Tin nóng ⇢

HSBC mở bán crypto ETF tại Hồng Kông

HSBC, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, bắt đầu gia nhập cuộc đua về crypto ETF tại Hồng Kông, theo tin tức của Wu Blockchain.

Sự quan tâm của các công ty tài chính truyền thống đến crypto ETF đã tăng đột biến trong thời gian gần đây và HSBC là một trong những ngân hàng lớn đầu tiên có mặt trong lĩnh vực này.

Cụ thể, HSBC đã ra mắt các loại Bitcoin và Ethereum ETF niêm yết trên sàn Chứng khoán Hồng Kông, vượt mặt các đối thủ tại Hoa Kỳ khi gặp phải nhiều quy định chặt chẽ hơn. HSBC cung cấp sản phẩm cho khách hàng tại Hồng Kông tiếp cận và tham gia vào thị trường tài sản số thông qua các ETF.

Một bước tiến quan trọng trong việc mở rộng lĩnh vực tài chính tiền điện tử của HSBC, đặc biệt, HSBC đã thành lập Trung tâm Giáo dục và Bảo vệ nhà đầu tư tài sản ảo, đẩy mạnh hiểu biết và tránh những rủi ro liên quan đến tiền điện tử. HSBC đặt mục tiêu đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư trong lĩnh vực tài sản số.

Hồng Kông đang chuyển mình trở thành một trung tâm tiền điện tử hàng đầu châu Á. Thành phố đã đưa ra khung pháp lý và hướng dẫn cấp phép mới về tiền điện tử, nhằm thu hút nhiều công ty tiền điện tử và khuyến khích sự phát triển của thị trường mã hóa.

Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông (HKMA) yêu cầu các ngân hàng, trong đó có HSBC, Bank of China và Standard Chartered, tuân thủ luật mới về tiền điện tử và chấp nhận các công ty tiền điện tử là khách hàng.

Phát súng mở màn của HSBC vào cuộc đua crypto ETF tại Hồng Kông sẽ mở rộng hơn nữa thị trường tiền điện tử tại khu vực châu Á. Đồng thời, đánh dấu sự chấp nhận và công nhận về tính hợp pháp và tiềm năng phát triển của tiền điện tử trong lĩnh vực tài chính truyền thống.

Có thể bạn quan tâm