Tin nóng ⇢

Báo cáo hàng tuần về đầu tư và tài trợ (13-19/4)

Từ ngày 13/4 đến ngày 19/4, có tổng cộng 17 sự kiện đầu tư và tài trợ đã diễn ra trên thị trường, bao gồm 4 sự kiện trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, 1 trong lĩnh vực quản lý tài sản, 4 trong lĩnh vực DeFi, 1 trong game NFT, 5 trong lĩnh vực Web3. Tổng số tiền đầu tư và tài chính được tiết lộ là khoảng 248 triệu USD. (Lưu ý: Merlin Chain, COREx và NavyAI chưa tiết lộ số tiền tài trợ)

So với tuần trước, số lượng giao dịch đầu tư và tài chính trên thị trường đã giảm đáng kể trong tuần này. Số tiền trong tuần này tập trung vào cơ sở hạ tầng và DeFi.

Trong số các quỹ đầu tư mạo hiểm, các tổ chức hoạt động rõ ràng trong tuần này là IOSG Ventures và Coinbase Ventures, chủ yếu tập trung vào lĩnh vực DeFi.

Cơ sở hạ tầng

Aligned Layer, một lớp xác minh phi tập trung, đã hoàn thành vòng hạt giống trị giá 2,6 triệu đô la do Lemniscap dẫn đầu

Aligned Layer, lớp xác minh ZK Proof phi tập trung của Ethereum được cung cấp bởi Eigen Layer, đã hoàn thành vòng hạt giống trị giá 2,6 triệu đô la, dẫn đầu bởi Lemniscap, Bankless Ventures, Paper Ventures, Sreeram Kannan, Brandon Kase, Daniel Lubarov, DCbuilder, Chainyoda, Weikeng Chen, Sami BENYAKOUB ( samnode_), Peter Fittin (SizeChad) và Lucas Kozinski đã tham gia đầu tư, còn StarkWare và O(1)Labs thực hiện đầu tư chiến lược.

Lớp được căn chỉnh sẽ sử dụng vòng cấp vốn này để mở rộng nhóm và đẩy nhanh việc ra mắt mạng chính của Lớp được căn chỉnh (dự kiến ​​vào quý 2 năm 2024).

Được biết, Lớp được căn chỉnh nhằm mục đích cung cấp xác minh bằng chứng không có kiến ​​thức với giá cả phải chăng cho Ethereum và thúc đẩy khả năng mở rộng cũng như khả năng tương tác. Lớp này tích hợp nhiều hệ thống chứng minh không có kiến ​​thức để giảm chi phí, tăng tốc độ và thúc đẩy đổi mới công nghệ blockchain.

Nhà điều hành di động ưu tiên quyền riêng tư Cape hoàn thành khoản tài trợ trị giá 61 triệu USD, do A-Star và a16z đồng dẫn đầu

Cape, nhà điều hành di động ưu tiên quyền riêng tư, đã hoàn thành khoản tài trợ trị giá 61 triệu USD, do A-Star và a16z đồng dẫn đầu, với sự tham gia của XYZ Ventures, Costanoa Ventures, Point72 Ventures, Forward Deployed VC và Karman Ventures. Cape là nhà khai thác di động tiên phong đề cao quyền riêng tư được thiết kế để khôi phục quyền kiểm soát cá nhân đối với danh tính di động của họ. Nó cung cấp vùng phủ sóng không dây cao cấp với mức thu thập dữ liệu tối thiểu và hứa hẹn không bao giờ kiếm tiền từ dữ liệu người dùng. Cape sẽ sử dụng số tiền này để xây dựng một mạng di động toàn quốc nhằm cung cấp vùng phủ sóng không dây chất lượng cao và không giống như các nhà mạng truyền thống, Cape sẽ không tiết lộ thông tin cá nhân như tên, số An sinh xã hội và địa điểm.

Berachain tăng vốn tài trợ lên 100 triệu USD

Berachain gần đây đã nhận được 100 triệu USD tài trợ, cao hơn khoảng 45% so với báo cáo trước đây. Được biết, đây là một nền tảng blockchain được thành lập bởi một người sáng lập ẩn danh sử dụng biệt danh có chủ đề gấu. Theo một tuyên bố, chi nhánh Abu Dhabi của Brevan Howard Digital và Framework Ventures đã đồng lãnh đạo tài trợ Series B, cùng với những người tham gia khác cũng bao gồm Polychain. Capital, Hack VC và Tribe Capital, cùng những người khác. Các nhà đầu tư hỗ trợ Berachain thông qua “SAFT” hoặc Thỏa thuận đơn giản cho các Token tương lai. Tháng trước, Bloomberg cho biết Berachain đã huy động được hơn 69 triệu USD, định giá công ty này ít nhất là 1 tỷ USD. Công ty từ chối cung cấp một định giá sửa đổi.

Merlin Chain đã hoàn thành vòng tài trợ mới, do Spartan Group và Hailstone Labs dẫn đầu

Merlin Chain thông báo hoàn thành vòng tài trợ mới, do Spartan Group và Hailstone Labs dẫn đầu, với sự tham gia của Amber Group, Presto Labs và IOBC Ventures. Số tiền cụ thể vẫn chưa được tiết lộ.

Được biết, Merlin Chain đã tạo điều kiện thuận lợi cho hơn 9 triệu giao dịch và tổ chức hơn 70 dự án thời gian thực, với tổng giá trị khóa (TVL) là hơn 4 tỷ đô la Mỹ.

Ord.io, giao thức truy xuất Bitcoin Ordinals, hoàn thành 2 triệu đô la tài trợ trước hạt giống

Ord.io, một nền tảng tìm kiếm Bitcoin Ordinals, đã công bố hoàn thành khoản tài trợ trước hạt giống trị giá 2 triệu đô la do Bitcoin Frontier Fund và Sora Ventures dẫn đầu.

Các nhà đầu tư tham gia bao gồm Eden Block, Arca, Longhash Ventures, Daxos Capital, Portal Ventures, UTXO Management, Rubik Ventures, VitalTao Capital, Antalpha Ventures, Kommune Fund, Edessa Capital, PetRock Capital, PG Capital, Shake and Bake Productions, Re7 Capital, Balaji Quỹ và nhà đầu tư thiên thần, v.v. Có thông tin cho rằng vòng tài trợ này sẽ được sử dụng để mở rộng giao thức Runes và đẩy nhanh quá trình xây dựng.

Quản lý tài sản

Nhà phát hành Stablecoin Usual Labs hoàn thành khoản tài trợ trị giá 7 triệu USD, dẫn đầu bởi IOSG và Kraken Ventures

Nhà phát hành Stablecoin Usual Labs đã công bố hoàn thành khoản tài trợ trị giá 7 triệu đô la Mỹ, dẫn đầu bởi IOSG và Kraken Ventures, với sự tham gia của GSR, Mantle, Starkware, Flowdesk, Avid3, Bing Ventures, Breed, Hypersphere, v.v. Phòng thí nghiệm thông thường dự định sử dụng nguồn tài trợ mới nhất này để hỗ trợ ra mắt stablecoin USD0 trên mạng chính Ethereum vào quý 2 năm nay.

DeFi

Hợp tác liên doanh công bố đầu tư chiến lược vào COREx để xác định lại trải nghiệm giao dịch DEX

HTX Ventures công bố đầu tư chiến lược vào COREx Khoản đầu tư này nêu bật giá trị chiến lược của COREx trong khuôn khổ Web3 đang phát triển, nhằm cách mạng hóa lĩnh vực của nó và mở ra một chương mới trong không gian DeFi.

Được biết, COREx đã hoàn thành vòng tài trợ hạt giống thành công do hệ sinh thái CoreDAO dẫn đầu và vòng tài trợ công cũng nhận được sự quan tâm lớn. COREx là một DEX được CoreDAO hỗ trợ và được định vị là sản phẩm chủ lực của hệ sinh thái Core. COREx hiện đang trong giai đoạn testnet và có kế hoạch phát hành NFT miễn phí như một phần thưởng cho cộng đồng.

Hợp tác liên doanh là chi nhánh đầu tư toàn cầu của Huobi Hợp tác xã, tích hợp đầu tư, ươm tạo và nghiên cứu để xác định các đội ngũ tốt nhất và có triển vọng nhất trên toàn thế giới. Hiện tại, HTX Ventures đã hỗ trợ hơn 200 dự án trên nhiều kênh blockchain và một số dự án chất lượng cao này đã được niêm yết trên Huobi HTX để giao dịch.

Dự án DEX sinh thái bùng nổ Thruster đã hoàn thành vòng tài trợ ban đầu trị giá 7,5 triệu USD, do Pantera Capital dẫn đầu

Dự án DEX sinh thái Blast Thruster đã hoàn thành vòng hạt giống trị giá 7,5 triệu USD với mức định giá 70 triệu USD. Pantera Capital dẫn đầu khoản đầu tư với sự tham gia của OKX Ventures, Mirana Ventures, ParaFi Capital, Manifold Ventures và Arche Fund (trước đây là Coin98 Ventures).

Puffer Finance đã hoàn thành vòng tài trợ Series A trị giá 18 triệu USD, dẫn đầu bởi Brevan Howard Digital and Electric Capital

Puffer Finance đã hoàn thành vòng tài trợ Series A trị giá 18 triệu đô la, do Brevan Howard Digital và Electric Capital dẫn đầu, với sự tham gia của Coinbase Ventures, Kraken Ventures, Lemniscap, Franklin Templeton, Fidelity, Mechanism, Lightspeed Faction, Consensys, Animoca, GSR và một số thiên thần các nhà đầu tư.

Centrifuge hoàn thành vòng tài trợ Series A trị giá 15 triệu USD, dẫn đầu bởi ParaFi Capital và Greenfield

Nền tảng tài chính trực tuyến Centrifuge đã công bố hoàn thành thành công khoản tài trợ Series A trị giá 15 triệu đô la, khoản tài trợ này sẽ được sử dụng để đẩy nhanh việc ứng dụng rộng rãi DeFi của tổ chức. Vòng tài trợ này do ParaFi Capital và Greenfield đồng dẫn đầu, với sự tham gia của IOSG Ventures, Circle Ventures, Arrington Capital, The Spartan Group, Wintermute Ventures và những người khác. Các quỹ mới sẽ chủ yếu được sử dụng để phát triển sản phẩm, xây dựng tính thực tế trên chuỗi, tăng trưởng hệ sinh thái và tuyển dụng nhân tài.

Kể từ khi thành lập vào năm 2017, Centrifuge đã xây dựng cầu nối giữa tài chính truyền thống và tài chính phi tập trung (DeFi) bằng cách xây dựng một nền tảng cao cấp, tuân thủ và an toàn. Để thúc đẩy tiện ích trên chuỗi, Centrifuge có kế hoạch thiết lập thị trường cho vay RWA cấp tổ chức trên chuỗi Base và tích hợp nó với Xác minh Coinbase để cho phép các tổ chức truy cập nhanh chóng và an toàn vào tài sản trong thế giới thực (RWA). Thị trường sẽ cung cấp khả năng thanh khoản và vay ngay lập tức cho các tài sản trong thế giới thực mà không từ bỏ các yêu cầu tuân thủ hoặc quy định.

Trò chơi NFT/chuỗi

Studio trò chơi Avalon hoàn thành khoản tài trợ 10 triệu USD, dẫn đầu bởi Bitkraft và những người khác

Studio trò chơi mã hóa Avalon đã công bố hoàn thành khoản tài trợ trị giá 10 triệu USD, dẫn đầu là Bitkraft và Hashed, với sự tham gia của Coinbase Ventures, Spartan Capital, LiquidX và Momentum6. Có thông tin cho rằng studio này có kế hoạch phát hành một trò chơi trực tuyến nhiều người chơi.

Web3

Start-up Web3 AI Inference Labs đã hoàn thành vòng tài trợ Pre-Seed trị giá 2,3 triệu đô la, do Delphi Ventures và những người khác dẫn đầu

Inference Labs đã công bố hoàn thành vòng tài trợ Pre-Seed trị giá 2,3 triệu đô la, dẫn đầu bởi Digital Asset Capital Management, Delphi Ventures và Mechanism Capital, với Big Brain Holdings, BitScale Capital, Edessa Capital, ID Theory, Metropolis DAO, Mozaik Capital, Newman Capital, Seed Club Ventures và một số nhà đầu tư thiên thần đã tham gia. Khoản đầu tư này sẽ tối ưu hóa hơn nữa cách tiếp cận đổi mới của Inference Labs đối với trí tuệ nhân tạo, tập trung vào phát triển mạng xác minh trí tuệ nhân tạo hiệu quả với sự đồng thuận Bằng chứng suy luận. Nó cũng sẽ giúp nhóm phát triển và đẩy nhanh quá trình phát triển sản phẩm để Xúc tác cho toàn bộ hệ sinh thái.

Nền tảng đào tạo mô hình AI trên chuỗi của Solana, NavyAI, đã hoàn thành vòng cấp vốn ban đầu, với sự tham gia của X Ventures và những tổ chức khác

NavyAI, nền tảng đào tạo mô hình AI trên chuỗi Solana, đã thông báo trên nền tảng X rằng họ đã hoàn thành vòng cấp vốn ban đầu, với sự tham gia của X Ventures, AlfaDAO và Moni. Số tiền và mức định giá cụ thể vẫn chưa được tiết lộ.

NavyAI là một lớp blockchain dành riêng cho việc đào tạo và tự học theo mô hình AI. Nó cung cấp các giải pháp tiết kiệm chi phí để giảm sự thiên vị về AI và cho phép người dùng truy cập và đào tạo các mô hình AI ảo thông qua các tài nguyên GPU phi tập trung để cải thiện khả năng tiếp cận của trí tuệ nhân tạo. sự đổi mới.

Công ty khởi nghiệp Web3 Zeko Labs hoàn thành khoản tài trợ trước hạt giống trị giá 3 triệu USD, do YBB Capital dẫn đầu

Zeko Labs, công ty phát triển đằng sau giao thức mở rộng kiến ​​thức không chuỗi chéo Zeko Protocol, đã hoàn thành khoản tài trợ trước hạt giống trị giá 3 triệu USD, dẫn đầu bởi YBB Capital, UOB Venture Management và Signum Capital, với sự tham gia của Autonomy Capital, Cogitent Ventures, GBV, Tenzor Capital, 3Commas Capital, ArkGrow, AVID3, Cryptonauts, Nox Holdings, NxGen.xyz, SkyVision Capital (SVC) và Presto Labs đã tham gia đầu tư. Ngoài ra, số tiền này sẽ được sử dụng để mở rộng đội ngũ, đẩy nhanh quá trình phát triển sản phẩm và khuyến khích nhóm sinh thái. Được biết, Giao thức Zeko là giao thức mở rộng không có kiến ​​thức chuỗi chéo được xây dựng trên Mina.

Dự án DePIN SendingNetwork đã hoàn thành khoản tài trợ trị giá 7,5 triệu USD với sự tham gia của Nomad Capital và những người khác

Dự án DePIN SendingNetwork đã công bố hoàn thành khoản tài trợ trị giá 7,5 triệu USD với sự tham gia của Nomad Capital, Symbolic Capital, Balaji Srinivasan và những người khác. SendingNetwork là dự án mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN) tập trung vào truyền thông web3, với tổng tài chính cho đến nay đạt 20 triệu USD.

Khác

Tổ chức nghiên cứu blockchain Nebra huy động được 4,5 triệu USD, dẫn đầu bởi Nascent và Bankless Ventures

Tổ chức nghiên cứu bằng chứng về blockchain và không có kiến ​​thức Nebra đã công bố hoàn thành khoản tài trợ trị giá 4,5 triệu USD, dẫn đầu bởi Nascent và Bankless Ventures, Tim Beiko của Ethereum Foundation, Kartik Talwar của ETHGlobal, Nick White của Celestia, Sandy Peng và Haichen Shen của Cuộn Đang chờ tham gia.

Nền tảng khách hàng thân thiết của doanh nghiệp Superlogic đã hoàn thành vòng tài trợ chiến lược trị giá 7,6 triệu USD với sự tham gia của Amex Ventures và các tổ chức khác

Nền tảng khách hàng thân thiết cấp doanh nghiệp Superlogic đã thông báo hoàn thành vòng tài trợ chiến lược trị giá 7,6 triệu USD, với sự tham gia của Amex Ventures, Sangha Capital, 10SQ Capital, Nima Capital, Actai Unicorn Fund, Chainlink Capital, v.v. Tổng số tiền tài trợ cho đến nay đã đạt 15 triệu USD. Khoản đầu tư ban đầu của nó Các nhà đầu tư còn bao gồm Warner Music Group, Mirabaud, Galaxy Interactive và Liquid 2 Ventures. Superlogic sử dụng blockchain để mã hóa điểm thưởng truyền thống và chuyển đổi trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ có thể đổi thành “huy hiệu kỹ thuật số” để giúp các thương hiệu quản lý hiệu quả các chương trình khách hàng thân thiết của họ, bao gồm cả gã khổng lồ thanh toán American Express.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục