Vitalik Buterin

  0
  60

  Vitalik Buterin được biết đến nhiều nhất với vai trò là người đồng sáng lập Ethereum, cùng với những người đồng sáng lập Gavin Wood, Charles Hoskinson, Anthony Di Iorio và Joseph Lubin.

  Sinh ra ở Nga, có cha là nhà khoa học máy tính/doanh nhân và mẹ là nhà báo, anh chuyển đến Canada khi mới 6 tuổi.

  Buterin đã biết đến Bitcoin vào năm 2011.

  Khi Bitcoin vẫn còn mới, anh ấy đã tham gia cộng đồng bằng cách viết bài cho các blog và trang web về tiền điện tử.

  Điều này cuối cùng đã dẫn đến việc anh ấy đồng sáng lập Tạp chí Bitcoin vào năm 2011, trở thành cây bút hàng đầu của tạp chí này.

  Vào năm 2013, Buterin lần đầu tiên công bố ý tưởng của mình đằng sau Ethereum trong một whitepaper, đề xuất rằng Bitcoin (BTC) thiếu ngôn ngữ kịch bản để phát triển ứng dụng.

  Khi anh ấy không nhận được sự hỗ trợ từ các nhà phát triển khác trong cộng đồng bitcoin, anh ấy đã đề xuất một nền tảng hoàn toàn mới với ngôn ngữ kịch bản như vậy.

  Việc anh không thích các dịch vụ tập trung là động lực tạo ra tiền phi tập trung, cùng với việc tham gia xây dựng phần mềm và công cụ sẽ ảnh hưởng đến hàng nghìn người trên khắp thế giới.

  Buterin là người hỗ trợ rất nhiều cho phần mềm nguồn mở và đóng góp cho các dự án phần mềm nguồn mở.

  Vitalik cũng tham gia vào các dự án tiền điện tử khác, bao gồm Darkwallet, thư viện Bitcoin Python, Egora, Zcash, mạng Kyber, Lighting Network và Prysmatic Labs.

  Bạn có thể theo dõi những suy nghĩ và sự phát triển của Buterin trên trang web cá nhân của anh ấy tại https://vitalik.ca/, trang web mà kể cả năm 2022 anh ấy vẫn cập nhật thường xuyên.

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here