.

Gateway.fm ra mắt giải pháp nút dưới dạng dịch vụ dựa trên NFT

 Gateway.fm đã ra mắt giải pháp Nút dưới dạng dịch vụ (NaaS) để đơn giản hóa quy trình quản lý và thiết lập nút, cho phép cộng đồng dự án dễ dàng có được nút và góp phần bảo mật mạng cũng như nhận phần thưởng. nhận được giấy phép nút duy nhất NFT đóng vai trò là bằng chứng về quyền sở hữu.

Diễn đàn nhà phát triển Solana bắt đầu thảo luận về đề xuất cho phép phần thưởng phí ưu tiên đầy đủ cho người xác thực trên Mainnet-beta

Theo Diễn đàn nhà phát triển Solana, cuộc thảo luận “Đề xuất kích hoạt phần thưởng phí ưu tiên hoàn toàn cho người xác minh trên Solana Mainnet-beta” đã đề xuất điều chỉnh cấu trúc phí ưu tiên để “thưởng 100% phí ưu tiên cho người xác thực”. Người khởi xướng cuộc thảo luận đã tuyên bố rằng việc thực hiện đề xuất này sẽ yêu cầu sử dụng tính năng kiểm soát tính năng. Mặc dù cấu trúc thanh toán cho người gửi giao dịch sẽ không thay đổi, nhưng phần mềm bao gồm đề xuất này sẽ phân bổ tỷ lệ phí cho người xác thực cao hơn so với các phiên bản trước. Do đó, các cổng tính năng đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ sang chức năng mới cho tất cả các trình xác nhận trên ranh giới kỷ nguyên là rất quan trọng, do đó duy trì tính nhất quán.

Người sáng lập Ordinals: Đầu tư 90% quỹ đầu tư vào mạng Bitcoin L2 thông minh hơn đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Bitcoin tập trung

Người sáng lập Ordinals Casey đã đăng trên nền tảng X rằng đầu tư 90% quỹ đầu tư vào mạng Bitcoin L2 có thể khôn ngoan hơn việc đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Bitcoin “tập trung” thông thường.

Ông tin rằng phân cấp là tốt nhất, nhưng không phải mọi thứ đều cần hoặc có thể được phân cấp. Các lực lượng thị trường và cạnh tranh, mặc dù không hoàn hảo, có thể buộc các doanh nghiệp phải cung cấp hàng hóa và dịch vụ chất lượng cao, giá cả phải chăng hoặc bị thay thế bởi những doanh nghiệp có khả năng. Ngay cả các lực lượng thị trường không hoàn hảo cũng tốt hơn hàng nghìn lần so với các dự án được phân cấp trên danh nghĩa hoặc đơn giản là không hoạt động và sẽ không bao giờ được thực hiện.

Bahamut Foundation công bố ba dự án được lựa chọn trong kế hoạch quyên góp: Lolik, Mutuari và SilkSwap

Quỹ Bahamut đã phát động chương trình quyên góp Bahamut Grants vào năm ngoái. Số tiền hiện có cho chương trình là 10 triệu FTN. Theo tin tức mới nhất, Quỹ Bahamut đã công bố ba dự án được lựa chọn trong chương trình quyên góp: Lolik, Mutuari và SilkSwap. ba dự án đều là dự án DeFi, các nền tảng này đã vượt qua thành công tất cả các giai đoạn đủ điều kiện và hiện đang hoạt động trên chuỗi khối Bahamut, điều này cũng sẽ tăng khả năng mở rộng và khả năng thích ứng của đồng tiền bản địa FTN của Bahamut, đồng thời mở rộng khả năng sử dụng và mức độ liên quan của nó.

2. Tổ chức

Bộ Thông tin Nigeria: Có kế hoạch mở cuộc điều tra về tuyên bố của Giám đốc điều hành Binance về việc đòi hối lộ 150 triệu USD

Giám đốc điều hành Binance Richard Teng cáo buộc các quan chức Nigeria đã nhận hối lộ 150 triệu đô la từ công ty, nhưng điều này đã bị cơ quan liên quan Bộ Thông tin Nigeria (Bộ Thông tin) bác bỏ và phủ nhận, trong đó tuyên bố rằng những cáo buộc của Richard Teng là “thiếu cơ sở”. Được biết, các quan chức liên quan đã tuyên bố rằng họ sẽ mở một cuộc điều tra về cáo buộc này.

CEO Franklin Templeton: Sẽ hợp tác với Microsoft để cung cấp các giải pháp tích hợp cộng tác blockchain và AI

Giám đốc điều hành Franklin Templeton Jenny Johnson cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng công ty đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Microsoft để sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm tăng cường tương tác với khách hàng và quản lý danh mục sản phẩm. Bà cũng nhấn mạnh sự tích hợp tổng hợp của blockchain và trí tuệ nhân tạo, dự kiến ​​sẽ cung cấp các giải pháp được cá nhân hóa để tối ưu hóa hiệu quả hoạt động trên thị trường toàn cầu. Jenny Johnson cho biết thêm rằng Franklin Templeton đang phát triển từ một nhà quản lý tài sản truyền thống thành một nhà quản lý tài sản có khả năng tiếp cận nhiều loại phương tiện có thể đầu tư để đáp ứng nhu cầu đang thay đổi của thị trường.

CEO CryptoQuant: Bitcoin đang ở giữa thị trường tăng giá

Giám đốc điều hành CryptoQuant Ki Young Ju đã đăng trên nền tảng X rằng Bitcoin đang ở giữa một thị trường tăng trưởng và giá trị thị trường của nó đang tăng nhanh hơn giá trị thị trường thực tế. Xu hướng này thường kéo dài trong khoảng hai năm. Nếu mô hình này tiếp tục, chu kỳ tăng giá có thể kết thúc vào tháng 4 năm 2025.

Phân tích: Dữ liệu quyền chọn cho thấy niềm tin của tổ chức đối với triển vọng dài hạn của Bitcoin đã được khôi phục

Dữ liệu lạm phát lạc quan của Hoa Kỳ được công bố vào đầu tuần này đã khôi phục niềm tin của tổ chức vào khả năng tăng giá dài hạn của BTC, nhưng vẫn còn lo ngại về việc điều chỉnh giá trong thời gian ngắn. Theo phân tích dữ liệu giao dịch quyền chọn CME, khả năng phục hồi gần đây vẫn còn nhỏ. Biến động ngụ ý trong các giao dịch bán hết tiền ngắn hạn cao hơn so với các cuộc gọi sau khi dữ liệu CPI của Mỹ thấp hơn kỳ vọng vào thứ Tư, cho thấy các nhà đầu tư đang thận trọng về rủi ro giảm giá trong ngắn hạn. Tuy nhiên, sự biến động ngụ ý trong các quyền chọn dài hạn là tương đối ổn định, cho thấy sự lạc quan của tổ chức về triển vọng dài hạn của Bitcoin.

Bloomberg: Thu nhập ròng quý 1 của Bitpanda vượt quá 100 triệu euro và lợi nhuận cả năm dự kiến ​​sẽ đạt mức cao mới

Bitpanda, sàn giao dịch tiền điện tử được tỷ phú Peter Thiel hậu thuẫn, dự đoán rằng các giao dịch ngân hàng và tài sản kỹ thuật số gia tăng có thể khiến lợi nhuận của công ty tăng trở lại mức kỷ lục vào năm 2024. Bitpanda cho biết trong một tuyên bố rằng sau khi doanh thu ròng đạt 148 triệu euro (160 triệu USD) vào năm 2023, doanh thu đang tăng vọt, với thu nhập kinh doanh ròng vượt quá 100 triệu euro trong ba tháng đầu năm 2024.

Người sáng lập Maker: PureDa, một stablecoin trung thành với tầm nhìn ban đầu của giao thức, sẽ được ra mắt cùng với NewStable

Người sáng lập Maker Rune Christensen đã đăng trên nền tảng X rằng để bổ sung cho NewStable nhằm đáp ứng nhu cầu của những người dùng thích tầm nhìn phi tập trung thuần túy, Maker dự kiến ​​sẽ ra mắt một stablecoin phi tập trung hoàn toàn khác, PureDai.

PureDai sẽ là phiên bản thuần túy của một stablecoin phi tập trung được thế chấp quá mức (hỗ trợ ETH và stETH), sẽ chỉ được triển khai trên mạng chính Ethereum, dựa vào các oracle phi tập trung để vận hành và không cần quản trị hoặc ngân sách khác. PureDai sẽ được phát hành ở dạng bất biến, nghĩa là token sẽ không yêu cầu nâng cấp hoặc thay đổi thêm kể từ thời điểm phát hành và sẽ hoàn toàn độc lập với Maker. Rune nói thêm rằng PureDai sẽ được sử dụng làm tên tạm thời của token cho đến khi PureDai xác định thương hiệu mới.

Cựu Chủ tịch SEC: Lợi nhuận cổ phiếu Meme đang gặp khó khăn nhưng hiện tại không có vấn đề pháp lý

CNBC đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với cựu Chủ tịch SEC Jay Clayton. Về vấn đề GME tăng 187% trong tuần này và cổ phiếu Meme đang quay trở lại, Clayton nói: “Điều đó làm tôi khó chịu ở nhiều cấp độ. Nó làm tôi khó chịu ở nhiều cấp độ. Nó gần hơn rồi.” đến cờ bạc hơn là giao dịch và chắc chắn không đầu tư.” Ngoài ra, Clayton còn nhận xét về tính hợp pháp của hành vi gần đây của Roaring Kitty. Mặc dù nó không cấu thành giao dịch nội gián hoặc thao túng thị trường chứng khoán, Clayton tin rằng Kitty nên bày tỏ suy nghĩ của mình một cách trực tiếp và rõ ràng ( Tell. mọi người tại sao bạn làm điều này.)

Bernstein: Giá BTC sẽ không giảm mạnh, Riot và CleanSpark hiện có chi phí khai thác thấp nhất

 Công ty nghiên cứu và môi giới Bernstein cho biết trong một báo cáo nghiên cứu hôm thứ Hai rằng độ khó khai thác Bitcoin đã giảm khoảng 6% vào tuần trước, đây là một sự phát triển tích cực đối với một số thợ đào. Hiện tại, công cụ khai thác Bitcoin Riot Platforms (RIOT) và CleanSpark (CLSK) có mức thấp nhất. chi phí sản xuất, bảng cân đối kế toán và trạng thái tiền mặt mạnh mẽ. Công ty môi giới không kỳ vọng giá Bitcoin sẽ giảm đáng kể, hy vọng tiền điện tử sẽ duy trì trong phạm vi giới hạn và bứt phá cao hơn sau khi các quỹ giao dịch trao đổi giao ngay (ETF) nhận được phân bổ từ các cố vấn đầu tư đã đăng ký (RIA), nền tảng tài sản và các quỹ tổ chức khác.

Người trong ngành: Cuộc bầu cử ở Anh sẽ không làm suy yếu quy trình quản lý ngành mã hóa của đất nước

Các bên liên quan trong ngành cho biết cuộc tổng tuyển cử ở Anh sẽ không làm suy yếu tiến bộ của đất nước trong việc điều tiết ngành công nghiệp tiền điện tử. Ngày bầu cử vẫn chưa được công bố nhưng dự kiến ​​sẽ được tổ chức ở nước này trong năm nay. Đảng Bảo thủ cầm quyền đã nắm quyền gần 14 năm kể từ khi được bầu lần đầu vào tháng 5 năm 2010 và đã đưa ra một loạt biện pháp mã hóa. Đảng có kế hoạch biến quốc gia này thành trung tâm tiền điện tử vào năm 2022 và từ đó đã đưa ra Dự luật Thị trường để cho phép Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) quản lý tiền điện tử như một hoạt động tài chính. Giờ đây, Đảng Bảo thủ đã cam kết đưa ra luật về stablecoin và các khoản đầu tư trong những tuần tới – trước cuộc bầu cử tiếp theo. Nhiều người coi đây là một mục tiêu thực tế. Adam Jackson, giám đốc chính sách tại Innovate Finance, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng nước này cần có luật thứ cấp để chính thức ủy quyền cho FCA quản lý tiền điện tử, bao gồm cả stablecoin. Jackson nói: “Chính phủ đã nói rằng họ sẽ làm điều này”.

CEO Ripple: Mục tiêu tiếp theo của chính phủ Mỹ là Tether

Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng mục tiêu tiếp theo của chính phủ Hoa Kỳ là Tether, công ty stablecoin chịu trách nhiệm lưu hành USDT stablecoin. Một số chuyên gia tin rằng tuyên bố của CEO Ripple là một báo cáo nội bộ rất lớn. Nếu nó thực sự xảy ra, sẽ có áp lực bán rất lớn trên thị trường stablecoin USDT. Trong trường hợp này, giá trị của USDT sẽ giảm đáng kể.

Phó Tổng thống Ghana: Ghana sẽ trở thành chính phủ hỗ trợ blockchain đầu tiên ở Châu Phi

Theo Business Insider Africa, Phó Tổng thống Ghana Mahamudu Bawumia nói rằng giai đoạn tiếp theo trong nỗ lực số hóa của đất nước sẽ là áp dụng đầy đủ công nghệ blockchain trong các hoạt động của chính phủ, biến nước này trở thành chính phủ đầu tiên dựa trên blockchain ở Châu Phi. Bawumia tin rằng Ghana sẽ áp dụng công nghệ này vì nó sẽ tăng tính minh bạch và giúp chính phủ chống tham nhũng một cách hiệu quả.

3. Dữ liệu

Phân tích: Tỷ lệ lạm phát của Worldcoin có thể tăng vọt lên 4% mỗi ngày trong 70 ngày tới và những người trong nội bộ đang cố gắng rút tiền ở mức cao. 

Cụ thể, WLD hiện bị pha loãng 0,6% mỗi ngày do phần thưởng và yêu cầu của nhà điều hành. Worldcoin Foundation vừa thông báo sẽ bán thêm số token trị giá 200 triệu USD cho các công ty thương mại, tương đương 18% nguồn cung lưu hành hiện có và sẽ bán chúng với giá chiết khấu. Phần tiền này đến từ phần “cộng đồng” của nguồn cung cấp mã thông báo WLD, nhưng được sử dụng để bán cho các đối tác nhằm mang lại lợi ích cho nền tảng. Hơn nữa, sau 70 ngày, khi mã thông báo VC và nhóm bắt đầu mở khóa, nguồn cung WLD sẽ tăng 4% mỗi ngày. Với mức vốn hóa thị trường bị pha loãng hoàn toàn là 60 tỷ USD, điều này tương đương với áp lực bán kéo dài gần 50 triệu USD mỗi ngày.

Giá cổ phiếu GameStop tăng gần 75%, bán khống lỗ gần 1 tỷ USD trong một ngày

Giá cổ phiếu của nhà bán lẻ trò chơi GameStop của Hoa Kỳ đã tăng 74%, khiến những người bán khống đặt cược vào cổ phiếu này phải chịu thua lỗ nặng nề. Theo dữ liệu từ công ty phân tích S3 Partners, các quỹ phòng hộ bán khống GameStop đã chịu khoản lỗ 838 triệu USD so với giá trị thị trường vào ngày hôm đó. Giá cổ phiếu của GameStop tăng đột ngột dường như được gây ra bởi người nổi tiếng Internet Roaring Kitty, người đã làm nên lịch sử Phố Wall vào năm 2021 bằng cách khuyến khích các nhà đầu tư bán lẻ mua GameStop với số lượng lớn. Roaring Kitty được đăng trên nền tảng xã hội

Hiện tại, hơn 24% số tiền thả nổi miễn phí của GameStop đã bị rút ngắn. Ông cảnh báo rằng những người bán khống có thể gặp phải tình trạng “gập ghềnh và đẫm máu” đối với những cổ phiếu này. Ngoài GameStop, các cổ phiếu meme khác như AMC và Reddit cũng tăng mạnh vào thứ Hai, trong đó AMC tăng 15% và Reddit tăng 9%.

Số lượng rune Bitcoin được khắc vào thứ Hai chỉ là 157, giảm 99% so với mức đỉnh vào cuối tháng Tư.

Số lượng rune mới được khắc trên chuỗi Bitcoin mỗi ngày đã giảm xuống dưới 250 trong sáu ngày qua, chỉ có 157 rune được khắc vào thứ Hai, giảm 99% so với mức đỉnh vào cuối tháng Tư. Theo bảng điều khiển dữ liệu do RUNES tạo ra trong Dune, từ ngày 26 đến 30 tháng 4, trung bình có 14.700 rune mới được khắc mỗi ngày, với 23.061 rune được khắc vào ngày 26 tháng 4, lập kỷ lục. Kể từ khi ra mắt Runes vào ngày 20 tháng 4, những người khai thác Bitcoin đã nhận được tổng cộng 4,5 triệu USD phí giao dịch, tương đương khoảng 189 USD mỗi ngày. Cho đến nay, hơn 91.200 rune đã được khắc trên chuỗi Bitcoin.

Nhà phân tích: Giá trị thị trường toàn diện của nền tảng hợp đồng thông minh có thể đạt 15 nghìn tỷ USD đến 25 nghìn tỷ USD vào năm 2030

Cựu nhà phân tích của Bloomberg Intelligence, Jamie Coutts CMT đã đưa ra bản phân tích về các mô hình tăng trưởng AI và blockchain được trích từ báo cáo Real Vision Pro-Crypto tháng 11 năm 2023 trên nền tảng X. Báo cáo dự đoán rằng đến năm 2030, do việc sử dụng rộng rãi các tác nhân AI, tổng giá trị thị trường của nền tảng hợp đồng thông minh sẽ đạt từ 15 nghìn tỷ đến 25 nghìn tỷ đô la Mỹ. Coutts lưu ý rằng mặc dù tác động ban đầu của các tác nhân AI sẽ tương đối khiêm tốn, nhưng các tác nhân AI có thể chiếm hơn 40% tổng số người dùng hoạt động hàng ngày vào năm 2030, thúc đẩy đáng kể việc định giá tài sản blockchain. Ngoài ra, ông nhấn mạnh rằng mặc dù các dự đoán dựa trên hồi quy lịch sử không phải lúc nào cũng chính xác, nhưng theo chiều hướng, khi mạng mở rộng, giá trị của mạng sẽ tăng theo cấp số nhân. Ngay cả khi kết quả dự đoán chỉ đúng 25% thì định giá thị trường hiện tại sẽ tăng gấp 4 đến 5 lần.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục