Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeWeb3Giới thiệu friend.tech - Mạng xã hội phi tập trung trên Base

Giới thiệu friend.tech – Mạng xã hội phi tập trung trên Base

Cùng với sự phát triển của công nghệ blockchain và tiền mã hóa, yêu cầu kết nối xã hội và tạo giá trị từ ảnh hưởng của cá nhân ngày càng tăng. Gần đây, nền tảng có tên gọi “friend.tech” mang lại một cách tiếp cận giữa người dùng với nhau thông qua định giá cổ phần.

Với mô hình hoàn toàn khác biệt so với Fan Token, friend.tech không chỉ mang lại lợi nhuận mà còn tạo nên một môi trường tương tác xã hội đầy thú vị giữa những người ảnh hưởng và cộng đồng. Cùng Tiendientu tìm hiểu về friend.tech qua bài viết dưới đây.

friend.tech là gì?

friend.tech là nền tảng xã hội phi tập trung xây dựng trên mạng Base. Một khái niệm mới được hình thành là chia sẻ cổ phần (share) của người dùng trên nền tảng. Hệ thống này liên kết chặt chẽ với mạng xã hội X (Twitter trước đây), cho phép người dùng mua shares của KOL tiền mã hóa. Không chỉ có quyền trò chuyện trực tiếp với họ, người dùng còn có khả năng kiếm lời từ đây.

Đặc điểm của friend.tech

Hiện tại, sản phẩm này khá bí ẩn với mọi người. Khi truy cập vào trang web chính thức, chúng ta không nhận được thông tin hữu ích ngoài dòng chữ “Coming soon!”.

friend.tech mang đến một hệ thống mới kết hợp giữa các yếu tố xã hội và tiền điện tử như là tương tác, tham gia vào một cuộc trò chuyện riêng tư và mua cổ phần của người khác. Câu hỏi đặt ra là tại sao nhiều người sẵn sàng chi tiền mua “tiền ảo” do một người nào đó làm chủ?

Trên các mạng xã hội Web2 xảy ra tình trạng “spam” người nổi tiếng, tin nhắn cá nhân bị lạm dụng và KOL không thể lọc ra những tin nhắn có giá trị trong hàng trăm, hàng ngàn lượt trò chuyện. friend.tech muốn khắc phục được điều đó bằng cách hạn chế hai người xa lạ trò chuyện với nhau. Yêu cầu sẽ được loại bỏ khi bạn sở hữu cổ phần của người đó.

Một số đặc điểm mà mình nhận thấy khi tham gia trải nghiệm sớm như sau:

  • Token hóa KOL: friend.tech cho phép người dùng mua cổ phần của người ảnh hưởng, tạo ra một môi trường mà giá trị của họ được mã hóa và thể hiện bằng cổ phần. Người dùng có thể tiếp cận các KOL và chủ tài khoản mong muốn, một cách tương tác mới lạ.
  • Kiếm lời từ cổ phần: Người dùng có khả năng mua và bán cổ phần của người ảnh hưởng, tạo ra cơ hội kiếm lời từ việc đầu tư vào sự tăng giá của cổ phần của họ.
  • Giao dịch mạng: Mỗi giao dịch cổ phần sẽ đóng góp vào sự gia tăng giá trị của cổ phần đó, tạo ra hiệu ứng mạng mạnh mẽ.

Cách tham gia thử nghiệm friend.tech

Nếu bạn muốn tham gia vào thử nghiệm friend.tech và trải nghiệm sự kết hợp giữa xã hội và mã hóa, dưới đây là các bước để bạn tham gia:

  • Bước 1: Sử dụng điện thoại, thêm ứng dụng friend.tech từ trang web https://www.friend.tech/.
  • Bước 2: Bạn cần đăng ký tài khoản (Google hoặc App Store). Sau khi đăng ký hoàn thành, bạn sẽ cần nhập mã mời để sử dụng.
  • Bước 3: Liên kết với Twitter và chuyển một lượng ETH nhất định mạng Base để kích hoạt tài khoản.
  • Bước 4: Để tương tác với KOL bạn cần mua cổ phần của họ. Bạn đọc nên cân nhắc và chọn lọc KOL kỹ lưỡng vì giá cổ phần biến động theo thị trường.

Giá cổ phần được xác định như thế nào?

Trong mô hình của friend.tech, giá cổ phần của một người dùng được xác định dựa trên nguyên tắc cơ bản: càng nhiều người mua cổ phần của họ, thì giá cổ phần càng tăng. Điều này tạo ra một hiệu ứng tích cực, khi mọi người tham gia mua cổ phần để tận dụng các ưu đãi và quyền trò chuyện riêng tư với người ảnh hưởng.

Hiệu ứng mạng và lợi nhuận từ giao dịch cổ phần

Mỗi khi cổ phần của một người được mua và bán, 5% giá trị của giao dịch được chuyển tới người phát hành. Đồng nghĩa với việc càng nhiều người giao dịch cổ phần, người phát hành càng kiếm được nhiều tiền hơn. Từ đó khuyến khích người mua cổ phần tham gia vào giao dịch và đầu cơ, tạo ra sự thúc đẩy cho cả hai bên.

Mặc dù friend.tech không phải nền tảng phát hành token cho người ảnh hưởng, sản phẩm này mang đến một cách tiếp cận khác biệt và sáng tạo so với danh mục Fan Token.

Trong quá khứ, Fan Token không thiết lập mối liên kết rõ ràng giữa chủ phát hành và người mua, còn với friend.tech, giao dịch cổ phần không hẳn là hoạt động đầu cơ, người dùng được phép tham gia trò chuyện và tương tác với những người ảnh hưởng mà bạn quan tâm.

Nhìn chung, friend.tech mang đến một cách tiếp cận mới trong việc tận dụng giá trị của xã hội và mã hóa. Tuy nhiên, như với bất kỳ sản phẩm mã hóa nào, bạn nên thận trọng và tìm hiểu kỹ trước khi tham gia.