Tin nóng ⇢

Báo cáo hàng tuần về đầu tư và tài trợ (6-12/4)

Từ ngày 6 tháng 4 đến ngày 12 tháng 4, có tổng cộng 25 sự kiện đầu tư và tài trợ đã diễn ra trên thị trường tiền điện tử, bao gồm 7 sự kiện trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, 3 sự kiện trong lĩnh vực quản lý tài sản, 3 sự kiện trong lĩnh vực DeFi và 2 trong trò chơi/NFT, 9 trong lĩnh vực Web3. Tổng số tiền đầu tư và tài chính được tiết lộ là khoảng 430 triệu USD. (Lưu ý: BounceBit, Ritual, Tomo và NuLink không tiết lộ số tiền tài trợ)

Đã có 50 triệu đô la được tài trợ, bao gồm Monad Labs , Mezo Thesis, Bitcoin Auradine, Ubit và Uplink.

So với tuần trước, số lượng giao dịch đầu tư và tài chính trên thị trường tiền điện tử trong tuần này đã giảm nhẹ. Trong các lĩnh vực được phân khúc, số tiền đầu tư và tài trợ trong tuần này tập trung vào hướng cơ sở hạ tầng và Web3.

Trong số các VC, tổ chức hoạt động rõ ràng trong tuần này là Electric Capital, chủ yếu tập trung vào cơ sở hạ tầng và lĩnh vực DeFi.

Cơ sở hạ tầng

Blockchain lớp 1 Monad Labs hoàn thành khoản tài trợ 225 triệu USD, dẫn đầu bởi Paradigm

Blockchain lớp 1 Monad Labs đã công bố hoàn thành khoản tài trợ trị giá 225 triệu USD, dẫn đầu là Paradigm, với sự tham gia của Electric Capital và Greenoaks. Dự án có kế hoạch thách thức các đối thủ cạnh tranh như Solana và Sui.

Giao thức chuỗi chéo Maya hoàn thành 3 triệu đô la Mỹ trong vòng tài trợ hạt giống, do Borderless Capital và 6th Man Ventures đồng dẫn đầu

Giao thức chuỗi chéo Mayan đã công bố hoàn thành vòng tài trợ hạt giống trị giá 3 triệu đô la Mỹ, do Borderless Capital và 6th Man Ventures đồng dẫn đầu, với sự tham gia của Solana Ventures, Hash3, Big Brain Holdings và Arrington Capital.

Mạng Bitcoin L2 Nhà phát triển Mezo Thesis đã hoàn thành 21 triệu đô la tài trợ cho Series A, do Pantera Capital dẫn đầu

Nhà phát triển Mezo của mạng Bitcoin L2 Thesis đã hoàn thành khoản tài trợ Series A trị giá 21 triệu đô la, dẫn đầu bởi Pantera Capital, với sự tham gia của Multicoin, Hack VC, Draper Associates và những người khác. Có thông tin cho rằng Mezo sử dụng số Bitcoin nhàn rỗi của những người nắm giữ tiền tệ thông qua chương trình điểm “Bằng chứng HODL”. Thời gian lưu trữ càng lâu thì “hệ số điểm HODL” của người đóng góp càng lớn. Mezo sẽ được ra mắt cùng với hệ sinh thái tBTC do Thesis phát triển, cho phép kết nối “sự tin cậy tối thiểu” với các hệ sinh thái khác nhau.

Lumoz đã hoàn thành vòng tài trợ Pre-A trị giá 6 triệu USD với mức định giá 120 triệu USD, với sự tham gia của OKX Ventures và các tổ chức khác

Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng mở rộng quy mô chuỗi khối Lumoz đã hoàn thành vòng tài trợ Pre-Series A trị giá 6 triệu đô la với mức định giá 120 triệu đô la, với OKX Ventures, HashKey Capital, KuCoin Ventures, Comma3 Ventures, Kronos Ventures, Kernel Ventures và đồng sáng lập Polygon Sandeep Nailwal, v.v. Tham gia đầu tư.

Được biết, Lumoz có trụ sở tại Hồng Kông, được thành lập vào tháng 3 năm 2022, là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng mở rộng blockchain. Nền tảng zkRollup-as-a-service (ZK-RaaS) của nó có thể giúp các nhà phát triển tự khởi chạy chỉ bằng “một cú nhấp chuột” dành riêng cho ứng dụng zk-Cuộn lên.

QuantAMM đã hoàn thành vòng tài trợ Pre-Seed trị giá 1,85 triệu USD với sự tham gia của 8VC và những người khác

QuantAMM, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng quản lý tài sản trên chuỗi, đã công bố hoàn thành vòng tài trợ Pre-Seed trị giá 1,85 triệu đô la, với sự tham gia của 8VC, Mako, Marshland Capital và 369 Capital.

QuantAMM có kế hoạch ra mắt V1 trên mạng chính Ethereum và mạng Lớp 2 trong quý 2, đồng thời các đối tác ra mắt dự kiến ​​sẽ sớm được công bố. Từ năm 2024 đến 2025, QuantAMM sẽ mở rộng các sản phẩm của mình để bao gồm các giải pháp chuỗi chéo và bộ cơ sở hạ tầng được thiết kế riêng cho khách hàng tổ chức.

 Cơ sở hạ tầng GPU phi tập trung GPU.net đã hoàn thành khoản tài trợ Series A trị giá 5,25 triệu USD, với sự tham gia của Momentum 6 và các tổ chức khác

Công ty cơ sở hạ tầng GPU phi tập trung GPU.net đã công bố hoàn thành khoản tài trợ Series A trị giá 5,25 triệu USD, với sự tham gia của Momentum 6, Spicy Capital, Exnetwork Capital, BlackDragon, Crypto Banter, Fusion7 Venture Capital, Alex Becker và ElliotTrader.

Theo tin tức trước đó vào tháng 8 năm 2023, GPU.Net đã hoàn thành khoản tài trợ trị giá 500.000 USD với các nhà đầu tư bao gồm Momentum 6 và Alphablockz. GPU.Net nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu sức mạnh tính toán của các công nghệ mới như AI tổng quát, siêu dữ liệu Web3, khai thác tiền điện tử và kết xuất đồ họa cao cấp bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng GPU phi tập trung.

Nhà sản xuất máy khai thác bitcoin Auradine hoàn thành vòng tài trợ Series B trị giá 80 triệu USD, với sự tham gia của StepStone Group và các tổ chức khác

Nhà sản xuất máy khai thác bitcoin Auradine đã công bố hoàn thành khoản tài trợ Series B trị giá 80 triệu USD, với sự tham gia của StepStone Group, Top Tier Capital Partners, MVP Ventures, Maverick Capital, Celesta Capital, Mayfield Fund và Marathon Digital. được tài trợ bằng vốn chủ sở hữu và nợ dưới hình thức kết hợp, với mức định giá hơn 500 triệu USD.

Quản lý tài sản

OpenTrade, nền tảng sản phẩm thu nhập và cho vay tổ chức của web3, đảm bảo 3,2 triệu USD trong vòng tài trợ hạt giống

OpenTrade, một nền tảng sản phẩm lợi nhuận và cho vay tổ chức trên chuỗi có trụ sở tại Vương quốc Anh, đã huy động được 3,2 triệu đô la tài trợ hạt giống, với sự tham gia của Công cụ tăng tốc khởi nghiệp tiền điện tử a16z (CSX). Các nhà đầu tư khác bao gồm CMCC Global, Draper Dragon, Ryze Labs và Plassa Capital. Đồng sáng lập và giám đốc thương mại của OpenTrade, Jeff Handler cho biết: Tổng nguồn tài trợ của OpenTrade cho đến nay là 4,45 triệu USD và công ty dự định sử dụng nguồn tài chính mới để phát triển tất cả các nhóm chức năng chính của mình.

Sàn giao dịch tạo lập thị trường thông minh Web3 của Singapore Ubit hoàn thành vòng tài trợ Series A trị giá 20 triệu USD

Sàn giao dịch tạo lập thị trường thông minh Web3 của Singapore Ubit đã hoàn thành vòng tài trợ Series A trị giá 20 triệu USD. Thông tin về nhà đầu tư vẫn chưa được tiết lộ. Có thông tin cho rằng số vốn mới sẽ được sử dụng để đẩy nhanh sự phát triển của hệ sinh thái sàn giao dịch và thúc đẩy sự phát triển công nghệ của nó , mở rộng nhóm và quảng bá toàn cầu, nhằm tạo ra trải nghiệm giao dịch xã hội hấp dẫn hơn.

Binance Labs đầu tư vào BounceBit

Binance thông báo rằng Binance Labs đã đầu tư vào BounceBit để hỗ trợ tái giả thuyết Bitcoin và đổi mới CeDeFi.

DeFi

Lambda Finance đã hoàn thành vòng tài trợ thiên thần trị giá 1,8 triệu USD, với sự tham gia đầu tư của những người sáng lập Curve và những người khác

Lambda Finance thông báo hoàn thành vòng tài trợ thiên thần trị giá 1,8 triệu USD. Các nhà đầu tư vào vòng tài trợ này bao gồm Michael (Người sáng lập Curve), Hashcow Group, Public Works, Threshold Network, DLC Link, Aladdin DAO, A-team Defi, Curvecap, Yusuke (Người sáng lập tài chính Napier), Ed (Người sáng lập Bitcoin Square) và Chris (Thành viên cốt lõi của Conflux), v.v.

Storm Labs hoàn thành khoản tài trợ 3 triệu USD, dẫn đầu bởi Electric Capital

Dự án đầu tư trực tuyến Storm Labs đã hoàn thành khoản tài trợ trị giá 3 triệu USD, do Electric Capital dẫn đầu, với sự tham gia của Accomplice, Robot Ventures, Daedalus và các nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng trong ngành. Storm Labs sẽ sử dụng vòng tài trợ này để xây dựng Cove, một công ty quản lý danh mục đầu tư trực tuyến. Cove cho phép người dùng xây dựng và quản lý danh mục DeFi tùy chỉnh mà không cần thao tác thủ công, giải quyết các vấn đề như thua lỗ và tái cân bằng. Ra mắt trong giai đoạn đầu tiên, Cove Boosties là một nền tảng tập trung vào Năm nhằm tăng lãi suất hàng năm và cung cấp quyền truy cập sớm vào các token quản trị của Cove. Cove được Gauntlet tối ưu hóa và được kiểm toán bởi Trail of Bits, Quantstamp và yAudit.

Lớp dự đoán chuỗi khối Azuro hoàn thành khoản tài trợ 3,5 triệu đô la Mỹ, với sự tham gia của SevenX Ventures và những người khác

Azuro, lớp dự đoán blockchain, đã công bố hoàn thành khoản tài trợ 3,5 triệu USD, với sự tham gia của SevenX Ventures, Fenbushi Capital, Arrington Capital, Polymorphic Capital, Red Beard Ventures, Dewhales và G1 Ventures. Azuro hỗ trợ hầu hết các thị trường thể thao và các trò chơi khác, cung cấp nền tảng phi tập trung để hỗ trợ tạo ra các ứng dụng, tích hợp và sản phẩm đa dạng.

Trò chơi NFT/chuỗi

Chuỗi trò chơi BORED SLOT đã hoàn thành khoản tài trợ trị giá 10 triệu USD với sự tham gia của LD Capital và những người khác   

BORED SLOT, một trò chơi chuỗi dựa trên BAYC NFT, đã hoàn thành khoản tài trợ 10 triệu đô la Mỹ. PLUTUS VC và LD CAPITAL đã tham gia vào vòng tài trợ này.

Số tiền mới sẽ được sử dụng để khởi chạy một nền tảng giải trí nơi người dùng có thể tham gia để đổi lấy phần thưởng mã thông báo. Công ty mẹ của BORED SLOT là Spin City và mã thông báo SPC do Spin City tung ra lần đầu tiên sẽ được BORED SLOT sử dụng trước tiên.

Studio trò chơi Web3 Sortium hoàn thành khoản tài trợ hơn 4 triệu đô la, dẫn đầu bởi Signum Development

Sortium, một studio trò chơi Web3 tập trung vào AI sáng tạo, đã công bố hoàn thành khoản tài trợ hơn 4 triệu đô la Mỹ, dẫn đầu bởi Signum Development, với sự tham gia của Cathie Wood’s ARK Investment Management LLC, IDG Blockchain, IVC Fund, Polygon và 1881 S Group AG . Sortium sẽ sử dụng nguồn tài trợ từ vòng này để mở rộng hoạt động và nỗ lực phát triển.

Trước tin tức này vào tháng 1 năm 2023, nhà phát triển công nghệ giải trí Web3 Sortium đã hoàn thành vòng tài trợ ban đầu trị giá 7,75 triệu đô la Mỹ, với quỹ phòng hộ tiền điện tử Arca tham gia đầu tư. 

Web3

Dự án SocialFi Young Protocol đã hoàn thành vòng tài trợ Pre-Seed với mức định giá 8 triệu USD, do Eureka Meta Capital dẫn đầu

Young Protocol, một dự án SocialFi tương tác bằng một cú nhấp chuột đa chuỗi, đã thông báo vào ngày 1 tháng 4 rằng họ đã hoàn thành vòng tài trợ Pre-Seed với mức định giá 8 triệu USD. Số tiền tài trợ cụ thể không được tiết lộ. Investment. Young Protocol cho biết cộng đồng của họ sẽ được ra mắt vào tháng 4.

Công ty DePIN Uplink hoàn thành khoản tài trợ 10 triệu USD, dẫn đầu bởi Framework Ventures

Công ty DePIN Uplink đã thông báo hoàn thành khoản tài trợ 10 triệu USD, do Framework Ventures dẫn đầu. Được biết, Uplink nhằm mục đích giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp viễn thông tập trung truyền thống và thúc đẩy người dùng và doanh nghiệp tham gia và sử dụng mạng bằng cách thưởng mã thông báo.

Framework Ventures cho biết: “Uplink sẽ ưu tiên hợp tác với các doanh nghiệp lớn để phân phối ban đầu. Trong giai đoạn đầu của DePIN, chúng tôi tin rằng việc áp dụng ban đầu tốt nhất có thể đến từ các nhóm doanh nghiệp có thể tích cực giúp thúc đẩy việc triển khai nhóm.” 

Nền tảng AI Ritual hoàn thành khoản tài trợ bổ sung trị giá hàng triệu đô la Mỹ, với sự tham gia đầu tư của Polychain Capital

Dự án mạng AI phi tập trung Ritual đã nhận được hàng triệu đô la đầu tư bổ sung từ công ty đầu tư mạo hiểm Polychain Capital. Số tiền cụ thể vẫn chưa được tiết lộ.

Theo tin tức trước đó, Ritual đã hoàn thành khoản tài trợ 25 triệu đô la Mỹ vào tháng 11 năm 2023, trong đó Archetype dẫn đầu khoản đầu tư và Accomplice và Robot Ventures tham gia.

HTX Ventures công bố đầu tư chiến lược vào Tomo để hỗ trợ đổi mới SocialFi

HTX Ventures công bố khoản đầu tư chiến lược vào Tomo, một ứng dụng xã hội Web3 toàn diện. Khoản đầu tư này đánh dấu sự công nhận của HTX Ventures đối với vị trí chiến lược của Tomo trong lĩnh vực Web3, niềm tin vào tiềm năng biến đổi của SocialFi cũng như cam kết mở rộng và nâng cao tầm ảnh hưởng cũng như tính dễ sử dụng của công nghệ Web3.

Được biết, với tư cách là nền tảng ví xã hội một cửa, Tomo đặt mục tiêu thay đổi hoàn toàn cách kiếm tiền từ nội dung và tương tác xã hội kỹ thuật số. Tomo gần đây đã hoàn thành vòng tài trợ ban đầu trị giá 3,5 triệu USD, do Polychain Capital dẫn đầu.

Hợp tác liên doanh là chi nhánh đầu tư toàn cầu của Huobi Hợp tác xã, tích hợp đầu tư, ươm tạo và nghiên cứu để xác định các đội ngũ tốt nhất và có triển vọng nhất trên toàn thế giới. Hiện tại, HTX Ventures đã hỗ trợ hơn 200 dự án trên nhiều kênh blockchain và một số dự án chất lượng cao này đã được niêm yết trên Huobi HTX để giao dịch.

Sapien hoàn thành vòng tài trợ hạt giống trị giá 5 triệu USD với sự tham gia của Primitive Ventures và các tổ chức khác

Công ty khởi nghiệp ghi nhãn dữ liệu AI Blockchain Sapien đã công bố hoàn thành vòng tài trợ ban đầu trị giá 5 triệu đô la, với sự tham gia của Primitive Ventures, Animoca, Ravikant Capital và Yield Guild Games. ghi nhãn dữ liệu cũng sẽ được sử dụng để mở rộng cơ sở hạ tầng chuỗi khối của Sapien nhằm xây dựng đội ngũ ghi nhãn con người.

Công ty AI Mindverse hoàn thành vòng tài trợ hạt giống trị giá 5 triệu USD, dẫn đầu bởi Square Peg

Công ty AI Mindverse có trụ sở tại Singapore đã hoàn thành vòng tài trợ ban đầu trị giá 5 triệu USD, do Square Peg dẫn đầu. Mindverse sẽ sử dụng nguồn tài trợ từ vòng này để tiếp tục tiến hành nghiên cứu và phát triển sản phẩm nhằm thúc đẩy mô hình cá nhân hóa quy mô lớn của mình. Mindverse được thành lập vào năm 2022 bởi các cựu giám đốc điều hành Meta và các nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo. Các sản phẩm chủ lực của công ty bao gồm MindOS Studio, một trang web dựa trên AI giúp tạo ra giao diện và trải nghiệm trò chuyện được cá nhân hóa và Mebot, một công cụ năng suất giúp tìm hiểu và ghi nhớ các ý tưởng cũng như sở thích của người dùng.

Công ty khởi nghiệp làm đẹp Web3 Kiki World hoàn thành vòng tài trợ hạt giống trị giá 7 triệu USD, với sự tham gia của a16z Crypto và những người khác

Công ty khởi nghiệp làm đẹp Web3 Kiki World đã công bố hoàn thành vòng tài trợ hạt giống trị giá 7 triệu đô la Mỹ, với sự tham gia của a16z Crypto, New Incubation Ventures của Estee Lauder, OrangeDao và 2Punks Capital. Kiki World chỉ giúp người tiêu dùng cùng tạo ra sản phẩm với sự trợ giúp của công nghệ Web3, cho phép các thành viên cộng đồng bình chọn những tính năng họ mong muốn trước khi sản phẩm làm đẹp được sản xuất.

NuLink hoàn thành vòng tài trợ mới, DWF Labs tham gia đầu tư

Giải pháp bảo mật dữ liệu NuLink thông báo hoàn thành vòng tài trợ mới trên nền tảng x, công ty đầu tư Web3 DWF Labs đã tham gia đầu tư và đạt được hợp tác chiến lược với nó.

Dự án RWA trên chuỗi Zoth huy động được 2,5 triệu USD, dẫn đầu bởi Quỹ sáng lập Blockchain

Dự án cổng thông tin RWA trên chuỗi Zoth đã hoàn thành khoản tài trợ 2,5 triệu đô la Mỹ, dẫn đầu bởi Quỹ sáng lập Blockchain, với sự tham gia của Borderless Capital, Mindativity Capital, YAP Capital, Momentum6, Singularity DAO, Aztlan Capital, Outlier Ventures, Decubate, Wormhole Ecosystem Fund, vân vân. Zoth là một hệ sinh thái kết nối tính thanh khoản giữa TradFi và OnchainFi, nhằm mang lại lợi nhuận bền vững được RWA hỗ trợ và thiết lập hệ sinh thái RWA được thúc đẩy bởi các stablecoin đa chuỗi để mang lại lợi nhuận bền vững tự nhiên cho DeFi. Sản phẩm đầu tiên của nó, Thu nhập cố định Zoth (Zoth-Fi), là một nền tảng cấp tổ chức, không liên quan đến chuỗi, cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức và được công nhận quyền truy cập vào các tài sản có thu nhập cố định an toàn thông qua stablecoin. Zoth bao gồm nhiều loại tài sản khác nhau, bao gồm tài trợ thương mại các khoản phải thu, tín phiếu kho bạc, trái phiếu chính phủ và tài chính xanh, các sản phẩm DeFi không cần cấp phép, v.v. 

Khác

Công ty tuyển dụng blockchain Veremark huy động được 3 triệu USD, dẫn đầu bởi Samaipata và Stage 2 Capital

Veremark, một công ty dịch vụ tuyển dụng và tuyển dụng blockchain có trụ sở tại London, đã công bố hoàn thành khoản tài trợ trị giá 3 triệu đô la Mỹ (2,4 triệu bảng Anh), dẫn đầu bởi Samaipata và Giai đoạn 2 Capital, với sự tham gia của Nhà đầu tư ACF và Vulpes Investment. Verepass gần đây đã ra mắt Verepass, một dịch vụ “hộ chiếu nghề nghiệp” dựa trên blockchain cho phép người tìm việc sử dụng nó để quản lý thông tin xác thực đã được xác minh của họ.

Được biết, Veremark được thành lập vào năm 2019. Nó tiến hành kiểm tra lý lịch các nhân viên tiềm năng cho các công ty, kiểm tra trình độ chuyên môn và sự tuân thủ pháp luật của họ, đồng thời cũng có thể được sử dụng để sàng lọc các nhân viên hiện có, đối tác kinh doanh, đối tác hữu hạn và người sáng lập. (UK Tech) Theo tin tức năm 2022, Veremark đã hoàn thành khoản tài trợ vốn cổ phần trị giá 8,5 triệu đô la Mỹ (khoảng 7,08 triệu bảng Anh), dẫn đầu là Vốn Giai đoạn 2.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục