Tin nóng ⇢

Những sự kiện quan trọng xảy ra trong ngành trong tuần qua (20-26/5)

1. Công nghệ

SEC Hoa Kỳ cũng phê duyệt nhiều hình thức ETF 19b-4 giao ngay của Ethereum, bao gồm BlackRock và Fidelity.

Theo The Block, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ hôm nay đã phê duyệt Mẫu 19b-4 cho nhiều quỹ ETF giao ngay Ethereum, bao gồm các quỹ ETF từ BlackRock, Fidelity và Grayscale. Mặc dù biểu mẫu đã được phê duyệt nhưng tổ chức phát hành ETF cần phải làm cho tuyên bố đăng ký S-1 có hiệu lực trước khi giao dịch có thể bắt đầu. SEC vừa bắt đầu thảo luận với các tổ chức phát hành về Mẫu S-1. Không rõ quá trình này sẽ mất bao lâu, nhưng một số nhà phân tích suy đoán có thể mất vài tuần.

Brian Kelly: Solana có thể là quỹ ETF tiếp theo

Brian Kelly, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty đầu tư tiền kỹ thuật số BKCM, cho biết mặc dù ông vẫn không chắc liệu EFT giao ngay trên Ethereum có sắp xảy ra hay không nhưng ông tin rằng nó sẽ được chấp thuận “vào một thời điểm nào đó”. Phát biểu với CNBC, Kelly lưu ý rằng solana (SOL) có thể là tài sản tiếp theo nhận được ETF giao ngay vì đây là loại tiền điện tử lớn thứ ba trong chu kỳ này. Ông tuyên bố rằng các sàn giao dịch như Coinbase và Robinhood sẽ được hưởng lợi từ các quy định sẽ sớm làm rõ loại tiền điện tử nào cấu thành chứng khoán và loại nào không, cho phép nhiều tài sản được niêm yết hơn với rủi ro giảm hơn.

Viction hợp tác với Polygon CDK và Lumoz để thúc đẩy phát triển AppChain ở châu Á

Viction đã công bố quan hệ đối tác với Polygon CDK và Lumoz để triển khai các giải pháp có thể mở rộng bằng cách sử dụng khung của Polygon CDK và nền tảng ZK-RaaS của Lumoz. Sự hợp tác này sẽ giúp đạt được sự kết nối hiệu quả và thúc đẩy sự phát triển của các nhà xây dựng blockchain ở châu Á. Viction cam kết trở thành trung tâm đổi mới ở châu Á, Polygon CDK cung cấp khung blockchain Lớp 2 có thể mở rộng và Lumoz cung cấp nền tảng giúp đơn giản hóa việc tạo chuỗi ứng dụng.

Nhiều thông tin nội bộ hơn về việc giải tán nhóm bảo mật của OpenAI được tiết lộ, liên quan đến các vấn đề bảo mật và phân bổ tài nguyên máy tính

Theo hãng tin Mars Finance, ngày 14/5 (thứ Ba tuần trước), giờ miền Đông, nhà khoa học trưởng của OpenAI Ilya Sutskever đã chính thức tuyên bố từ chức. Cùng ngày, Jan Leike, một trong những lãnh đạo của nhóm OpenAI Super Alignment, cũng tuyên bố từ chức.

Vào thứ Sáu, OpenAI cũng xác nhận rằng “Nhóm liên kết siêu trí tuệ” do Suzkovo và Jan Lake đồng lãnh đạo đã bị giải tán. Trước thông tin nóng hổi của Jane Lake, Altman cũng đưa ra phản hồi khẩn cấp vào ngày 18 tháng 5: “Tôi rất biết ơn Jane Lake vì những đóng góp của anh ấy cho văn hóa an toàn và nghiên cứu siêu liên kết AI của OpenAI, và tôi rất buồn vì anh ấy đã rời bỏ Thật đáng tiếc. Anh ấy lưu ý rằng chúng tôi vẫn còn rất nhiều việc phải làm và chúng tôi đồng ý rằng chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục thực hiện công việc này. Tôi sẽ viết một bài viết chi tiết hơn về vấn đề này trong vài ngày tới.

Nền tảng tài sản kỹ thuật số Prometheum ra mắt dịch vụ lưu ký Ethereum

Thứ Sáu tuần trước, nền tảng tài sản kỹ thuật số tuân thủ Prometheum đã ra mắt dịch vụ lưu ký Ethereum. Điều đáng nói là Prometheum thực hiện việc này theo cách phân loại token là chứng khoán và chịu sự giám sát của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Việc ra mắt dịch vụ giám sát dường như xác nhận quan điểm của Chủ tịch SEC Hoa Kỳ Gary Gensler, người bác bỏ quan điểm rộng hơn của ngành tiền điện tử rằng hệ thống quản lý hiện tại là đủ và hiệu quả, loại bỏ nhiều cuộc tranh luận về khả năng không hoạt động của nó theo luật hiện hành.

 Sui Foundation thông báo triển khai thành công Testnet Mysticeti

Sui Foundation đã công bố triển khai thành công Testnet Mysticeti mà nhóm cho biết là một giao thức đồng thuận mới có thể giảm thời gian đồng thuận trên Sui từ 80% xuống còn 390 mili giây, khiến nó trở thành lớp đồng thuận nhanh nhất trong ngành: Mysticeti được phát triển trong nghiên cứu chuyên sâu về cơ chế đồng thuận Byzantine Fault Tolerance (BFT) và thể hiện sự tiến bộ của Narwhal-Bullshark, Sui đã đưa ra thuật toán đồng thuận trong mạng chính của nó. Cải tiến này tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên, giảm độ phức tạp của nhà phát triển và cho phép mạng Sui xử lý hàng chục nghìn giao dịch mỗi giây với độ trễ dưới một giây.

zkSync có kế hoạch TGE trong tuần này và tiến hành airdrop vào giữa tháng 6

Theo The Block, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này, zkSync có kế hoạch tổ chức TGE trong tuần này, với tổng nguồn cung cấp token là 21 tỷ. Theo ảnh chụp màn hình tin tức nội bộ, đợt airdrop token zkSync dự kiến ​​sẽ diễn ra vào khoảng ngày 13 tháng 6.

Tiền meme trong hệ sinh thái zkSync nhìn chung đang tăng lên và Cheems đã tăng hơn 42% sau 24 giờ

Theo dữ liệu thị trường, các đồng Meme sinh thái zkSync nhìn chung đã tăng lên, trong đó: MEOW hiện được niêm yết ở mức 0,0000157 USD, với mức tăng 29,06% trong 24 giờ;

Cheems hiện được báo giá ở mức 0,000000004426 USD, với mức tăng 42,01% trong 24 giờ;

ZORRO hiện được niêm yết ở mức 0,001047 USD, với mức tăng 30,57% trong 24 giờ.

Bitcoin đạt mức cao kỷ lục so với tiền tệ fiat của Nhật Bản, Argentina và Philippines

Dữ liệu của CMC cho thấy hôm nay Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại so với các loại tiền tệ fiat của Nhật Bản, Argentina và Philippines. Người trong ngành Thomas Fahrer đã chỉ ra trong một bài viết trên .

Truyền thông nước ngoài: Những người mua TikTok tiềm năng ở Hoa Kỳ có kế hoạch phân cấp nó hoặc sử dụng Polkadot parachain

Tỷ phú người Mỹ Frank McCourt đang lãnh đạo một tập đoàn mua lại TikTok và phân cấp nó bằng Giao thức mạng xã hội phi tập trung (DSNP) của Project Liberty. Sáng kiến ​​của McCourt, được mệnh danh là “giá thầu của mọi người”, đại diện cho một trong những lợi ích của công ty Hoa Kỳ trên nền tảng này. Ông đang làm việc với ngân hàng đầu tư Guggenheim Securities và công ty luật Kirkland & Ellis về hoạt động kinh doanh. Trong một thông cáo báo chí, McCourt nhấn mạnh rằng giá thầu nhằm mục đích trao quyền cho người dùng bằng cách chuyển TikTok sang giao thức nguồn mở. Động thái này nhằm mục đích khôi phục quyền kiểm soát đối với danh tính và dữ liệu kỹ thuật số, mang lại cho người Mỹ tiếng nói và cổ phần đáng kể trong tương lai của mạng. McCourt có kế hoạch xây dựng lại TikTok bằng DSNP và sẽ sử dụng nền tảng xã hội Polkadot parachain Frequency.

Polyhedra công bố lộ trình cho hệ thống chứng minh của mình Expander

Polyhedra đã công bố lộ trình phát triển mới nhất của Expander Sau khi zkBridge đạt được khả năng tương tác không cần tin cậy, Polyhedra sẽ thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của zkVM và zkML. Thông qua việc triển khai điện toán phân tán, GPU và phần cứng, Expander đưa hiệu suất lên các cấp độ mới, tăng đáng kể tốc độ và hiệu quả của việc tạo bằng chứng. Ngoài ra, lộ trình của Expander nêu bật các tính năng của trình biên dịch mạch phức tạp và tạo nhân chứng hiệu quả, tích hợp Proof Cloud để cung cấp các dịch vụ chứng minh ZK toàn diện. Trong lộ trình, DExpander sẽ mang lại khả năng tăng tốc gấp 100 lần cho Expander thông qua điện toán phân tán trong tương lai. Khối đa diện cũng chứng minh khả năng hoàn thành bằng chứng ZK về sự đồng thuận hoàn toàn của Ethereum trong vòng 10 giây thông qua bằng chứng phân tán, mở ra SSF (Single Slot Finality) của Ethereum. Single Slot Finality là cột mốc quan trọng tiếp theo của Ethereum mà cộng đồng Ethereum, bao gồm cả người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin, đã cam kết đạt được từ lâu. Nó có ý nghĩa rất lớn đối với công nghệ đồng thuận Ethereum. Expander mang đến bước đột phá quan trọng để đạt được cột mốc này.

Consensys : Nếu được công khai, nó sẽ chọn cách tiếp cận blockchain và đang hợp tác với công ty kiểm toán KPMG

Giám đốc điều hành Consensys Joe Lubin cho biết Consensys hy vọng sẽ sử dụng cách tiếp cận dựa trên tiền điện tử để thu hút đầu tư công. Consensys đang tìm kiếm cơ hội mua lại. Khi được hỏi về “con đường trở thành công ty đại chúng của Consensys”, Lubin nói: “Chúng tôi đã nói về điều này từ lâu”. Ông tiếp tục: “Trong hệ sinh thái của chúng tôi, có nhiều cách khác nhau để ra mắt công chúng, bạn có thể khởi chạy một giao thức, bạn có thể mã hóa giao thức, bạn có thể đưa dự án ra bên ngoài.” để cung cấp chi tiết cụ thể. Lubin nói rõ rằng Consensys sẽ chọn niêm yết cổ phiếu thông qua blockchain thay vì niêm yết trên Nasdaq hoặc các sàn giao dịch chứng khoán khác.

2. Tổ chức

Arthur Hayes: Thỏa thuận hoán đổi USD/JPY có thể kích hoạt một đợt tăng giá mới trên thị trường tiền điện tử và Bitcoin dự kiến ​​sẽ đạt 1 triệu USD

Người sáng lập BitMEX Arthur Hayes đã viết rằng để hạn chế sự mất giá của đồng yên, Cục Dự trữ Liên bang có thể đạt được thỏa thuận hoán đổi đô la-yên không giới hạn với Ngân hàng Nhật Bản, phù hợp với kết quả của việc thực hiện chính sách kiểm soát đường cong lợi suất ( YCC), tức là lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ thấp so với mức ban đầu. Ngoài ra, khi nguồn cung tăng, đồng đô la cũng mất giá. Nó cũng cho biết tốc độ mất giá của đồng yên sẽ tăng nhanh vào mùa thu, điều này sẽ buộc chính phủ Mỹ và Nhật Bản phải hành động.

Hayes dự đoán rằng nếu dự đoán lý thuyết của ông trở thành sự thật, nó sẽ kích hoạt một đợt kiếm tiền mới từ tiền điện tử và Bitcoin thậm chí còn được kỳ vọng sẽ đạt mốc 1 triệu USD. Ông cũng khuyên các nhà giao dịch tiền điện tử nên chú ý đến những biến động trong tương lai của tỷ giá USD/JPY.

QCP Capital: Nếu ETF giao ngay được chấp thuận, nó sẽ đẩy ETH đạt 5.000 USD trong năm nay. Nếu bị từ chối, nó sẽ giảm trở lại 3.000 USD.

QCP Capital đã ban hành một tài liệu nêu rõ rằng liên quan đến những tin đồn rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có thể (đối với ETF giao ngay Ethereum), quan điểm của công ty là giá giao ngay khó có thể ổn định ở đây nếu được chấp thuận, giá Ethereum sẽ như vậy; gần hơn Mục tiêu ngắn hạn 4.000 USD có thể đạt 5.000 USD vào cuối năm nay; nếu không được phê duyệt, giá Ethereum sẽ giảm trở lại 3.000 USD. Sự không chắc chắn này đã dẫn đến sự biến động cao hơn, nhưng giao dịch tốt hơn có thể là trên cơ sở hợp đồng tương lai giao ngay, hiện mang lại lợi nhuận trên 10%.

xAI của Elon Musk sẽ hoàn thành vòng cấp vốn mới vào tháng 6, với mức định giá có thể vượt quá 24 tỷ USD

Công ty trí tuệ nhân tạo xAI của Elon Musk sẽ hoàn tất vòng cấp vốn vào tháng 6 và mức định giá sau cấp vốn có thể vượt quá 24 tỷ USD. Được biết, xAI đặt mục tiêu huy động 6,5 tỷ USD tài trợ và dự kiến ​​sẽ đạt được mục tiêu này trong vài tuần tới.

Kaiko Research: ETH có thể gặp xu hướng giá không ổn định trước cuối tháng 5

 Một báo cáo thị trường do Kaiko Research công bố trong tuần này đã quan sát thấy rằng các nhà giao dịch quyền chọn ETH đã mua quyền chọn mua và bán, cho thấy rằng ETH có thể thấy một số biến động trước cuối tháng 5. Các nhà phân tích cho biết hành động giá của ETH có thể ngày càng trở nên biến động trước thời hạn tuần này đối với các quyết định nộp quỹ giao dịch trao đổi Ethereum giao ngay. Nhà phân tích nghiên cứu Peter Chung của Presto tin rằng sự biến động ngụ ý hiện tại của Bitcoin và Ethereum là không thay đổi, cho thấy thị trường vẫn chưa tiêu hóa được những thay đổi biến động dự kiến ​​​​của Ethereum.

Báo cáo Lido VaNOM Q1: Sự đa dạng của khách hàng tăng lên, mức sử dụng đám mây công cộng giảm xuống 40%

Lido phát hành báo cáo VaNOM (Chỉ số của trình xác thực và nhà điều hành nút) cho quý đầu tiên của năm 2024. Báo cáo cho thấy sự đa dạng của khách hàng đã tăng lên trong Quý 1, đặc biệt là ở lớp thực thi; mức sử dụng của đại đa số khách hàng (Geth) đã giảm xuống 46% (96% vào năm 2022, 67% vào quý 4 năm 2023). Việc sử dụng đám mây công cộng đã giảm từ 46% xuống 40%.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ: Quy định về tiền điện tử cần có sự đồng thuận toàn cầu

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman nhấn mạnh sự cần thiết phải có sự đồng thuận toàn cầu về quy định về tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với Businessline hôm thứ Hai. Sitharaman nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác quốc tế, đặc biệt là trong Nhóm 20 (G20), để giải quyết các thách thức pháp lý về tiền điện tử. Sitharaman giải thích: “Chúng tôi đã thảo luận vấn đề này với bộ tài chính ngay cả trước hội nghị thượng đỉnh G20 và kể từ năm 2020”, đồng thời cho biết thêm rằng Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) cũng có quan điểm riêng về vấn đề này. Sitharaman nhấn mạnh: “Chúng tôi rất rõ ràng rằng cần có sự đồng thuận toàn cầu về cách quản lý tiền điện tử.” Tuần trước, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI) đã đưa ra khuyến nghị cho hội đồng chính phủ về quy định đối với tài sản tiền điện tử, ủng hộ các cơ quan quản lý khác nhau để giám sát tiền điện tử Tất cả các khía cạnh của giao dịch tiền tệ. Trong khi đó, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ cũng đưa ra quan điểm của mình về tiền điện tử, bày tỏ mối quan ngại của mình, nêu bật những rủi ro kinh tế vĩ mô liên quan đến tiền điện tử và nêu bật các vấn đề liên quan đến trốn thuế và ổn định tài chính.

Nhà phân tích Pitchbook: Sự hợp nhất trong ngành tiền điện tử sẽ tăng đáng kể vào cuối năm nay, đặc biệt là trong các lĩnh vực như sàn giao dịch, người giám sát, v.v.

Nhà phân tích Robert Le của Pitchbook cho biết thêm: “Sự hồi sinh của các token được giao dịch công khai và việc tiếp tục áp dụng của các tổ chức sẽ thúc đẩy sự gia tăng nguồn vốn đầu tư mạo hiểm”. Các giao dịch ở giai đoạn đầu được định giá cao hơn so với các giao dịch ở giai đoạn sau… Chúng ta sẽ xem trong những quý tới liệu xu hướng này có tiếp tục hay không.” Ngoài ra, họ dự đoán sự hợp nhất trong ngành tiền điện tử sẽ diễn ra vào cuối năm nay khi thị trường trưởng thành. Tăng lên, đặc biệt là giữa các sàn giao dịch tiền điện tử, người giám sát và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng.

Aergo: Cả vault và bridge đều không bị hack và dịch vụ bridge sẽ được khôi phục sau khi hoàn tất kiểm tra toàn diện

Dự án chuỗi khối lai Aergo đã công bố tiến độ điều tra các hoạt động đáng ngờ trên Aergo Bridge: 7,7 triệu token Aergo đã được rút thông qua dịch vụ Aergo Bridge. Tất cả các giao dịch đều được xử lý bình thường và số tiền chính xác đã được chuyển giữa kho tiền của Aergo và ERC. Do khối lượng giao dịch cao bất thường, hệ thống phát hiện mối đe dọa chính thức đã tạm thời ngừng các dịch vụ bắc cầu. Nhóm đang tiến hành đánh giá toàn diện tất cả các hệ thống và dịch vụ sẽ được khôi phục sau khi mọi thứ được xác minh. LƯU Ý: Cả vault và bridge đều chưa bị bất kỳ hacker nào xâm nhập và vẫn an toàn. Đầu ngày hôm nay, Aergo đã đăng trên nền tảng X rằng dịch vụ Aergo Swap (cầu nối) đã tạm thời bị đình chỉ do phát hiện gần đây các hoạt động đáng ngờ. Nhóm sẽ mở lại dịch vụ này sau khi vấn đề được giải quyết và sẽ cập nhật lịch trình sớm nhất có thể.

Nhà phân tích Glassnode: Sự đột phá của BTC về giá trị ATH mới trong lịch sử thể hiện điểm chuyển đổi từ “con bò nhiệt tình” sang “con bò phấn khích”

Checkmatey, một nhà phân tích tại công ty phân tích dữ liệu trên chuỗi Glassnode, đã viết rằng bước đột phá của Bitcoin về giá trị ATH mới trong lịch sử thể hiện điểm chuyển đổi từ “con bò đực nhiệt tình” sang “con bò đực phấn khích”. Điều này cũng phù hợp với việc tỷ lệ MVRV vượt quá 1 độ lệch chuẩn nhưng chúng tôi hiếm khi phá vỡ nó trong lần thử đầu tiên.

Cựu Chủ tịch CFTC: Trump là tổng thống tiền điện tử đầu tiên của Hoa Kỳ

Mars Financial News, một nhân vật chủ chốt trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về chính sách tiền điện tử ở Washington, D.C., Giancarlo đã gọi Trump là “tổng thống tiền điện tử đầu tiên của Hoa Kỳ”. Tiêu đề này bắt nguồn từ việc chính quyền Trump phê duyệt hợp đồng tương lai Bitcoin trong năm đầu tiên nắm quyền.

Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phê duyệt hợp đồng tương lai Bitcoin dưới thời chính quyền Trump: “Thành công lâu dài của thị trường tương lai được quản lý này giúp đảm bảo rằng hàng hóa kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới – Bitcoin – được định giá bằng đô la Mỹ”, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của Bitcoin đối với tương lai. của tài sản kỹ thuật số. Giancarlo lưu ý thêm rằng vào năm 2017, tiền điện tử không phải là một vấn đề chính trị vì ông và các ủy viên CFTC khác “đã nhất trí ủng hộ đổi mới quy định”. Tuy nhiên, giờ đây nó đã trở thành một chủ đề chính trị.

3. Dữ liệu

Tổng doanh thu của BitFufu trong quý đầu tiên vượt 140 triệu USD, tăng 149% so với cùng kỳ năm ngoái

Công ty khai thác bitcoin BitFuFu đã công bố báo cáo tài chính quý đầu tiên chưa kiểm toán tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2024, với tổng doanh thu là 144,4 triệu đô la Mỹ, tăng 149% so với cùng kỳ năm 2023 (58 triệu đô la Mỹ). 81,5 triệu USD, tăng 181% so với cùng kỳ năm 2023 (29 triệu USD). Tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2024, số dư tiền mặt, các khoản tương đương tiền và tài sản kỹ thuật số kết hợp là 163,7 triệu USD. Do độ khó khai thác BTC tăng lên, sản lượng BTC tự khai thác của BitFuFu đã giảm 11% xuống 1.103 BTC trong quý đầu tiên từ 1.239 BTC trong cùng kỳ năm 2023. Doanh thu kinh doanh tự khai thác bitcoin là 60,1 triệu USD, tăng 117% so với cùng kỳ năm 2023 (27,7 triệu USD).

Nhà phân tích: 5 trong số 7 chỉ số trên chuỗi cho thấy thị trường tăng trưởng mới bắt đầu

Theo Cointelegrah, 5 trong số 7 chỉ số trên chuỗi như điểm MVRV Z của Bitcoin, Puell Multiple và HODL Waves cho thấy thị trường tăng giá mới bắt đầu.

Trong số đó: Thị phần Bitcoin vượt quá 56%: Trong lịch sử, thị trường tiền điện tử tăng trưởng bắt đầu với sự thống trị cao của Bitcoin và hầu hết các nhà giao dịch đã bán hết altcoin của họ trong chu kỳ thị trường gấu vừa qua. Kể từ tháng 10 năm 2023, thị phần của Bitcoin đã ở mức trên 50%. Điểm Z MVRV của Bitcoin Dưới 6: Điểm Z MVRV của Bitcoin, so sánh giá trị thị trường hiện tại hoặc vốn hóa thị trường của một tài sản với mức trung bình lịch sử của nó, thường đạt khoảng 6 trong các đỉnh chu kỳ. Nó hiện chưa bằng một nửa con số đó và chưa vượt quá 6 kể từ tháng 3 năm 2021.

Doanh thu của thợ đào bitcoin trên mỗi hashrate: Mặc dù giảm theo thời gian khi độ khó của mạng tăng lên, ELI5 lưu ý rằng nó đã tăng vọt lên 0,3 USD/terahash mỗi giây hai lần trong quá khứ, xảy ra trước giai đoạn cao điểm của chu kỳ thị trường.

JP Morgan điều chỉnh ước tính chi phí sản xuất Bitcoin lên 45.000 USD

JP Morgan hiện đã điều chỉnh ước tính chi phí sản xuất Bitcoin của mình lên 45.000 USD, lưu ý rằng sức mạnh tính toán đang thay đổi sau halving. Nikolaos Panigirtzoglou của JPMorgan nói với The Block rằng ước tính trước đó là 42.000 USD, điều này vẫn đúng trong trung hạn.

Giá trị thị trường của Bitcoin một lần nữa bị bạc vượt mặt, chênh lệch khoảng 500 tỷ USD

Dữ liệu Marketcap của các công ty cho thấy giá trị thị trường của bạc một lần nữa vượt qua Bitcoin, trở thành tài sản lớn thứ tám trên thế giới tính theo giá trị thị trường. Dữ liệu của CoinGecko cho thấy kể từ khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 73.737 USD vào ngày 14 tháng 3, bạc đã tăng 33,4%, trong khi Bitcoin đã giảm 9,5%. Giá trị thị trường hiện tại của Bạc là 1,828 nghìn tỷ USD, cao hơn khoảng 500 tỷ USD so với Bitcoin. Giá trị thị trường hiện tại của Bitcoin là 1,322 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành tài sản lớn thứ chín trên thế giới tính theo giá trị thị trường. Điều này có nghĩa là Bitcoin sẽ cần tăng 40% lên 93.000 USD để vượt qua mức vốn hóa thị trường hiện tại của bạc (nếu các yếu tố khác không thay đổi). Theo dữ liệu của Trading Economics, vàng cũng hoạt động tốt, tăng 22,4% kể từ ngày 13 tháng 2 và giá trị thị trường hiện tại của nó là 16,392 nghìn tỷ USD.

Thị trường Bitcoin đang xây dựng tâm lý tích cực, với mức tăng hàng năm trong ba tháng tăng hơn 10% vào cuối tuần trước

Các nhà phân tích của Zerocap cho biết cơ sở hàng năm trong ba tháng của Bitcoin đã tăng lên hơn 10% vào cuối tuần, cho thấy thị trường đang xây dựng tâm lý tích cực.

Được biết, cơ sở tương lai là chênh lệch giá giữa giá giao ngay của một hàng hóa hoặc tài sản nhất định tại một địa điểm cụ thể và giá của một hợp đồng tương lai cụ thể cho cùng một hàng hóa hoặc tài sản. Quy mô và sự thay đổi của cơ sở là rất quan trọng. Quan trọng đối với các nhà đầu tư và nhà giao dịch vì nó không chỉ phản ánh phạm vi thay đổi giữa giá giao ngay và giá tương lai mà còn ảnh hưởng đến chiến lược và hiệu quả của việc phòng ngừa rủi ro.

Đồng tiền Meme có chủ đề Trump TRUMP đã tăng gần 75% trong hai tuần qua và một số nhà giao dịch ban đầu đã đạt được mức lãi chưa thực hiện vượt quá 1.600%

Theo phân tích của nhà cung cấp dữ liệu trực tuyến Nansen, không gian mã thông báo PoliFi luôn đi đầu trong sự hội tụ của chính trị, tài chính và tiền điện tử, với các mã thông báo theo chủ đề Trump đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng đột biến trong vài tuần qua, tạo ra một nhóm triệu phú mới. Mặc dù việc phát hành mã thông báo TRUMP không liên quan trực tiếp đến cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, nhưng các nhà giao dịch xem các mã thông báo này là những vụ đặt cược đầu cơ vào chiến dịch tranh cử tổng thống đang diễn ra của ông. Theo dữ liệu từ CoinGecko, token meme coin MAGA (TRUMP) đã tăng gần 75% trong hai tuần qua. Vào thứ Ba, chiến dịch tranh cử của Trump đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận quyên góp bằng tiền điện tử (bao gồm Bitcoin, Ethereum, Dogecoin và SHIB), khiến giá token tăng 14%. Trong quá trình này, một số địa chỉ nắm giữ MAGA (TRUMP) có mức lãi chưa thực hiện vượt quá 1.600%. Một trong những địa chỉ nắm giữ số token trị giá hơn 5,5 triệu đô la.

Số lượng giao dịch Rune giảm hơn 84% so với mức cao lịch sử.

Giao thức Bitcoin Runes đang gặp thách thức trong việc duy trì chia sẻ giao dịch Bitcoin. Kể từ khi ra mắt vào ngày 20 tháng 4, các giao dịch Runes đã thống trị lưu lượng truy cập chuỗi Bitcoin trong 8 ngày, chủ yếu là vào cuối tuần. Runes được ra mắt đồng thời với đợt giảm một nửa Bitcoin lần thứ tư, gây ra cơn sốt, thúc đẩy khối lượng giao dịch chuỗi Bitcoin tăng đột biến và thu nhập của các thợ mỏ lần đầu tiên vượt quá 100 triệu USD. Vào ngày 23 tháng 4, số lượng giao dịch Runes đạt mức cao nhất là 81,3%, nhưng đến ngày 2 tháng 5, con số này giảm xuống còn 11,1%. Giao dịch cổ phiếu tăng trở lại vào cuối tuần từ ngày 4 đến ngày 6 tháng 5 nhưng nhìn chung có xu hướng giảm. Tính đến ngày 22 tháng 5, số lượng giao dịch Runes chiếm 12,7%, cao hơn nhiều so với Bitcoin Ordinals (0,7%) và BRC-20 (1,5%). Kể từ mức cao nhất mọi thời đại, số lượng giao dịch Runes đã giảm hơn 84%.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục