Bitcoin: Sau gần 14 năm BTC đã được được những gì so với kỳ vọng?

  • Bitcoin không đạt được sự chấp nhận rộng rãi như một loại tiền tệ thực
  • Bitcoin hoặc bất kể loại tiền điện tử nào khác đã không cung cấp các lợi ích và quyền tự do mà họ dự định ban đầu.
  • Những gì tiếp theo chưa rõ
  • Các sàn g iao dịch tiền điện tử hàng đầu không có KYC rõ ràng.

Bitcoin: Được cho là sự tự do, la sự hỗ trợ tiện ích hơn nữa trong thế giới thực và tiền điện tử sẽ ngày càng bền vững hơn nữa cho chính là sứ mệnh ban đầu của Bitcoin.

Khi đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới ra đời vào năm 2008, hầu hết mọi người còn chưa nghe về nó, chưa hiểu về nó hoặc cho rằng nó là một cái gì đó không đúng.

Tuy nhiên mọi cách nhìn tiêu cực về Bitcoin hiện đã thay đổi, giá Bitcoin đồng thời cũng tăng lên mức gần 70,000$ vào tháng 11 năm 2021, hiện đang giao dịch trong khoảng mức 20,000$. Trong giai đoạn gần đây, thế giới đang chứng kiến nghành công nghiệp mới phát triển, mở rộng và kích hoạt rất nhiều các ngành, dịch vụ phụ khác quanh nó.

Bitcoin là động lực để phát triển nhiều thứ như là kho tích lũy giá trị, phương tiện trao đổi với hơn 81 triệu ví đang tồn tại. Mặc dù vậy, rõ ràng là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới này chưa thực hiện được lời hứa của nó về việc được chấp nhận trên toàn cầu như một loại tiền tệ hợp pháp hoặc như một biện pháp phòng ngừa rủi ro lạm phát. Bitcoin cũng không mang lại lợi ích và quyền tự do như nó đưa ra ban đầu.

Không có ẩn danh

Ban đầu Bitcoin với tiêu chí sẽ cung cấp quyền quyết định số phận của nó cho cộng đồng, quyền riêng tư, bảo mật và quan trọng là sự độc lập tài chính không phụ thuộc vào chính phủ hay tổ chức nào. Nhưng đa số mọi người đã nhận ra rằng có vẻ Bitcoin rất dễ dàng truy vết.

Mọi người vẫn bị đánh thuế bởi khoản Bitcoin họ thu được. Blockchain có thể sử dụng để cá nhân hóa và giám sát các giao dịch, nó cũng là sổ cái để ghi nhận và làm bằng chứng chống lại một cá nhân nào đó thậm chí bắt buộc họ phải KYC thay vì ẩn danh.

Bitcoin và thị trường chứng khoán

Bitcoin hiện đang bắt chước nhiều so với thị trường chứng khoán, đặc biệt là thị trường cổ phiếu công nghệ mặc dù nó có biên độ dao động cao hơn. Điều này khiến cho nhóm đối tượng tìm kiếm sự đa dạng hóa danh mục đầu tư hoặc là chống lạm phát lại quay về cái mô hình giống “mạng lợn cũ”. Sự suy thoái chung của thị trường tài chính, Bitcoin cũng đi theo cho thấy nó không độc lập.

Vừa qua Bitcoin có cơ hội để chứng minh nó là một loại tiền tệ hợp pháp khi El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên thông qua luật biến Bitcoin trở thành một tài sản tiền tệ hợp pháp. Tuy nhiên cùng với đó thì nhiều doanh nghiệp tại El Salvador cũng không thể chấp nhận được Bitcoin làm phương tiện thanh toán với vô vàn lý do khác nhau. Những điều này có thể tham khảo tại bài viết “Các vấn đề cản trở việc ra mắt Bitcoin” ở quốc gia Trung Mỹ nhỏ bé có 6 triệu dân.

Sự ra mắt nửa vời của Bitcoin tại El Savador đã không mang lại kết quả cho nhiều người dân và những người truyền bá nó. Nhiều người còn hoài nghi về việc tiền điện tử co thực sự là tương lai?

Nếu không phải Bitcoin thì sao?

Tiền điện tử muốn tăng trưởng thì cần phải có sự tích lũy và thử thách, chu kỳ giảm giá hiện tại đang là một sự thử thách cho toàn ngành và tập trung vào việc build. Chu kỳ tăng giá vừa qua nó đi quá nhiều vào việc ra mắt các đồng tiền mới và sự thần thánh quá mức của nó. Bản thân các dự án cũng không làm được những gì mà họ đã hứa hoặc kỳ vọng. Ngành công nghiệp tiền mã hóa cũng thiếu những tiện ích để phục vụ thế giới thực.

CÁc dự án tiền điện tử và blockchain cần phải đi con được khác so với trước đây, thì vì bơm thổi thì nên tập trung vào cung cấp lợi ích mà Bitcoin và blockchain đã đưa ra ban đầu.

Web3

Tiền điện tử đã sinh ra một môi trường web3 lớn dần và đầy tiềm năng. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng chu kỳ giảm giá hiện tại là một mùa build thành công thì nên tập trung vào quyền riêng tư, các quy định pháp lý, về thuế.

Một token đưa ra nên phải được đăng ký ngay từ đầu, được sự chấp thuận từ chính quyền hoặc quốc gia nơi cư trú trước khi mở rộng ra hoặc thực hiện IDO. Đánh giá vấn đề pháp lý và sự kiểm toán các smartcontract để đảm bảo tính minh bạch để đảm bảo một dự án hợp pháp, phù hợp quy định.

Một nghành công nghiệp bên vững, một thế giới web3 sẽ có thể là một cuộc cách mạng tài chính, một thế giới sản phẩm dịch vụ mới sáng tạo hơn là đầu cơ.

Biên tập từ beincrypto

- Advertisement -

Bitcoin tiếp tục tăng giá, vượt mốc 52.200 USD

Hôm nay, ngày 15 tháng 2, Bitcoin đã duy trì xu hướng tăng giá, vượt qua mốc 52.200 USD. Dòng vốn chảy vào các...

Báo cáo của Bitcoin Delphi 2023: Các xu hướng và lĩnh vực chính cần tỏa sáng

Giới thiệuNăm 2023 sẽ là một trong những năm quan trọng nhất trong lịch sử Bitcoin. Bitcoin Ordinals mở ra một khái niệm và...

Khi hệ sinh thái Bitcoin nói chung suy giảm, tại sao BRC-420 lại tăng ngược xu hướng?

Trong vài tuần qua, với sự sụt giảm của Bitcoin, thị trường chữ khắc dường như lại rơi vào một "máng" nhỏ và các...

Nghiên cứu của Cregis: Đánh giá và phân tích toàn cảnh ngành công nghiệp blockchain năm 2023

I. Giới thiệuThị trường tiền điện tử vào năm 2023 có một hiện tượng nghịch lý: mặc dù hoạt động của nhà đầu tư...

Một số quan niệm sai lầm phổ biến về Bitcoin

Các sự kiện tuần trước cho thấy rằng mặc dù sự chấp nhận của tổ chức ngày càng tăng, Bitcoin vẫn bị hiểu lầm...

― Advertisement ―

spot_img