Tòa án Trung Quốc chấp nhận sử dụng bằng chứng blockchain

Cơ quan tư pháp blockchain của Trung Quốc đã bắt đầu lưu trữ hơn 2,6 tỷ loại bằng chứng, theo lời của một phát ngôn viên từ Tòa án Nhân dân Tối cao. Trước đây, thái độ của các tổ chức nhà nước Trung Quốc đối với tiền điện tử rất nghiêm khắc vì họ tuyên bố các giao dịch blockchain là bất hợp pháp vào năm 2021.

Vào ngày 18/9, Tòa án Internet Hàng Châu Trung Quốc đã giới thiệu đến mọi người địa điểm xét xử blockchain của nó. Tòa án này được thành lập vào năm 2021 với mục đích giảm thiểu chi phí tiêu tốn để giải quyết một số tranh chấp trên internet. Vì thế, các vụ việc được xử lý thường có nguyên do liên quan đến các cuộc xung đột thương mại điện tử, các hợp đồng được kí kết trực tuyến cũng như phạm vi bản quyền internet.

Vào tháng 6 năm nay, bằng chứng lưu trữ bởi blockchain được đề xuất ban đầu tại tòa án hiệu đã được chấp thuận nhưng vẫn có yêu đầu đối với một quyết định pháp lý đặc biệc. Do đó, Tòa án tối cao đã chính thức chấp nhận bằng chứng blockchain. Khi theo dõi bản chất của blockchain, thực chất chỉ là việc lưu trữ dữ liệu trên các máy chủ khác nhau, là một nguồn bằng chứng được bảo mật để không bị giả mạo.

Blockchain giải quyết được một số điều nổi bật khi sử dụng bằng chứng internet, có tính xác thực và bảo mật. Địa điểm tư pháp blockchain đã được xây dựng bởi Công nghệ mạng Gongdao và hỗ trợ kỹ thuật được cung cấp bởi Ant Financial. Nó cho phép người tiêu dùng truy cập địa điểm Tư pháp cũng như sử dụng internet để tìm kiếm và khám phá bằng chứng.

Mục đích đằng sau những hành động này là để dễ dàng tìm ra người có liên quan đến hành vi vi phạm bản quyền hoặc dùng để truy cập vào một trang web thương mại điện tử cũng như kiểm tra các chi tiết liên quan tới việc mua hàng. Khách hàng có thể có bằng chứng khi blockchain có trách nhiệm lưu trữ độ băm của nó. Theo VP điều hành của tòa án, ông Wang Jiangqiao cho biết bằng chứng cần phải trải qua 4 giai đoạn, bao gồm tạo, lưu trữ, giao dịch, gửi và xác thực.

Trung Quốc nổ lực giảm thiểu những lổ hổng của công nghệ blockchain trong hệ thống tư pháp

Các vấn đề xảy ra thường liên quan đến việc tạo ra dữ liệu được giải quyết bởi blockchain thông qua việc thiết lập thời gian, con người và địa điểm, những gì diễn ra trước và sau. Nhân chứng cũng được thực hiện bởi một blockchain. Nhưng bên cạnh đó cũng phải có một mối liên hệ giữa bằng chứng và danh tính của một người thực để xác thực. Vì những lý do đó, rất nhiều nguyên do để tạo ra một lỗ hổng bởi một loại blockchain điển hình.

Trong số đó, mã hóa dữ liệu được lưu trữ này có khả năng tạo ra bằng chứng được ký điện tử, lại tiết kiệm được đáng kể chi phí chính là những điểm nổi bật của nó. Các tổ chức có cơ hội sử dụng hệ thống chính là Youku, Hangzhou, Tân Hoa Xã và Ant Financial. Mục tiêu của sáng kiến ​​này là củng cố các ứng dụng tư pháp blockchain trên toàn thế giới.

Đọc nhiều nhất

- Advertisement - spot_img

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Có thể bạn quan tâm