friend.tech mắc sai lầm khi muốn trở thành độc nhất trong Web3

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Nền tảng mạng xã hội phi tập trung friend.tech trên mạng Layer-2 Base của Coinbase làm cộng đồng khó chịu khi đưa ra tuyên bố mới đây.

Theo đó, friend.tech “cấm” người dùng sử dụng các phiên bản sao chép hoặc bản nhái từ nền tảng. Họ sẽ trừ điểm những ai sai phạm trong quá trình theo dõi và phát hiện sử dụng ứng dụng khác.

friendtech đã chủ động xóa bài viết hình ảnh được Tiendientu ghi lại Ảnh X

Như đề cập từ ban đầu, nền tảng lên kế hoạch phân phối 100 triệu điểm thưởng cho người dùng trải nghiệm phiên bản beta, dự kiến kéo dài trong 6 tháng.

Thông báo trên gây ra phản ứng mạnh mẽ từ cộng đồng tiền điện tử, nhiều người cho rằng đây là một hành động cạnh tranh không lành mạnh và vi phạm tinh thần Web3 của các nền tảng dựa trên công nghệ phi tập trung.

KOL Cobie, người luôn trong nhóm dẫn đầu về giá trị Keys, một loại tài sản đại diện cho người dùng friend.tech, chia sẻ: “Lòng trung thành đến từ cảm giác ủng hộ thay vì các mối đe dọa về sau.”

Một KOL khác, KALEO, đưa ra nhận định: “Chỉ cần tạo ra sản phẩm tốt nhất và bạn không cần phải lo lắng gì cả. Việc đe dọa / trừng phạt người dùng tham gia các nền tảng khác là hoàn toàn đi ngược lại tất cả.”

Một nền tảng trong Web3 không thể trở nên độc nhất và dường như đã biết sai, người sáng lập friend.tech, Racer, lên tiếng xin lỗi cộng đồng. Racer thừa nhận rằng mình hiểu hơn về cạnh tranh và nhận thức phát triển một hệ sinh thái lành mạnh, khuyến khích sự đổi mới thay vì ngăn cản.

Thông báo từ Racer cũng bị xóa sau vài giờ đăng tải công khai Ảnh X

friend.tech đã trở lại mặt đất sau khoảng thời gian bay cao, dữ liệu on-chain cho thấy hoạt động của ứng dụng giảm hơn 90% chỉ sau một tuần. Có lẻ, friend.tech nên tập trung phát triển bền vững thay vì tạo xu hướng nhất thời.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights