Tin nóng ⇢

Liệu SEC có sớm phê duyệt việc niêm yết ETF Ethereum? Coinbase đưa ra tín hiệu lớn!

Cuối tuần qua, Ethereum đã tăng vọt từ mức thấp qua đêm là 2.933 USD, sau khi đạt mức cao nhất là 3.126 USD, vượt trội so với người anh lớn Bitcoin . Các nhà phân tích tại Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ, cho biết Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ có thể sớm phê duyệt quỹ ETF giao ngay Ethereum.

Ethereum đã phục hồi nhanh chóng vào thứ Sáu, tăng tới 5% khi người đồng sáng lập Vitalik Buterin đáp lại những lời chỉ trích gần đây từ cộng đồng tiền điện tử. Các nhà phân tích của Coinbase cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng quỹ ETF giao ngay Ethereum sẽ sớm ra mắt trên thị trường.

Các nhà phân tích của Coinbase cho biết một quỹ ETF giao ngay Ethereum sẽ ra mắt trên thị trường bất chấp sự im lặng của SEC đối với nhà phát hành.

Nhà phân tích David Han của Coinbase lưu ý: “Khi tiền điện tử bắt đầu trở thành một vấn đề bầu cử, chúng tôi không chắc chắn rằng SEC có sẵn sàng chi vốn chính trị cần thiết để hỗ trợ cho việc từ chối hay không”.

Ông nói thêm rằng nếu thời hạn đầu tiên là ngày 23 tháng 5 bị SEC từ chối, “các vụ kiện tụng có thể sẽ lật ngược quyết định đó”.

Trong khi đó, tốc độ tăng giá của Ethereum chậm so với Bitcoin và Solana, đồng thời nhiều thành viên của cộng đồng tiền điện tử trên Twitter đã nhắm vào các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum với hàng loạt lời chỉ trích.

Sau khi Bộ Tư pháp bắt giữ hai anh em, nhiều người đã chỉ trích Ethereum “ôm lấy MEV” khai thác các lỗ hổng liên quan đến MEV trên blockchain hợp đồng thông minh số một. Những người khác phàn nàn rằng người dùng Ethereum cần tiết lộ thêm thông tin về giao thức và các bản cập nhật của nó.

MEV là viết tắt của Giá trị có thể trích xuất của người khai thác, nghĩa là giá trị có thể trích xuất của người khai thác. Đó là bất kỳ tương tác tự động nào có giá trị kỳ vọng tích cực mà chúng ta có thể thực hiện trên blockchain. Đó không phải là suy đoán về giá tài sản, giao thức khai thác thanh khoản giống Ponzi hay bất kỳ chiến lược đầu tư truyền thống nào.

Người dùng Twitter Chainyoda cho biết: “ Ethereum có trường hợp lây nhiễm Cosmos rất tồi tệ. Chu kỳ trước, Ethereum đã nói về các ứng dụng mà con người có thể sử dụng được như Uniswap và Aave. Trong chu kỳ này, tất cả các nhà phát triển và nhà đầu tư Ethereum đều nói về các ứng dụng được chia sẻ, dựa trên serializer. trình sắp xếp thứ tự, tập hợp liên lục địa.”

Quan trọng hơn, nhà phát triển cốt lõi của Geth, Peter Szilagyi bày tỏ sự không hài lòng với nhiều nâng cấp mà mạng Ethereum đã trải qua trong một khoảng thời gian ngắn. “Lời chỉ trích của tôi là các nhà phát triển Ethereum đã bỏ qua quy trình hợp pháp và vội vàng sửa chữa mọi thứ.”

Mối quan tâm ngày càng tăng này đã thúc đẩy một loạt bài đăng từ những người đóng góp cốt lõi của Ethereum, bao gồm Josh Stark, Tim Beiko, Dankrad Feist và người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin.

Buterin đã trả lời những lời chỉ trích một cách chi tiết trong một bài đăng trên blog, lưu ý rằng những lo ngại mà các thành viên cộng đồng đưa ra là chính đáng và “đã được giải quyết thông qua các tính năng giao thức đang diễn ra”.

Ông cũng cho biết một số mối quan tâm khác của cộng đồng có thể được “giải quyết bằng cách thực hiện những điều chỉnh thực sự đối với lộ trình hiện tại”. Buterin đã giải quyết ba lĩnh vực chính mà ông tin rằng cấu thành hầu hết các vấn đề: MEV và sự phụ thuộc của nhà xây dựng, đặt cược thanh khoản và yêu cầu phần cứng nút.

Anh ấy thảo luận về cây Verkle, EIP-4444, mức đặt cược cá nhân mạnh mẽ và cách quá trình phát triển giảm áp lực ngang hàng của MEV giải quyết những vấn đề này.

Buterin nói: “Có một số lượng gần như vô tận các dự án blockchain nhắm đến mục tiêu ‘chúng tôi có thể siêu nhanh và sau này chúng tôi sẽ nghĩ đến việc phân quyền’. Theo tôi, Ethereum không nên là một trong những dự án đó”.

Ông nói thêm: “Chúng ta nên tôn trọng sâu sắc các tính năng làm cho Ethereum trở nên độc đáo và tiếp tục làm việc chăm chỉ để duy trì và cải thiện các tính năng này khi Ethereum mở rộng quy mô”.

Có thể bạn quan tâm