Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

Curve triển khai stablecoin crvUSD trên mạng Ethereum

Theo ghi nhận của Tiendientu, Curve Finance đã triển khai stablecoin crvUSD rất được mong đợi trên mạng chính Ethereum vào chiều thứ Tư....
HomeTin tứcTại sao 2022 sẽ là năm của Sports NFT?

Tại sao 2022 sẽ là năm của Sports NFT?

Sport NFT sẽ là một kênh quảng cáo cực lớn cho người dùng có thể tiếp cận được hệ sinh thái tiền điện tử. Chỉ riêng phiên bản beta của Top Shot đã thu hút hàng triệu người dùng và tạo ra doanh thu gần 1 tỷ USD. Khi tiếp thị tăng lên, các sản phẩm này sẽ hoàn thiện hơn và nhiều người dùng ở ngoài lĩnh vực này sẽ tìm đến.

Những nội dung chính của báo cáo

 • Sports NFT là sự kết hợp của Sports Cards và Fantasy Sports ( trò chơi trực tuyến trong đó người chơi sắp xếp các đội hình ảo gồm các vận động viên ngoài đời thật của một môn thể thao chuyên nghiệp nào đó).
 • Thị trường tiềm năng trị giá 30 tỷ đô
 • So với các hệ thống truyền thống, NFT Sport mang lại những giá trị thú vị hơn cho những người hâm mộ và các đội thể thao.
 • So với các loại tiền điện tử truyền thống, các nền tảng hiện có cho phép người dùng có cơ hội dễ dàng tiếp cận và mở ra khả năng mang lại hàng trăm triệu người dùng.
 • Top Shot và Sorare là những dự án đi đầu nhưng NFL All Day và FanCraze đang tham gia cuộc đua và sẽ đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng trong ngành công nghiệp này.
 • Deloitte ước tính NFT Sports sẽ mang lại doanh thu 2 tỷ đô trong năm nay.

Bất cứ ai lần đầu tiên khi bước vào lĩnh vực tiền điện tử thì việc trải nghiệm giao dịch tương đối khó và mất rất nhiều thời gian để hoàn thành giao dịch nếu không cẩn thận sẽ có nguy cơ mất tài sản.

Bạn phải mua tiền điện tử trên một sàn giao dịch, tải và thiết lập ví điện tử, gửi tiền điện tử đến ví đó, tìm một marketplace hoặc sàn giao dịch để mua bán, hoàn thành một giao dịch và theo dõi nó trong blockchain trên block explorer. Khi bạn muốn tham gia vào một hệ sinh thái khác, bạn cần phải thao tác lại những bước đó.

Vì tính chất phức tạp này hiện tại chỉ có 300 triệu người (dưới 4% dân số thế giới) sử dụng tiền điện tử. Nếu ngành công nghiệp muốn nhiều người sử dụng nó như một hoạt động chuyển tiền qua ngân hàng thông thường, nó cần phải:

 • Mang lại giá trị thật sự hấp dẫn
 • Làm cho tiền điện tử dễ hiểu hơn và giao diện đơn giản để người dùng dễ sử dụng.

Sports NFT đã giải quyết 2 vấn đề này như sau:

Ví dụ: Một đội bóng có lượng fan hùng hậu sẵn sàng dành thời gian và tiền bạc cho đội bóng yêu thích của họ. Sport NFT cung cấp một phương pháp kiếm tiền từ sự quan tâm của fan đối với cầu thủ hoặc cả đội bóng.

Nền tảng Sport NFT làm trải nghiệm nguời dùng đơn giản chỉ với một vài click chuột. Vậy thì nó mang lại cơ hội và tác động lớn như thế nào với lĩnh vực tiền điện tử?

Cơ hội thị trường

Trong nhiều thập kỷ qua, những người hâm mộ sử dụng Trading Card để tham gia sâu hơn vào các đội bóng yêu thích và đầu tư vào các thần tượng của họ. Khi người hâm mộ mua “Rookie Card” (đây là thẻ đầu tiên của vận động viên phát hành khi mới bắt đầu sự nghiệp của họ và được coi là rất có giá trị nếu sau này người chơi trở nên nổi tiếng). Trading Card cho phép người hâm mộ nhận được một số lợi ích tài chính trong trò chơi.

Việc sưu tầm các Sport Card rất phổ biến trong thế kỷ 20, nhưng sự quan tâm này dần dần mờ nhạt đi khi nguồn cung thẻ quá mức và mọi người chuyển sang trực tuyến nhiều hơn. Tuy nhiên, bắt đầu từ quý III/2020, Sport Card đã bất ngờ tăng trường mạnh mẽ làm thu hút sự quan tâm của người hâm mộ.

Nguồn: PWCC, Top 100 Card Index

Những Single Card của các tuyển thủ nổi tiếng như Tom Brady và Michael Jordan đã được bán với giá hơn 2 triệu đô. Ngày nay, Sport Card là một ngành công nghiệp đang được định giá khoảng 14 tỷ đô la và tăng trưởng hơn 20% mỗi năm.

Với sự phát triển của Internet, người hâm mộ có nhiều cách hơn để thể hiện sự hâm mô của họ đối với thần tượng của mình. Một số dự án được thiết kế để người hâm mộ có thể tuyển dụng người chơi để tạo thành một đội của riêng họ, sau đó kết nối với bạn bè và thi đấu với nhau, điều đó dẫn đến Fantasy Sports ra đời.

Fantasy Sports là một thị trường trị giá 22 tỷ USD và với tốc độ tăng trưởng 9,5% một năm. Chỉ riêng ở Mỹ và Canada, có hơn 60 triệu người chơi, chủ yếu tập trung ở bộ môn bóng chày và bóng bầu dục. Bên ngoài Hoa Kỳ, hơn 100 triệu người chơi Cricket Fantasy và 8 triệu người chơi Fantasy Soccer.

Sự ra đời của các trò chơi Fantasy Sports liên tục làm tăng thêm mức độ sử dụng của người dùng. Chỉ riêng DraftKings đã có 2 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (tăng khoảng 25% so với năm ngoái), mỗi người chơi trung bình chi gần 100$/tháng tương đương 2,4 tỷ đô/năm.

Sports NFT là sự kết hợp của Trading Card và Fantasy Sports. Thị trường mới này có thể mang lại hàng trăm triệu người dùng tham gia vào mạng lưới blockchain và chịu chi hàng chục tỷ đô hàng năm.

BLOCKCHAIN VÀ NFT KẾT HỢP VỚI NHAU NHƯ THẾ NÀO

Sports NFT là một bộ sưu tập có thể giao dịch trên blockchain. Bởi vì sử dụng blockchain nên NFT là độc nhất. Hện nay người dùng có thể sỡ hữu player cards thông qua giao dịch trên marketplace hoặc mua theo gói, mỗi gói chứa ngẫu nhiên từ 3-5 Cards tuỳ vào nhân phẩm.

Cards này có thể staking và mong đợi sự tăng giá trong tương lai, sử dụng trong các trò chơi hoặc làm nhiệm vụ để nhận thưởng. Độ hiếm phụ thuộc vào tổng cung, cung ít thì càng hiếm và ngược lại. NFT có nhiều tiện ích, càng hiếm thì giá trị càng cao. NBA Top Shot và Sorare là 2 nền tảng phổ biến nhất cho đến nay.

Các nền tảng Sport NFT này giống eBay hơn là Uniswap nên rất dễ hiểu và đơn giản giúp người dùng dễ tiếp cận hơn với lĩnh vực tiền điện tử.

Người dùng không phải lo lắng về vấn đề ví hoặc Mnemonics, phí gas, bạn chỉ cần để ý phí thẻ tín dụng của mình. Ngoài ra, hacker không tồn tại trên các nền tảng này. Sport NFT đơn giản hóa đáng kể trải nghiệm thực tế của người dùng, người dùng chỉ cần lo lắng về các vấn đề liên quan đến bộ môn thể thao đó.

Nền tảng phổ biến nhất cho người dùng và bán hàng hiện nay là NBA Top Shot. NBA Top Shot được tạo ra bởi Dapper Labs, nhà sáng lập dự án NFT nổi tiếng CryptoKitties và ra mắt vào năm 2020. Dapper đã xây dựng blockchain của riêng mình là Flow, không chỉ hỗ trợ cho riêng Top Shot mà còn hỗ trợ ngày càng nhiều mạng lưới chơi game khác như NFL All Day, La Liga (La Liga), UFC Strike và FanCraze của Cricket.

Sorare thường cung cấp một Card/người chơi, nhưng Dapper cung cấp những "Khoảnh khắc” đặc biệt của cầu thủ hoặc đội bóng. Đó là những video highlight của các tuyển thủ.

Ví dụ: Highlight của Tom Brady trong mùa này nhiều khoảnh khắc đặc biệt, điều này tạo ra một nguồn cung và cầu thú vị. Có nên tạo ra một “khoảnh khắc” nổi bật cho mỗi trận đấu không? Mỗi tuần một lần? Mỗi mùa một lần? Dapper vẫn đang nghiên cứu về cung và cầu và thậm chí giới thiệu một cơ chế burn để giảm cung.

Nguồn: Top Shot, Sorare

Fantasy Sports của Sport NFT vẫn còn trong giai đoạn đầu. Sorare có các trò chơi hàng tuần trong đó người chơi có thể sử dụng thẻ của họ để thành lập một team và kiếm điểm. Những giải thưởng thực sự sẽ được trao cho người chiến thắng của các cuộc thi này. NBA Top Shot hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game Fantasy tương tự nhưng hiện tại vẫn chưa thực hiện được. Các nền tảng thứ 3, DAO cũng đã xuất hiện hỗ trợ vấn đề này.

Cho đến nay, Top Shot Moments chỉ mở một số tính năng có lợi như thực hiện "Challenge". Để hoàn thành nhiệm vụ, Fantasy players phải bắt được những moment của cầu thủ được yêu cầu thì sẽ được thưởng.

Ví dụ: Nếu bạn có moments của top 5 cầu thủ có nhiều rebounds thì  bạn sẽ nhận được phần thưởng. Các giải đấu Cricket, NFL, UFC và La Liga cũng vừa mới ra mắt nhưng có những dấu hiệu cho thấy Fantasy Sports sẽ đi đầu trong lĩnh vực này.

Đề xuất giá trị của người hâm mộ

Tham gia sâu hơn với thần tượng

Sport NFT giúp cho người hâm mộ một cách mới để trải nghiệm trận đấu. Theo truyền thống, người hâm mộ chỉ quan tâm đến đội bóng quê hương của họ. Sportsbook, Sports cards và Fantasy sports đẩy sự chú ý từ đội nhà đến bất kỳ đội bóng hoặc cầu thủ nào bạn quan tâm. Người hâm mộ bây giờ có thể ủng hộ các đội hoặc cầu thủ ở phía bên kia của đất nước hoặc trên thế giới.

Người hâm mộ cũng có thể liên lạc trực tiếp với những cầu thủ yêu thích của mình vì họ cũng đang chơi những trò chơi ảo với họ. Nhiều cầu thủ cũng là những người thích sưu tầm.

Cơ hội để kiếm lợi nhuận

Giá Card có thể từ vài đô và lên đến tận 6 con số. Người chơi có cơ hội kiếm được các Card hiếm thông qua các gói thể được mở ngẫu nhiên tạo một sân chơi bình đẳng cho tất cả mọi người. Người chơi có thể mua Rookie Card vô danh mà họ tin rằng có tiềm năng tăng giá. Hoặc nếu họ nghĩ Cristiano Ronaldo sẽ có một trận đấu hay trong tuần này, họ có thể ra ngoài và mua Card của anh ta, đưa anh tham gia vào đội Solari của họ và hy vọng sẽ thắng được một số tiền mặt. Sport NFT giống như một thị trường chứng khoán của các cầu thủ. Giá trị của các Card thay đổi mỗi ngày dựa trên màn trình diễn và số cơ hội của cầu thủ trên sân.

Tính thực tế thực sự

Sport NFT có giá trị chuyển đổi tuyệt vời trong thế giới thực. Bạn có tất cả các NFT Toronto Raptors trên Top Shot? Thì có thể bạn được airdrop một số vé của một trận đấu sắp tới. Vào sân vận động Emirates để xem trận đấu cũng như có một ngày trọn vẹn với Patrick Mahomes? Có lẽ bạn sẽ có thể được gặp và chào hỏi cầu thủ sau trận đấu. Đây là sự phát triển tiếp theo của danh tính người hâm mộ: Danh tính người hâm mộ có thể được xác minh.

Gần đây, 8 người có Top Shot Moments của cầu thủ Suns đã được mời tham dự NBA Finals và 8 người khác được mời tham dự NBA Draft 2021. Nhờ bộ sưu tập Top Shot của họ, người hâm mộ có thể tương tác trực tiếp với cầu thủ. Bạn có thể không đi xem trận đấu bằng Rookie Card LeBron James của mình, nhưng bạn có thể sử dụng điện thoại để cho họ xem moment của anh ấy mà bạn sở hữu.

Không có mùa giảm giá (off-season)

Tiền vệ ngôi sao Russell Wilson gần đây đã được giao dịch với Denver Mustang. Các nhà đầu cơ thích vị trí này và ngay lập tức bắt đầu mua khoảnh khắc NFL All Day của anh ấy, làm cho giá của nó tăng vọt 25%. Player Cards trong đội bóng mới của anh ấy cũng tăng gấp đôi. Ngay cả khi các cầu thủ không có mặt trên sân họ vẫn có thể kiếm được tiền, ở đây không có mùa giảm giá.

An toàn hơn thẻ vật lý

Tất cả chúng ta đều nghe câu chuyện rằng ai đó sở hữu Rookie Card của Mickey-Manto hoặc Pokemon Card thú cưng hiếm hoi, nhưng cha mẹ của họ đã vứt bỏ nó cùng với các đồ vật khác. Sport NFT thể thao có thể tránh được những vấn đề này. Tất cả các nền tảng Sport NFT yêu cầu điện thoại và địa chỉ email để đảm bảo tài khoản của bạn không bao giờ bị khóa. Mặc dù điều này làm giảm đi tính phi tập trung, nhưng hầu hết người dùng hiện nay quan tâm nhiều hơn đến các khía cạnh thể thao của NFT hơn là các luật lệ kinh tế của tiền điện tử.

Theo dõi được nguồn cung

Có một vấn đề lớn với Sport Cards là nguồn cung vượt quá cầu. Vào những năm 1990, nhiều nhà cung cấp có quyền in thẻ cho từng liên minh và khiến thị trường bão hòa. Các nhà cung cấp in nhiều thẻ nhất có thể để kiếm tiền. Mặt khác, Sport NFT lại khan hiếm vì chúng được cấp phép bởi các nhà cung cấp chính thức của mỗi giải đấu. Dapper kiểm soát các giấy phép này cho NBA, NFL, UFC, La Liga và các giải đấu khác.

Ngay cả mô hình nhà cung cấp cũng đã gặp vấn đề về nguồn cung. NBA Top Shot phải đối mặt với một sự phản kháng mạnh mẽ vào năm 2021 khi số lượng "mint" moment mới của nó tăng từ 1.000 lên 60.000 mỗi moment. Vì họ có toàn quyền kiểm soát biến số này, Dapper có thể nhanh chóng điều chỉnh và thực hiện các cơ chế "burn" làm giảm nguồn cung.

Bước ngoặt thị trường

Sorare và Top Shot chỉ mới tồn tại trong một vài năm. Hiện tại họ đã hạn chế đầu tư vào quảng cáo khiến việc áp dụng Sorare và Top Shot đang bị thụt lùi. Sự phổ biến ban đầu của Top Shot chủ yếu là do đầu cơ, nhưng nhìn chung 2 nền tảng lâu đời nhất có tốc độ tăng trưởng từ từ. Top Shot vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Điều gì bây giờ khiến chúng tôi sự tự tin về việc người dùng nhanh chóng chấp nhận? Đó là NFL All Day và FanCraze

NFL All Day

Ở Bắc Mỹ, nhu cầu về các trò chơi bóng đá là rất lớn. Trong số 60 triệu Fantasy Player ở Bắc Mỹ thì có 40 triệu người chơi Fantasy Football. Fantasy Football phổ biến x4 lần so với Fantasy Basketball. Vì vậy, nếu đi theo xu hướng này Top Shot sẽ có hơn 1 triệu người dùng, NFL All Day có hơn 4 triệu người dùng.

Hầu hết những người hâm mộ này kiếm được thu nhập nhiều hơn mức lương trung bình ở Mỹ. Nhóm này chi tiêu trung bình nhiều hơn người tiêu dùng Mỹ, từ bữa ăn đến quần áo. Nhóm này sẵn sàng sử dụng thu nhập hết trong một lần cho niềm đam mê của họ. Hóa ra, NFL All Day không khác mấy trong lịch sử ngắn ngủi của nó.

NFL All Day Marekt ra mắt vào cuối tháng 2 năm nay. Mặc dù đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng doanh số bán hàng trong vòng một tháng đã đạt mức Sorare đạt được trong tháng thứ 22 và tháng thứ 7 của Top Shot. Khoảng một nửa số người dùng NFL All Day hiện đã đăng ký trên nền tảng này đã mua hàng trên thị trường trong tháng qua.

Hoạt động tích cực x5 lần so với người dùng NBA Top Shot. Người mua hàng tháng đạt mức tháng tốt nhất của SoRare trong 3 năm qua.

Với mức độ tương tác người dùng trong bản beta và mức độ phổ biến của Fantasy Football, NFL All Day dường như là một đặt cược tốt khi chúng ta tiến gần với mùa giải bóng đá 2022 và sẽ có hàng ngàn người dùng tham gia nền tảng này.

FanCraze

FanCraze là cơ quan quản lý Cricket lớn nhất thế giới – cũng là đối tác NFT chính thức của Ủy ban Cricket Quốc tế. FanCraze ra mắt vào 01/2022 hiện có volume giao dịch khá mạnh. Mặc dù số liệu thống kê không được tổng hợp công khai nhưng dữ liệu on-chain cho chúng ta thấy khoảng 1 giao dịch/phút. Nhiều NFT Moments đã được bán với giá 5 chữ số.

FanCraze gần đây đã huy động được 100 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A. Vòng Series A này diễn ra sau Seed Round trị giá 17,4 triệu USD do Tiger Global Consulture đầu tư vào năm 2021. Các nền tảng Fantasy hiện có mở rộng thành NFT đang thu hút vốn. Nền tảng Dream 11 đang đầu tư vào nền tảng NFT Cricket Rario. FTX đang đàm phán với Mobile Super League (MPL) để ra mắt nền tảng này.

Nếu chỉ một phần nhỏ của 100 triệu người chơi Fantasy Cricket quyết định trải nghiệm FanCraze và những nền tảng khác thì sẽ có một lượng lớn người dùng mới tham gia vào không gian tiền điện tử này.

Những cơ hội đầu tư

Đầu tư vào token

Sorare chạy trên nền tảng Ethereum. Vì vậy trừ khi bạn là một nhà đầu tư mạo hiểm nếu không thì bạn không nên truy cập trực tiếp vào nền tảng này. Các sản phẩm của Dapper chạy trên blockchain Flow, cho phép người dùng quyền truy cập vào tất cả các sản phẩm trong hệ sinh thái của họ. Với sự tăng trưởng của Top Shot, token Flow có mức tăng ấn tượng vào năm 2021, nhưng giá token của nó cũng giảm mạnh sau khi hệ sinh thái đã ổn định.

Lịch phân phối token sẽ không giúp được gì cho giá của  Flow vì khoảng 300 triệu token (khoảng 30% nguồn cung được pha loãng hoàn toàn) mở khóa trong nửa cuối năm nay. Với việc mở khóa hơn 250 triệu token khác thì giá token vào năm 2022 sẽ có thể chưa tăng mạnh được.

Tuy nhiên, các hoạt động trên Flow vẫn rất ấn tượng. Trong một số giai đoạn thì số lượng người dùng của nền tảng thậm chí còn vượt quá số lượng mạng Ethereum.

Đầu tư vào Moments/Cards

Cách tốt nhất nhất để kiếm tiền từ Sport Cards truyền thống, Fantasy Sports hoặc Sport NFT đơn giản là tìm và sở hữu những người chơi tốt nhất trước khi người khác mua được. Một cách để dễ dàng đầu tư vào Sport NFT là mua Starting Card/Moment của các cầu thủ mang lại tiềm năng cao mỗi năm (tương tự như Rookie Card) và giữ nó.

Nếu thị trường đi theo xu hướng của Top Shot, chúng ta sẽ thấy cơ hội tăng giá các Moment. Top Shot đã phát hành những Moment "series" khác nhau. Ví dụ, Series 1, Series 2, Series 3,… Moment phổ biến nhất trong Serie Top Shot hiện đang ở mức 22 USD và Series NFL All Day Moment rẻ nhất có giá 4 USD.

NFL All Day có số Moment trong Serie 1 nhiều hơn khoảng 2 lần so với Top Shot. Nếu người dùng kiểm soát tốt các thay đổi nguồn cung , Moments của All Day dường như là một lựa tốt với giá cả phải chăng. Trên FanCraze, Moment rẻ nhất là khoảng 6$ cho thấy rằng nguồn cung sẽ tương tự như NBA Top Shot Series 1. Một chiến lược đơn giản để mua và nắm giữ sớm những Moment này có thể tạo ra một số cổ tức.

Các chiến lược nâng cao hơn bao gồm mua và bán thông qua việc theo dõi hiệu suất trình diễn của cầu thủ, các bước ngoặt quan trọng khác trong sự nghiệp của cầu thủ đó. Nếu các nhà sưu tập muốn đầu cơ sâu hơn vào sự nghiệp thể thao, Họ thậm chí ngay bây giờ có thể đầu tư vào các cầu thủ chưa chuyên nghiệp thông qua NFTU.

Cầu thủ phát hành NFT riêng

Các cầu thủ hào hứng về sự chú ý và cơ hội doanh thu mới mà họ nhận được thông qua Sport NFT nhưng họ không thể bỏ qua cơ hội kiếm tiền này. Các ngôi sao đang giới thiệu NFT của riêng họ. Các tên tuổi lớn của NBA như LeBron James và Zion-Williamson đã bán NFT với giá 6 chữ số. Các ngôi sao của Liên đoàn bóng bầu dục quốc gia (NFL) Mỹ Patrick Mahomes và Rob Glonkovsky đã bán được những bộ đồ lên đến hàng triệu đô. Tiger Woods cũng tham gia vào chiến dịch này. Tom Brady đã thành lập một công ty được gọi là Autograph, cho phép người chơi dễ dàng tung ra NFT của riêng họ. Autograph đã huy động được 170 triệu đô la trong vòng gọi vốn Serie B.

Bryce Young của Alabama QB đang khởi chạy Rookie NFT đầu tiên của mình. Tác phẩm nghệ được tạo bởi Arturo Torres, phiên bản 3626 sẽ ra mắt vào 31/08. NFT cũng sẽ được phát hành cùng với token dùng để:

 • Trò chuyện video với Young
 • Nhận được airdrop sớm
 • Nhận được tự truyện, trang phục của Young.

Trang web hỗ trợ

Một số lượng lớn các trang web phân tích từng hệ sinh thái đã ra mắt, cung cấp cho người chơi cái nhìn sâu sắc về việc định giá Cards và các chiến lược xung quanh Fantasy.

OwnTheMoment, MomentRanks và TheFirstMint đều bao gồm Top Shot và All Day, trong khi SorareHub và SorareScout là địa điểm phổ biến cho người hâm mộ Sorare. Người dùng có thể tận dụng cơ hội đầu tư vào những trang web này và thậm chí xây dựng trang web của riêng bạn. Người dùng có ít tiền hơn có thể viết bài hoặc phân tích cho các trang web này để nhận được thù lao.

Tổng kết

Sport NFT sẽ là một kênh quảng cáo cực lớn cho người dùng có thể tiếp cận được hệ sinh thái tiền điện tử. Chỉ riêng phiên bản beta của Top Shot đã thu hút hàng triệu người dùng và tạo ra doanh thu gần 1 tỷ USD. Khi tiếp thị tăng lên, các sản phẩm này sẽ hoàn thiện hơn và nhiều người dùng ở ngoài lĩnh vực này sẽ tìm đến. NBA Top Shot là nơi Dapper bắt đầu thử nghiệm nhiều cải tiến mà họ đã giới thiệu trong các sản phẩm mới hơn và nhiều vấn đề ban đầu trong hệ thống ngày nay dường như đã được giải quyết.

Football và Cricket có một cộng đồng người hâm mộ lớn và cuồng nhiệt nên sẽ thúc đẩy việc sử dụng Top Shot và Sorare nhiều hơn. UFC, MLB, La Liga và các giải đấu thể thao lớn khác đang tham gia vào hệ sinh thái sẽ thúc đẩy tăng trưởng hơn. Deloitte ước tính rằng chỉ riêng trong năm nay, chúng ta có thể đạt được 2 tỷ USD doanh thu từ Sport NFT.

Trading Cards có ý nghĩa đối với người dùng thông thường và Fantasy Sports cũng có ý nghĩa tương tự với họ. Sport NFT là phần mở rộng của việc này.

Trào lưu ICO vào 2017 và DeFi năm 2020, nhưng năm 2022 sẽ là năm của Sport NFT.