Tin nóng ⇢

Hồng Kông Cyberport đón tiếp hơn 150 công ty Web3 và tiếp tục mở rộng

Cyberport, khu công nghệ tại Hong Kong, đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho hơn 150 công ty hoạt động trong lĩnh vực Web3 trong năm vừa qua.

Một bước tiến quan trọng cho sự phát triển của cộng đồng công nghệ tại khu vực này và củng cố vị thế của Hồng Kông trong cuộc cạnh tranh toàn cầu về công nghệ.

Theo bài đăng trên blog từ thư ký tài chính Hồng Kông, Paul Chan, Hồng Kông đã dành ra 50 triệu HKD để thúc đẩy sự phát triển công nghệ và thu hút các công ty Web3 đến Cyberport. Điều này cho thấy cam kết của chính phủ Hong Kong trong việc xây dựng một môi trường thuận lợi và hỗ trợ cho các công ty công nghệ mới nổi.

Web 3 đại diện cho giai đoạn tiếp theo của Internet, nơi blockchain, trí tuệ nhân tạo (AI), Internet of Things (IoT) và thế giới ảo gắn kết để tạo ra các ứng dụng và dịch vụ tiên tiến hơn. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ này, các công ty liên quan đến Web 3 trở thành những người tiên phong trong việc định hình tương lai của Internet và công nghệ.

Cyberport hiện có hơn 1.900 công ty công nghệ số đã đặt trụ sở hoặc đăng ký tại đây, bao gồm cả Hashkey Group – sàn giao dịch tiền mã hóa được cấp phép và Animoca Brands – công ty Web3 chuyên phát triển trò chơi và công nghệ ảo.

Việc Hồng Kông đưa ra quy định về giao dịch tiền mã hóa từ ngày 1/6 vừa qua đã tạo ra một môi trường pháp lý an toàn và minh bạch cho các công ty và nhà đầu tư. Hồng Kông cho thấy sự khác biệt với nhiều khu vực khác trên thế giới, nơi quyền truy cập cho nhà đầu tư bán lẻ đối với tiền mã hóa vẫn chưa được đảm bảo.

Chủ tịch Hiệp hội Công nghệ Tài chính Hồng Kông, Neil Tan, nhấn mạnh rằng Hồng Kông đang tích cực xây dựng mình thành trung tâm tài sản ảo và việc Cyberport thu hút hơn 150 công ty liên quan đến Web3 là minh chứng cho sự cam kết này. Sự phát triển của Cyberport và sự tăng cường vị thế của Hồng Kông trong lĩnh vực công nghệ sẽ đóng góp vào sự phát triển kinh tế và đổi mới công nghệ của thành phố này trong tương lai.

Với sự hấp dẫn của môi trường kinh doanh và sự cam kết của chính phủ, Cyberport ở Hong Kong sẽ tiếp tục thu hút các công ty công nghệ tiên tiến và là một trung tâm đáng chú ý trong cuộc đua công nghệ toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm