Tin nóng ⇢

Các vụ án hình sự liên quan tới tiền điện tử tăng 40% ở Nga

Tòa án ở Nga đang xử lý một lượng lớn các vụ kiện liên quan đến tiền điện tử đang tăng nhanh chóng ở Nga. 2/3 vụ kiện là các vụ án hình sự nhưng các vụ án dân sự cũng chiếm một tỷ lệ không nhỏ.

Gần 1000 vụ án hình sự liên quan đến crypto ở Nga vào năm 2021.

Năm ngoái, Nga đã chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng các vụ kiện liên quan đến tiền điện tử, giao dịch tài sản kỹ thuật số và mint tiền đạt tổng số 1531 vụ.

954 vụ đã được giải quyết dựa theo nhiều điều khoản khác nhau của Bộ luật Hình sự Nga. Một phần tư số thủ tục khác, có 365 vụ là dân sự, gần một phần 10 (141) là phá sản, và 5% (71) là các vụ án hành chính, bài báo nêu chi tiết.

Tác giả bài báo còn lưu ý rằng tiền điện tử thường xuyên xuất hiện nhất trong các vụ án hình sự liên quan đến buôn bán ma túy vì những kẻ đứng sau các giao dịch như vậy muốn các khoản thanh toán của họ được ẩn danh – 738 trường hợp như vậy đã được đệ trình vào năm ngoái. Các thủ tục tố tụng hình sự khác bao gồm rửa tiền bất hợp pháp qua crypto.

Phần lớn các cuộc tranh chấp dân sự liên quan tới phản đối làm giàu bất hợp pháp thông qua tiền điện tử. Kịch bản thưởng thấy là khi một người chuyển tiền cho bên thứ 3 để mua crypto nhưng nhận lại số tiền ít hơn so vs dự kiến hoặc với thỏa thuận.

Ngoài ra, tổng số vụ phá sản cũng đã tăng gấp đôi vào năm 2021. Trong các vụ tố tụng thì các cơ quan tư pháp Nga đều coi tiền điện tử là tài sản và các bên liên quan được yêu cầu phải cung cấp tài liệu chứng minh họ là người sở hữu các loại tài sản này.

Việc sử dụng điện trái phép để mining được coi là hành vi vi phạm luật dân sự ở Nga, và bị phạt tiền. Trong thời gian bị kiểm tra, có 9 vụ mà người Nga điều hành các cơ sở khai thác dưới lòng đất đã phải trả 61,5 triệu rúp (hơn 1,1 triệu USD theo tỷ giá hiện tại)

Có thể bạn quan tâm

Mục lục