Friend.tech: Mạng xã hội phi tập trung được kỳ vọng nhưng sớm vụt tắt

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Mục lục

Chưa đầy một tháng “làm mưa làm gió”, mạng xã hội phi tập trung friend.tech đã giảm sức hút nhanh chóng.

Friend.tech ra mắt phiên bản beta trên mạng Layer-2 Base của Coinbase vào ngày 11/8. Sự cường điệu bùng nổ khi liên kết được giá trị truyền thống và tiền điện tử, xây dựng nền tảng tương tác cho người dùng và ra mắt giao dịch Keys, một loại tài sản đại diện cho người dùng.

Ban đầu, friend.tech hoạt động sôi nổi do tạo ra sự mới mẻ cho cộng đồng tiền điện tử, vừa mua Keys ủng hộ KOL và mang lại lợi nhuận khi nó tăng giá. Đỉnh điểm là ngày 21/8, friend.tech thu về hơn 1,68 triệu USD phí giao thức, chỉ xếp sau mạng Ethereum và giao thức Lido.

Hành trình khép lại

Dữ liệu của DefiLlma cho thấy, phí giao thức tạo ra bởi friend.tech là 161.120 USD, chỉ bằng 9,58% so vớ mức cao nhất ngày 21/8 và tụt khỏi top 10.

Khối lượng giao dịch trên friend.tech cũng giảm hơn 90% từ mức đỉnh hơn 11,09k vào ngày 21/8, chỉ còn 1,07k vào ngày 27/8, theo dữ liệu từ Dune Analytics.

Trong đó, các giao dịch liên quan đến Bot đóng góp không nhỏ, hàng trăm địa chỉ được đánh dấu là Bot đã kiếm lợi nhuận hàng triệu USD từ friend.tech, làm cho người dùng khó cạnh tranh.

Thật khó để duy trì mô hình mua bán token do người dùng đại diện, nó không bền vững và số lượng người dùng bên ngoài cộng đồng tiền điện tử tham gia friend.tech chưa cao. Nhiều yếu tố kết hợp lại làm do friend.tech không còn duy trì như những ngày đầu.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights